Ý nghĩa giấc mơ bay

130

Bài viết này chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về giấc mơ bay, một giấc mơ khá phổ biến. Khác với giấc mơ bị rơi (mang nghĩa tiêu cực), giấc mơ bay có những ý nghĩa khác tươi sáng hơn. Hãy cùng xem ý nghĩa của nó là gì nhé!

Giấc ngủ là một trong những hiện tượng chưa được khám phá hết và những giấc mơ – một phần của giấc ngủ cũng là một bí ẩn mà ta chưa thể nắm bắt hết được. Bạn đã bao giờ tự hỏi tại sao có giấc mơ đẹp, tại sao lại có những cơn ác mộng? Tại sao lại có những giấc mơ trong giấc ngủ của bạn? Mơ ngủ xảy ra rất thường xuyên với chúng ta nhưng bạn đã bao giờ hiểu ý nghĩa thực sự giấc mơ của mình?

y-nghia-giac-mo-bay

“Tôi đang bay!”

Những giấc mơ bay được cho vào danh mục của những giấc mơ sáng suốt. Giấc mơ sáng suốt xảy ra khi bạn nhận ra rằng mình đang mơ ước và sau đó kiểm soát các giấc mơ. Nhiều người mô tả khả năng bay trong những giấc mơ của họ như là một kinh nghiệm, họ cảm thấy vui vẻ và được giải thoát. Hãy thử tưởng tượng ở cuộc sống thực tại bạn được bay thực sự thì sao? Đó chắc chắn là cảm giác rất tuyệt vời và trong mơ nếu bạn thấy mình đang bay thì không có gì đáng sợ cả, hãy cứ tận hưởng đi.

Bay đại diện kiểm soát:

Nếu bạn đang bay một cách dễ dàng và được thưởng thức khung cảnh, phong cảnh bên dưới, sau đó nó cho thấy rằng bạn đang phụ trách và vượt lên trên một cái gì đó. Bay ước mơ và khả năng kiểm soát chuyến bay của bạn là đại diện của ý thức cá nhân của riêng bạn của quyền lực.

Bay đại diện cho một quan điểm mới:

Khi bạn đang bay, bạn có khả năng tìm kiếm và có được một viễn cảnh rộng lớn hơn của sự vật, sự việc. Kết quả là, giấc mơ bay của bạn nói cho bạn rằng hãy nhìn vào bức tranh rộng lớn hơn, ở một khía cạnh khác, một quan điểm mới. Từ vị trí cao hơn, bạn có thể đạt được cái nhìn khách quan, một quan điểm mới và góc nhìn khác về mọi thứ.

Bay đại diện cho tự do:

Giấc mơ bay của bạn có thể gửi cho bạn một thông điệp rằng không có gì là không thể. Bạn có thể là bất cứ ai và làm tất cả những gì bạn muốn. Bạn có quyền hy vọng, thực tế và tự do ngôn luận. Có thể trong cuộc sống tỉnh thức, bạn đang gặp vấn đề về sức ép, sự gò bó và giấc mơ bay chính là biểu hiện mong muốn được tự do, được là chính mình. Nó cũng có thể phản ánh ý chí mạnh mẽ của bạn và là một lời nhắc nhở để bạn không bỏ cuộc. Không ai có thể nói cho bạn biết những gì bạn không thể làm và thực hiện, ước mơ đó có thể tạo động lực to lớn và cảm giác mới về tự do.

Bay đại diện cho kết nối tâm linh:

Trong một số trường hợp, giấc mơ bay của bạn cho thấy bạn đã đạt đến một kết nối tâm linh cao hơn. Bạn đang phát triển phù hợp hơn với tâm linh của bạn và ước mơ của bạn bay là một sự phản ánh điều này.

Bay đại diện cho giải thoát.

Để giấc mơ được bay cũng có chức năng như một lối thoát khỏi những căng thẳng và áp lực của cuộc sống hàng ngày của bạn. Thay vì đối đầu với các vấn đề hàng ngày của bạn, bạn có chuyến bay và cố gắng tránh xa tất cả.

y-nghia-giac-mo-bay1

 

 

Bay đại diện cho cảm giác tăng cao.

Khi bạn đang bay, bạn có thể cảm thấy như bạn là một siêu anh hùng. Bạn cảm thấy bất khả chiến bại và không có đối thủ. Có lẽ bạn nghĩ rằng bạn là tốt hơn so với những người khác và có xu hướng coi thường người khác. Sau khi tất cả, khi bạn đang bay, bạn đang thực sự nhìn xuống từ trên cao và ở trên mọi thứ. Hãy xem xét trong cuộc sống tỉnh thức có vấn đề nào mà bạn cảm thấy tự tin hơi quá không nhé.

Phần kết luận:

Khi phân tích giấc mơ bay của bạn, hãy xem xét tầm quan trọng của chiều cao, hướng và tốc độ của các chuyến bay của bạn. Bay cao, thấp hoặc nhanh, chậm là tương tự với mức độ về sự tự tin của bạn. Nếu bạn đang bay thấp, nó chỉ ra rằng bạn đang hài lòng với tốc độ của cuộc sống hiện tại của bạn. Bay về phía sau hàm ý rằng bạn đang hồi tưởng về quá khứ của bạn, hoặc bay về phía trước có nghĩa bạn đang hướng tới tương lai.

Thông thường, một giấc mơ bay mang ý nghĩa như một trải nghiệm tích cực và phấn khởi, nhưng nếu bạn đang cảm thấy sợ hãi trong khi bay, nó cho thấy rằng bạn đang sợ và thách thức mới của sự thành công. Có lẽ bạn chưa sẵn sàng để có những bước tiếp theo. Có những khó khăn ở trong chuyến bay cho thấy bạn thiếu quyền lực trong việc kiểm soát hoàn cảnh riêng của mình. Những điều như đường dây điện, cây xanh, hoặc núi có thể trở ngại mà bạn gặp phải trong chuyến bay. Những chướng ngại vật tượng trưng cho một cái gì đó hoặc ai đó đang đứng theo cách của bạn trong cuộc sống tỉnh thức của bạn. Bạn cần phải xác định những gì hoặc người đang cố gắng ngăn cản bạn di chuyển về phía trước. Khó bay cũng có thể là một dấu hiệu của sự thiếu tự tin, thiếu động lực hay do dự một số trên một phần của bạn. Có lẽ bạn đã đặt ra mục tiêu không thực tế cho bản thân và bây giờ bạn đang đấu tranh để đáp ứng những mục tiêu đó.

Bình Luận