Tính cách bạch dương – “Trái nắng trở trời”

Tính cách Bạch Dương – Vừa mới vui vẻ như ánh nắng chói chang, thoắt cái đã có thể buồn bã u sầu. “Trái nắng trở trời” chính là cụm từ để mô tả tính cách Bạch Dương và nhiều điều khác mà có thể bạn chưa biết về Dương Cưu.

Tổng quan về tính cách Bạch Dương

Là cung đầu tiên của vòng tròn hoàng đạo, Bạch Dương là biểu tượng cho sự thống lĩnh, khởi đầu sự sống. Biểu tượng của Bạch Dương là hình ảnh phá cách cái đầu của con cừu đực – con cừu đầu đàn phải luôn chiến đấu với những con cừu khác trong bầy để giữ vững vị trí của mình, vì thế tố chất lãnh đạo và ham muốn cạnh trang đã trở thành thiên tính của Aries. Người thuộc cung này có một động lực rất lớn để luôn chứng minh rằng mình ưu tú nhất và dành phần lớn thời gian để cho mọi người thấy điều đó. Dù biểu hiện bên ngoài luôn cứng cỏi và quyết đoán, thực chất những người thuộc cung này lại rất dễ tổn thương. Tuy nhiên họ thường không muốn người khác nhìn thấy mặt đó của mình. Đôi khi Bạch Dương có thể hành động liều lĩnh và mạo hiểm tính mạng chỉ để chứng minh cho người khác thấy rằng họ không hề yếu đuối.

Mặt tốt trong tính cách Bạch Dương

Họ nhà cừu dường như có một sự đáng yêu và mạnh mẽ trời sinh, chúng luôn song hành cùng nhau. Giống như những con cừu đầu đàn, họ có những đức tính cần thiết để trở thành một người lãnh đạo tài năng. Đồng thời họ cũng là những người bạn tốt nếu như bạn biết cách trân trọng và chiếm lấy một chỗ trong trái tim cừu ta.

Luôn tiên phong và sẵn sàng đón nhận thử thách

Là cung đầu tiên trong 12 cung hoàng đạo, Bạch Dương đã có sẵn trong mình dòng máu thủ lĩnh và tố chất của một nhà lãnh đạo. Vì là con cừu đầu đàn, nắm giữ sứ mệnh dẫn dắt những con cừu trong đàn của mình, không khó hiểu khi Bạch Dương luôn muốn dẫn đầu và bảo vệ cho những người mà họ quan tâm. Nếu là nam Bạch Dương thì đó sẽ là X-men đích thực, còn Bạch Dương nữ thì thường không phải là những cô gái “bánh bèo” mà nàng thường rất mạnh mẽ và thích làm chủ cuộc sống của mình.

Cũng giống như hình ảnh con cừu đầu đàn luôn sẵn sàng chiến đấu để khiến những con cừu khác khuất phục, người thuộc cung Bạch Dương luôn tiên phong và sẵn sàng đón nhận mọi thử thách trong cuộc sống. Với Bạch Dương, tấn công chính là cách phòng thủ tốt nhất. Cũng bởi có máu lãnh đạo nên cừu ta cũng có tính cạnh tranh rất cao. Bạch Dương không bao giờ chấp nhận làm kẻ thua cuộc hay phải chịu sự chỉ đạo của người khác. Họ phải luôn là kẻ đứng đầu và họ sẽ chiến đấu đến cùng để giữ được vị trí đó. Bạch Dương – những người được sao Hỏa bảo trợ cũng mang trong mình nguồn năng lượng tràn đầy và một tinh thần nhiệt huyết như lửa.

Với Bạch Dương, tấn công chính là cách phòng thủ tốt nhất

Dũng cảm và quyết đoán

Như để thỏa mãn được tính ưa cạnh tranh và ham muốn thống lĩnh của Dương Cưu, thượng đế đã ban cho họ một sự quả cảm và can trường đáng nể phục. Ngay khi gặp kẻ địch hay có một thử thách, con cừu đầu đàn sẵn sàng lao ra đầu tiên để bảo vệ đàn của nó mà chẳng cần quan tâm kẻ địch lớn mạnh đến đâu. Bạch Dương có thể đưa ra quyết định ngay khi gặp khó khăn, sự dũng cảm và quyết đoán của họ cho người khác sự tin cậy và cảm thấy được bảo vệ. Với cừu ta, hành động là cách giải quyết tốt nhất cho mọi vấn đề. Thay vì ngồi một góc và suy nghĩ chiến lược, họ thích hợp đứng ở tiền tuyến và xông thẳng vào quân địch hơn.

Bạch Dương cũng có tính bảo vệ rất cao. Họ thích bao bọc và bảo vệ những người mà họ quan tâm. Đừng dại dột mà làm tổn thương những người yêu quý của họ nhà cừu, họ sẽ sẵn sàng lăn xả ngay mà chẳng thèm quan tâm bạn là ai đâu. Nếu là Bạch Dương nữ, nàng sẽ rất mạnh mẽ, tháo vát và không thích phụ thuộc vào người khác. Nếu là Bạch Dương nam, chàng sẽ là những người bạn đời sẵn sàng che chở cho bạn dù bất cứ hoàn cảnh nào. Tuy nhiên, có một điểm đáng yêu ở những chú cừu. Dù có gặp phải khủng long cũng không hoảng sợ, nhưng họ lại đặc biệt nhạy cảm với những vết thương về thể chất. Dù không phải kẻ hèn nhát, có vẻ bác sĩ nha khoa sẽ là kẻ địch đáng sợ với Bạch Dương.

Họ thích bao bọc và bảo vệ những người mà họ quan tâm

Tích cực và đầy sức sống

Người thuộc cung Bạch Dương có khuynh hướng thiên về thể chất, nên đa số vận động viên nổi tiếng thế giới đều là Aries. Cũng chính vì thế mà tính cách Bạch Dương cũng rất phóng khoáng. Ở họ luôn tràn đầy một nguồn năng lượng tích cực và sẵn sàng lan tỏa nó đến những người xung quanh. Trong mắt họ nhà cừu, thế giới luôn tràn đầy sự diệu kỳ và những phép màu sẽ đến vào phút cuối. Những người thuộc cung này thường khó rơi vào trạng thái bi quan hoặc trầm cảm.

Nếu có, họ có thể nhanh chóng lạc quan lại ngay và lại tiếp tục đứng lên chiến đấu. Mang đến niềm vui cho mọi người cũng là lý tưởng sống của Bạch Dương. Giống như ngọn lửa lúc nào cũng hừng hực cháy, sức sống mãnh liệt của Bạch Dương luôn là nguồn động lực cho những người xung quanh họ. Tuy nhiên nếu không cẩn thận, có thể bạn sẽ bị ngọn lửa này làm bị thương đấy.

Chân thành và giàu tình cảm

Dù có thiên tính lãnh đạo, thế nhưng các vị thần lại ban cho Cừu Vàng một trái tim nhân hậu và ngây thơ. Bạch Dương giống như một đứa trẻ cả tin trong hầu hết cuộc đời mình. Thế giới chưa bao giờ thôi diệu kỳ trong mắt họ. Tính cách Bạch Dương rất chân thành, ở họ không hề có sự lém lỉnh tinh quái nào. Họ dành cả cuộc đời để cả tin, lầm lỡ, rồi lại cả tin lần nữa. Chính vì vậy khi làm bạn với Bạch Dương, bạn đã có một người bạn chân thành và gần như có thể bộc lộ tất cả con người họ với bạn. Bạch Dương cũng ngay thẳng và ghét sự dối trá. Ở họ hoàn toàn không có một chút mưu mô toan tính. Họ cũng không giỏi trong việc ứng xử khéo léo hay lươn lẹo để làm hài lòng ai đó. Bạch Dương đơn giản chỉ là chính mình. Vì thế, họ thường không quan tâm người khác nghĩ gì về mình.

Họ chân thành và luôn quan tâm đến mọi người, trái tim nhân ái và ngây thơ của Bạch Dương khiến họ gần như có thể yêu mến và hòa đồng với bất cứ ai mà họ gặp. Mang đến niềm vui cho mọi người cũng là niềm hạnh phúc của Bạch Dương. Khi có chuyện vui, họ dường như muốn chia sẻ nó với cả thế giới. Thế nhưng đừng dại dột mà làm tổn thương họ. Cừu ta sẽ hoàn toàn đóng cửa trái tim để liếm láp vết thương và bạn sẽ mất họ mãi mãi.

Mặt xấu trong tính cách Bạch Dương

Đương nhiên những mặt tốt của nhà Cừu cũng song hành với những mặt xấu trong tính cách của họ. Có thể nói tính cách Bạch Dương là sự tổng hòa của những điều trái ngược nhau. Người thuộc cung này khi nhiệt tình có thể nóng như lửa, nhưng khi bị làm cho phật ý cũng có thể lạnh như băng.

Tự kiêu và thiếu kiên nhẫn là liều thuốc độc của bạch dương

Tự kiêu, cố chấp và không thích lắng nghe

Đôi khi tính thích lãnh đạo khiến họ trở thành những kẻ coi mình là trung tâm của vũ trụ. Họ luôn muốn khiến người khác phải nể phục mình, đôi khi đến mức cố chấp. Bạch Dương có một sự bướng bỉnh và cố chấp đáng ngạc nhiên đối với những quyết định của mình. Họ thường không muốn lắng nghe người khác, nhưng lại buộc đối phương phải làm theo ý mình. Điều này khiến Bạch Dương vô tình trở thành những kẻ ích kỷ và chỉ biết làm theo ý riêng. Tuy nhiên, thay vì phải cư xử mềm dẻo và nhún nhường trước đối thủ thì họ lại sẵn sàng lao vào đối phương và “chiến đấu” đến khi được công nhận thì thôi.

Thẳng thắn đến mức vô tâm

Là những đứa trẻ có trái tim ngây thơ, tính cách Bạch Dương cũng ‘thẳng tuột” như một đứa trẻ. Họ yêu thích phân minh và luôn đòi hỏi để có được thứ mình muốn. Giống như một đứa trẻ sẽ gào lên mỗi khi nó không có được món đồ chơi mà nó thích, người thuộc cung Bạch Dương cũng luôn muốn được đáp ứng ngay mọi yêu cầu của họ. Họ cũng nghĩ gì nói đó, thường nói rồi mới suy nghĩ, vì thế những người không hiểu Bạch Dương thường khó thông cảm cho sự thẳng thắn của họ. Đôi khi, ngừng lại một chút và suy nghĩ cẩn thận hơn trước lời nói và hành động có thể sẽ khiến Bạch Dương có cuộc sống tốt hơn.

Nóng nảy, thất thường, thiếu kiên nhẫn

Cũng bởi nguồn năng lượng của lửa luôn rực cháy, mà những người họ nhà Cừu thường nóng tính và thiếu kiên nhẫn. Mức độ nóng của họ có thể sánh ngang với sự nhiệt huyết, và họ có thể sẵn sàng “thiêu cháy” bất kỳ ai khiến họ không hài lòng. Vì thiếu kiên nhẫn, nên Bạch Dương thường cả thèm chóng chán, mau thích mau nhạt, vì thế họ thường khó có thể theo đuổi đến cùng một việc nào đó.

Tính cách Bạch Dương giống như những ngày chuyển mùa, trái nắng trở trời. Vừa có thể cười nói rạng rỡ như ánh nắng mùa xuân, thoắt cái họ có thể buồn rầu được ngay vì những lí do không tên nào đó. Vì thế đừng cố gắng lí giải một nàng Bạch Dương, vì chắc chắn là bạn sẽ chẳng bao giờ tìm thấy đáp án cho sự thất thường của nàng đâu.

Bạch Dương trong mắt mọi người

Người ta thường thấy một Bạch Dương lạc quan, mạnh mẽ, luôn đi đầu trong mọi cuộc vui và xông xáo trong mọi hoạt động. Tính thích lãnh đạo không cho phép cừu ta đến sau hay để cho bất kỳ ai nổi bật hơn họ. Chính vì thế Bạch Dương thường là trung tâm của những cuộc vui và thường có sức hấp dẫn đặc biệt với những người khác giới.

Mọi người thường khá ghen tị với sự năng nổ của Bạch Dương

Ở họ dường như có một ngọn lửa không bao giờ tắt. Người thuộc cung Bạch Dương sẵn sàng lao vào mọi thử thách và luôn ở trong tư thế sẵn sàng chiến đấu. Dù có vấp ngã, họ cũng sẽ đứng lên nhanh chóng, xốc lại tinh thần và tiếp tục mạnh mẽ tiến về phía trước. Sự lạc quan của Bạch Dương luôn tiếp thêm động lực cho những người xung quanh họ, và giống như một đầu tàu dẫn lối cho những người đồng đội tiến về phía trước mỗi khi gặp khó khăn.

Bản chất ngay thẳng, luôn nói lời thật lòng và không thích sự mưu mẹo

dối trá khiến cho Bạch Dương đôi khi trở thành những kẻ tự đắc và không biết lắng nghe. Họ không biết những mánh khóe linh hoạt trong ứng xử, đôi khi họ khiến người khác phật lòng vì tính thẳng thắn của mình. Tuy nhiên khi đã hiểu được Bạch Dương thì họ thực sự là một người bạn tâm giao tuyệt vời. Họ luôn sẵn sàng lắng nghe bạn và sẽ tìm mọi cách để khiến bạn vui lại ngay mà chẳng nề hà điều gì cả.

Tổng kết về tính cách Bạch Dương

Thất thường, khó đoán nhưng cũng chân thành, ngay thẳng. Đó chính là Bạch Dương. Ẩn sâu trong nội tâm họ là sự kết hợp hài hòa của lý tưởng và hiện thực. Hiếm người có thể kiên định với lý tưởng như họ, cũng ít ai có thể lãng mạn và lạc quan đến thế. Thẳng thắn và chân thành, thế nhưng bạn khó có thể đòi hỏi ở họ sự tế nhị và khiêm tốn.

Là cung đầu tiên của vòng tròn hoàng đạo, thế nên tính cách Bạch Dương cũng giống như một đứa trẻ. Đứa trẻ đó sẵn sàng gào lên cho đến khi có được thứ mình muốn và đòi hỏi mọi người phải vây quanh họ. Thế nhưng chẳng ai có thể ghét được một đứa trẻ. Sự ngây thơ và chân thành của họ như một đức tính tự nhiên khiến cho mọi người có thể dễ dàng tha thứ cho họ và chấp nhận họ với bản tính vốn có – giống như cách họ yêu chiều một đứa trẻ.

Ngay thẳng và không màng danh lợi, Bạch Dương tồn tại để mang lại niềm vui cho mọi người và lạc quan tin rằng cuộc sống luôn có những phép màu kỳ diệu. Dù đôi khi có “trái gió trở trời”, một con cừu đầu đàn tràn đầy sức sống và nhiệt huyết như lửa vẫn luôn là biểu tượng cho tính cách của Bạch Dương.

 

 

Viết một bình luận