Cung Bạch Dương

Cung Bạch Dương

Cung Bạch Dương sinh ra thuộc nhóm nguyên tố Lửa, họ là một nhà lãnh đạo bẩm sinh, sẽ chẳng bao giờ bạn nhìn thấy họ chịu hạ thấp mình với ai đâu. Đối với Bạch Dương thì hăng hái tiến về phía trước mới là cá tính của họ. Bạch Dương là cung hoàng đạo của cái tôi, và đôi khi bạn thấy họ có biểu hiện trái ngược với những gì mà bạn đã biết về họ. Vậy điều gì khiến họ trở nên mâu thuẫn như thế? Hãy khám phá những bí ẩn đó trong bài viết tổng hợp về cung Bạch Dương này nhé.

1. Sơ yếu lí lịch

Bạch Dương thuộc cung hoàng đạo thứ 1 trong vòng tròn hoàng đạo, mang biểu tượng con cừu đực nên có tính chất của người tiên phong, thủ lĩnh. Được sao Hỏa chiếu mệnh,  Bạch Dương thuộc nguyên tố Lửa nên khá nóng nảy, có xu hướng hơi bạo lực nhưng bù lại họ luôn cố gắng trong mọi việc với lòng nhiệt huyết và sự can đảm.
 • Ngày sinh : 20/3 - 19/4.
 • Ngày trong tuần: thứ Ba.
 • Viên đá quý tượng trưng cho họ là : kim cương, ruby, thạch anh đỏ.
 • Kim loại: sắt.
 • Động vật: sói, gà trống.
 • Màu sắc: cam và đỏ.
 • Hoa: phong lữ, kim ngân và đậu ngọt.
 • Cây cối: Tất cả các cây có gai.
 • Bộ phận trên cơ thể người: Bạch Dương tượng trưng cho đầu và khuôn mặt.
 • Sức khỏe: Tất cả Bạch Dương cần chú ý tới đầu, mặt, não và răng hàm.
 • Từ khóa khi nói về Bạch Dương: Cái tôi, độc lập, can đảm.
 • Cung hoàng đạo thích hợp cho việc hẹn hò: Sư Tử, Nhân Mã.
 • Cung hoàng đạo thích hợp cho việc kết bạn: Cự Giải, Ma Kết.
 • Môn thể thao phù hợp: taekwondo (võ thuật), bóng đá.
 • Nghề nghiệp lý tưởng: nhân viên cứu hỏa, giáo viên dạy aerobics.
 • Phụ kiện ưa thích nhất nhất: mũ.
 • Nước hoa phù hợp: đàn hương, oải hương.
 • Slogan: đừng chen vào con đường của tôi!
 • Mong ước thầm kín: trở thành người dẫn đầu.
 • Con số may mắn: 1 và 9.
 • Cung hoàng đạo không phù hợp: Thiên Bình.
 • Thích: sự tiên phong sáng tạo, chủ động và cạnh tranh.
 • Ghét: gò bó, thua cuộc và thụ động.
 • Nhà cửa: Những người cung Bạch Dương thường chú ý tới việc trang trí nhà cửa chi tiết về mặt hình thức.

2. Truyền thuyết về cung Bạch Dương

Bạch Dương là chòm sao đầu tiên trong số 12 cung hoàng đạo, và trong thần thoại Hy Lạp, Bạch Dương đại diện cho con cừu có bộ lông vàng óng được Jason và Argonauts tìm kiếm. Truyền thuyết kể rằng vua Athamas xứ Boetia được hoàng hậu Nephele (con gái của nữ thần mây) sinh hạ hai người con, nhưng lòng vua lại say đắm Ino (con gái vua Cadmus của xứ Thebes), tới nỗi quyết định ly hôn và sắc phong Ino làm hoàng hậu mới. Ino rắp tâm sát hại hoàng tử Phrixus và công chúa Helle để con mình được kế ngôi. Đương thời, ngô là lương thực chính của xứ Croneus cho người và thú vật. Ino làm cho ngô không nảy mầm bằng cách kín đáo thuyết phục phụ nữ của vương quốc này rang nó lên trước khi gieo trồng. Đồng thời, bà ta còn hối lộ nhà tiên tri – người mà vua Athamas sai đi hỏi các vị thần về hiện tượng mùa màng thất bát – để ông ta nói dối rằng hai đứa con của Nephele chính là nguồn gốc của hiểm họa. Nhà vua phải tế thần họ thì mùa màng mới trở lại tốt tươi. Vua và tất cả dân chúng đều tin vào lời tiên tri độc ác đó. Mặc dù thương con nhưng phải cứu cả vương quốc, vua Athamas đã quyết định hy sinh hai đứa trẻ. Lúc ấy, vì lo cho sự an toàn của con, cựu hoàng hậu Nephele đã phái một người bảo vệ đội lốt con cừu có lông bằng vàng gọi là Aries (Bạch Dương) do thần Zeus tặng cho bà. Ngày tế lễ đến, con cừu chở hoàng tử và công chúa bỏ chạy khỏi Hy Lạp, băng qua đại dương nhưng chẳng may Helle bị rơi xuống biển mà chết. Con cừu ấy đưa Phrixus đến vương quốc Colchis, tại đây chàng được nhà vua và hoàng hậu nhận làm con nuôi. Khi trưởng thành, Phrixus cưới nàng công chúa lớn của Colchis là Chalciope. Để tạ ơn thần Zeus, Phrixus tế lễ con cừu và treo bộ lông ở vị trí đặc biệt có con rồng không bao giờ ngủ đang canh giữ tại Colchis. Còn Zeus thì đưa Aries lên bầu trời làm một chòm sao để tôn vinh lòng can đảm của con vật. Do đó mới có chòm sao Bạch Dương như ngày nay.

3. Tính cách của cung Bạch Dương

Những người sinh ra thuộc cung hoàng đạo Bạch Dương là những người tò mò, năng động, lạc quan và nhiệt tình. Họ muốn khởi xướng và dẫn đầu làm mọi thứ hơn là chỉ ngồi xem người khác thực hiện. Lòng nhiệt huyết thôi thúc họ khám phá bằng cách tự mình thực hiện những ý tưởng, thay vì chờ đợi hay nhờ cậy một ai đó. Bạn đã bao giờ gặp một người không hề biết sợ hãi, bộc trực nhưng thi thoảng lại trầm lặng suy tư chưa? Rất có thể người này chính là một Bạch Dương đấy! Bạch Dương có tính cách rất năng động và nông nổi, nhưng cũng bướng bỉnh, hung hăng và nóng nảy.

Sự nóng nảy và tính cá nhân

Đứng đầu trong số những đặc điểm của Bạch Dương là đề cao cá nhân. Bạch Dương có chủ kiến quyết đoán ​​và tính cách mạnh mẽ, họ luôn quan niệm nếu mình là số 2 thì không ai có thể là số 1. Một Bạch Dương "thuần chủng" là những con người thích cạnh tranh và ưa thử thách, tuy vậy họ lại dễ rơi vào tình trạng "đầu voi đuôi chuột": khi bắt đầu một việc thì mọi thứ rất ổn, chuẩn bị kỹ lưỡng và chu đáo, rất quy mô, "hầm hố". Nhưng càng về sau càng trở nên rời rạc và chán nản, lúc ấy để hoàn thành nó thì phải đợi xem họ có hứng không đã! Vì đề cao cá nhân, rất xem trọng bản thân mình, nên người khác phải mất rất nhiều thời gian để thu hút sự chú ý của Bạch Dương. Thế nhưng khi tìm thấy người trong mộng của mình, họ sẵn sàng bỏ qua cái tôi to đùng, để tìm mọi cách chinh phục bằng được người đó.

Sự lạc quan, vô tư và hồn nhiên như một em bé to xác

Điểm mạnh của Bạch Dương là khả năng lãnh đạo, chủ động, không sợ hãi và rất tự tin vào bản thân. Họ không ngại lên tiếng cho những gì họ tin rằng đó là lẽ phải. Điểm yếu của Bạch Dương là dễ bột phát cơn tức giận và khó chịu khi họ phải kìm nén cảm xúc của mình. Trong cái lốt của một người lớn trưởng thành đầy bản lĩnh đó, Bạch Dương cũng có thể hồn nhiên vô tư như một đứa trẻ, thích được người yêu chăm sóc dỗ dành hay thậm chí là hỗ trợ tài chính. Điều này cũng dễ hiểu thôi, vì Bạch Dương cứ vui là tiêu sạch, chẳng bao giờ họ quản lý nổi ví tiền của mình. Ấy vậy mà Bạch Dương cũng cực kỳ hào phóng, vui tính và luôn mang tới năng lượng lạc quan cho những người thân yêu của họ. Trong khi những đặc điểm về tính nóng nảy, cả thèm chóng chán của Bạch Dương có thể khiến người khác bực bội thì sự ấm áp và lòng can đảm của họ cũng đáng quý, và sự quyến rũ nam tính/nữ tính của họ là không thể cưỡng lại. >> Chi tiết bạn có thể xem ở bài này nhé : Tính cách bạch dương

4. Tình yêu của cung Bạch Dương

Trong tình yêu, Bạch Dương luôn giữ mối quan hệ một - một. Nếu không yêu bạn, họ sẽ chia tay dứt khoát và bắt đầu cuộc tình mới chứ không bao giờ phản bội bạn khi hai người vẫn đang trong mối quan hệ. Với Bạch Dương, họ quan niệm rằng :
Nếu bản thân mình không đóng vai trò chính trong tâm trí của người kia, thì không còn lý do nào để có thể tiếp tục ở bên nhau.
Bạch Dương ghét cay ghét đắng, cảm thấy nghẹt thở khi bị kiểm soát nên họ luôn muốn tự do, kể cả khi yêu.

Bạch Dương là bậc thầy của việc lắng nghe

Người ta nói rằng món quà lớn nhất chúng ta có thể dâng hiến cho đời chính là lắng nghe người khác. Bạch Dương không phải ai khác chính là bậc thầy của việc này. Bạch Dương có thể dành trọn trái tim và sự quan tâm của mình trong một mối quan hệ,  họ có thể ngồi hàng giờ để nghe bạn kể về những câu chuyện bâng quơ, về chuyện bạn crush anh bạn của anh bạn hàng xóm, có thể cùng bạn đi bất cứ đâu, miễn là mới!

Bạch Dương nóng nảy và cạnh tranh khi yêu

Điều này đôi khi gây nên cảm giác ngột ngạt cho đối phương. Sự nóng nảy của Bạch Dương khiến họ trở nên mù quáng, dễ làm những điều tàn nhẫn có thể gây ra hậu quả không mong muốn. Bạch Dương rất thích cạnh tranh, vậy nên một cô nàng có nhiều vệ tinh bay quanh sẽ càng kích thích chàng Bạch Dương tìm tới chinh phục. Khi đã đạt được, cả nam và nữ Bạch Dương đều dành cả tấm lòng chân thành của mình để chăm sóc, bảo vệ người bạn đời như một phần thưởng sau cuộc cạnh tranh đầy hăng hái quyết liệt đó.

Nhanh yêu chóng chán

Một Bạch Dương luôn vội vã khi yêu. Họ chạy theo đối phương điên cuồng khờ dại. Yêu một cách thật sự để rồi chẳng bao lâu thì họ mất hứng thú với đối phương. Họ thích nghe những lời khen ngợi và nịnh nọt, vuốt ve cái tôi của họ. Trong tình yêu, một Bạch Dương sẽ chung thủy, miễn là sự chung thủy này được đáp trả. Hẹn hò với Bạch Dương bạn sẽ chẳng bao giờ thấy buồn chán, họ luôn mãnh liệt và dữ dội cả trong cuộc sống chăn gối. >> Bạn có thể tìm hiểu về cách Bạch Dương yêu như thế nào tại đây: Tình yêu bạch dương

5. Gia đình và bạn bè

Những người sinh ra thuộc cung Bạch Dương thường rất hứng thú với cuộc sống, đến nỗi họ không ngừng bận rộn với các hoạt động bên ngoài. Khi nói đến bạn bè, phương châm của Bạch Dương là càng nhiều càng tốt. Hầu hết các Bạch Dương có rất nhiều bạn bè với nhiều tầng lớp xã hội khác nhau. Bạch Dương kết bạn rất dễ dàng vì họ không khó thiết lập mối quan hệ. Tuy nhiên, chỉ những người có cùng tính cách mới có thể trở thành bạn bè lâu dài với Bạch Dương thôi. Bản tính độc lập và đầy tham vọng của một Bạch Dương khiến họ tự lực từ khi còn rất nhỏ. Mặc dù không phải là những người gần gũi với gia đình, họ vẫn trân trọng các mối quan hệ thân thuộc. Trên thực tế, những người thuộc cung Bạch Dương khi làm cha làm mẹ, họ sẽ yêu thương và rộng lượng đối với con cái. Họ rất tận tụy với con cái, đến nỗi sẵn sàng hy sinh mạng sống vì chúng.

6. Bạch dương nam

Kỳ thực những người đàn ông Bạch Dương được chiếu mệnh bởi sao Hỏa rất giỏi và dễ thành công những gì họ làm, và họ không ngại ngùng khi đứng dưới ánh đèn sân khấu, được đông đảo mọi người chú ý tới. Cũng đừng ngạc nhiên khi tính cách riêng của họ bộc lộ nhiều mặt trái hơn bạn mong đợi. Bên dưới sự dũng cảm mạnh mẽ đó, là một chàng trai ngây thơ như trẻ con, che đậy tổn thương bởi sự hài hước. Thật khó có thể theo kịp sự dí dỏm nhanh nhẹn của họ - vì vậy hãy chuẩn bị tâm lý đi cùng họ nếu bạn muốn Bạch Dương nam ở bên cạnh bạn!

Bạch Dương nam luôn cuốn hút

Bạn sẽ không bao giờ gặp một Bạch Dương nhút nhát, họ sẽ khiến bạn cười vui và sẽ luôn làm bạn choáng váng với sức sống năng động. Đàn ông Bạch Dương tinh nghịch nhưng không ranh mãnh, đôi khi ngốc nghếch, tự cao tự đại nhưng không ích kỷ.

Bạch dương nam đam mê tình dục

Ngay cả khi không đẹp trai theo cách thông thường, những anh chàng này sở hữu một loại nam tính toát ra khiến họ trở nên hấp dẫn vô cùng. Có một sự tự tin bẩm sinh trong Bạch Dương nam. Đời sống chăn gối của Bạch Dương nam có thể khá cuồng nhiệt và bùng nổ bất ngờ.

Thích phiêu lưu và nhanh chán

Các cuộc chinh phục có thể khơi dậy niềm kiêu hãnh của đàn ông Bạch Dương nhưng họ lại dễ dàng chán nản và đòi hỏi sự mới mẻ liên tục. Những cung hoàng đạo thuộc nguyên tố Lửa hoặc Khí sẽ phù hợp với họ trong khoản phiêu lưu này.

7. Bạch dương nữ

Vui vẻ, thích tự do và tính độc lập mãnh liệt, một cô nàng Bạch Dương chính là một ngọn nến rực cháy trong hình dạng con người. Tính cách của nữ Bạch Dương rất sáng tạo, đam mê, mạnh mẽ và đôi khi độc đoán. Chìa khóa để hiểu một nữ Bạch Dương là hãy làm nguồn năng lượng giữ cho ngọn lửa nhiệt huyết trong con người cô ấy luôn bùng cháy, bạn sẽ dần khám phá được hết tính cách bí ẩn mà bạn muốn biết từ cô ấy.

Một cô nàng luôn mới mẻ

Nữ Bạch Dương sẽ luôn mang đến một góc nhìn hoàn toàn mới và độc đáo về cuộc sống, ở bất kỳ chủ đề nào. Họ thích trải nghiệm cuộc sống của mình theo những cách khác nhau, luôn đổi mới chúng để không phải nhàm chán. Vì vậy bên ngoài nữ Bạch Dương, ở họ luôn toát ra một sức sống tươi trẻ, khiến người khác vừa ghen tị vừa ngưỡng mộ và yêu mến đến khó cưỡng.

Một cô nàng hoang dại và cứng đầu

Nữ Bạch Dương đúng là một con cừu hoang dại và cứng đầu. Giữ chặt mối quan hệ với những cô nàng này không dành cho người yếu tim, vì họ sẽ đối xử với bạn bằng thứ năng lượng bốc lửa của mình. Cô ấy sẽ không bao giờ chịu lép vế hay chịu thua thiệt trong bất cứ mối quan hệ nào. Vì vậy đừng dại mà cãi nhau tay đôi với cô ấy. Cô ấy yêu sự bình đẳng, tự do, cô ấy còn là một quý cô lãng mạn chuyên nghiệp, sẵn sàng chăm sóc người mình yêu mà không nề hà điều gì cả. Vậy bạn có thể tin tưởng vào tình cảm và sự chung thủy từ cô gái Bạch Dương của bạn hay không? Tất cả phụ thuộc vào việc bạn kiên nhẫn tới đâu, và sức chịu đựng của bạn có thể chấp nhận cô ấy như thế nào đấy.

8. Sự nghiệp

Một người thuộc cung Bạch Dương biết mình muốn gì cần gì và không ngần ngại làm mọi thứ để có được nó. Kiểu người này thường có bản chất tiềm ẩn là gan dạ tới mức liều lĩnh. Điều đó có thể khiến họ trở thành những nhà lãnh đạo tự nhiên, sẵn sàng đứng đầu tiên phong. Với bản tính bốc đồng và lý tưởng mới mẻ, Bạch Dương có xu hướng mơ ước lớn, điều đó có nghĩa họ là những doanh nhân dám nghĩ dám làm. Nhưng nhiều nỗ lực của họ có thể sẽ trở thành công cốc. Bạch Dương là những người tiên phong trong lĩnh vực của mình, họ luôn tham gia vào một cuộc đua khốc liệt để trở thành số một, để phát minh của họ được cấp bằng sáng chế, để có được tin sốt dẻo, hoặc biến ý tưởng kinh doanh tuyệt vời của họ thành ý tưởng đầu tiên cho người khác học hỏi. Họ muốn rằng nếu họ không phải là những người đầu tiên đạt đến đỉnh núi cao nhất, thì không ai có thể làm được điều đó? Bạch Dương là những người khởi xướng tuyệt vời và những người làm việc cực kỳ chăm chỉ. Họ sẽ rất hồ hởi khi bắt đầu dự án, nhưng đôi khi mất hứng thú hoặc chán nản giữa chừng, và cần hỗ trợ trong việc gánh vác mọi thứ. Tuy vậy họ gặp khó khăn trong việc che giấu tính cách thiếu kiên nhẫn khi làm việc một mình. Ngoài ra, Bạch Dương còn là những kẻ mạo hiểm, thích đỏ đen và khiến người khác lo lắng đến việc quản lý tiền bạc của họ. Nhưng may mắn thường đứng về phía họ, thường giúp họ vượt lên trên những tình huống dường như không thể.

9. Cung hoàng đạo nào phù hợp nhất

Bạch Dương nóng nảy sẽ hợp với những cung Lửa và Khí như Sư Tử, Nhân Mã, Song Tử và Bảo Bình ở tính ưa phiêu lưu.

Bạch Dương – Sư Tử (23/7 – 22/8)

Điểm số: 100/100 Cả hai cung hoàng đạo này có nhiều nét tương đồng từ sự gan dạ cho đến sự đam mê, sôi nổi với mọi vấn đề trong cuộc sống. Họ có thể có tình yêu sét đánh, hoặc nhanh chóng trở thành tri kỉ của nhau. Bạch Dương và Sư Tử sẽ mất rất ít thời gian để làm quen hay hẹn hò, họ không bao giờ giận nhau được lâu và dễ làm lành.

Bạch Dương – Nhân Mã (23/11 – 21/12)

Điểm số: 100/100 Cởi mở, lạc quan và thẳng thắn. Cả hai cung hoàng đạo này luôn bên cạnh nhau hỗ trợ và khuyến khích nhau vượt qua mọi trở ngại của cuộc sống.

Bạch Dương – Song Tử (21/5 – 21/6)

Điểm số: 90/100 Bạch Dương và Song Tử đều rất ngây thơ, trẻ con và hoạt bát. Chính sự lạc quan ấy đã kéo Bạch Dương lại gần với Song Tử, cặp đôi luôn biết làm mới mối quan hệ của mình để gắn kết tình cảm được bền chặt hơn.

Bạch Dương – Bảo Bình (20/1 – 18/2)

Điểm số: 90/100 Ưa tự do và phiêu hưu, mối quan hệ này sẽ khiến Bạch Dương thấy hơi đuối vì Bảo Bình có chiều hướng thích bay nhảy tự do và có nhiều mối quan hệ hơn khiến Bạch Dương cảm thấy khó kiểm soát. >> Các cung hoàng đạo khác với Bạch Dương bạn có thể tham khảo tại link này:  Cung Bạch Dương hợp với cung nào nhất ?

10. Tất tần tật về ngày sinh cung Bạch Dương

Mỗi ngày sinh đều có ảnh hưởng riêng đến tích cách và số phận của người cung Bạch Dương. Có thể chia thành 3 giai đoạn như sau:

a. Từ ngày 21 tháng 3 – 31 tháng 3

Là những người dễ đắm chìm trong tình yêu, coi tình yêu như “sinh mạng” của mình. Họ mơ mộng chẳng kém cung nước và là người chân thành bậc nhất đối với tình cảm của mình.

b. Từ ngày 1 tháng 4 – 10 tháng 4

Những Bạch Dương này thường sở hữu một trí thông minh tuyệt vời. Họ thích tìm hiểu nhiều lĩnh vực khác nhau và hoàn toàn có thể hoạt động độc lập. Họ cũng đặc biệt dễ cảm thông với suy nghĩ của người khác, dễ xót thương trước những điều không hay diễn ra quanh mình.

c. Từ ngày 11 tháng 4 – 19 tháng 4

Họ kiêu hãnh và tràn đầy sức sống. Họ luôn theo đuổi những điều mới mẻ không mệt mỏi và yêu thương nồng nàn, mãnh liệt. Họ luôn có quá nhiều năng lượng nên tính cách “nhất định phải xông pha”, đôi khi nóng nảy. >> Cụ thể từng ngày sinh của Bạch Dương có tính cách, tình yêu và sự nghiệp thế nào bạn hãy đọc chi tiết ở đây nhé: Tất tần tật về Bạch Dương qua các ngày sinh  Như vậy bạn vừa được những cung cấp đầy đủ về cung Bạch Dương sôi nổi và chân thành, hãy cùng đón chờ cung hoàng đạo kế tiếp trong bài viết mới để tìm hiểu kĩ thêm về nửa kia của mình nhé! Trở thành bạn của bạch dương trên Nói nghe nè ở đây nhé ^_^
Page 1 of 9 1 2 9

TIN MỚI NHẤT