XỬ NỮ VÀ SỰ QUAN TÂM [ Phần 2 ]

493

Xử Nữ rất hay quan tâm người khác, nhưng lại không thể hiện sự quan tâm ra ngoài nhiều, mà lại âm thầm nhiều hơn. Họ lo lắng và theo dõi ngầm ở bên trong.

happy_smiley-wallpaper-960x540

Khi Xử Nữ quan tâm tới người khác.


Đôi khi, họ khoác lên mình những chiếc mặt nạ khác với cảm xúc thật mà họ giấu kín tận sâu, chỉ để xem thái độ và cách phản ứng của bạn thế nào, xem mối quan hệ của bạn và Xử Nữ đã đi tới bước nào và có thể tiến sâu hơn không.

Họ là cung không giỏi thể hiện tình cảm. Họ có thể rất ngọt ngào, sự yêu thương của họ có thể rất mạnh mẽ, mãnh liệt, nhưng họ lại không giỏi diễn đạt nó một cách trôi chảy. Một phần, họ ghét sự sến súa, một phần, họ khó khăn khi dùng từ ngữ và một phần, trái tim họ chứa quá nhiều thứ nhiều cảm xúc mà không biết làm sao thể hiện ra cho hoàn chỉnh.

Bên cạnh đó, Xử Nữ là kẻ giỏi lắng nghe, nên quan tâm đơn thuần kiểu “người giúp người” họ làm khá tốt. Nhưng thực ra, đó chỉ là bộ mặt xã giao của họ, còn để họ quan tâm thực lòng và tận tâm thì cần một thời gian dài đủ để cho cả 2 hiểu nhau và có sự tin tưởng nhất định.

Khi người khác quan tâm tới Xử Nữ.


Xử Nữ khát cầu sự quan tâm yêu thương, thực ra thì con người ai cũng thế, không phải riêng gì Xử Nữ.

Nhưng một điều lạ kì khi người ta lạnh lùng dửng dưng thì Xử Nữ đau nhói, khi người ta quan tâm quá nhiều thì Xử Nữ lại nảy sinh sợ hãi. Sợ hãi lún sâu, sợ hãi phụ thuộc, sợ hãi bản thân mất lý trí, sợ hãi mình có tình cảm và dẫn tới cảm tính.

Xử Nữ sợ nhiều thứ, nhưng lại không nỡ từ chối sự quan tâm đó. Họ đôi khi sẽ lạnh lùng, đôi khi lại quá ấm áp, làm đối phương không thể hiểu nổi. Đôi khi, tình cảm của Xử Nữ quá đỗi mập mờ, lúc ẩn lúc hiện. Đối phương càng dữ dội thì họ lại cảng tránh né, mà đối phương càng lờ đi họ lại hụt hẫng mà quan tâm. Tất cả những điều đó làm cho người khác đôi khi cảm giác Xử Nữ đang đánh liều và không thật sự để tâm tới tình cảm của họ.

Bạn có hiểu không, Xử Nữ, chỉ là cầm thì sợ rơi, buông thì không nỡ. Họ cứ chần chừ. Họ muốn lắm, nhưng lại quá cần sự an toàn để có thể cho trái tim mình sự đảm bảo.
xu-nu-va-su-quan-tam-21
Đối với những đối tượng Xử Nữ không có cảm tình, họ sẽ dùng sự im lặng và sự lạnh nhạt. Đôi khi, có những sự quan tâm mà Xử Nữ không thể đáp lại. Nhưng đối phương nhiệt tình quá khiến Xử Nữ không nỡ nặng lời, họ chỉ có thể nói thẳng, rõ ràng ý nghĩ của mình. Đối phương cố chấp, họ chỉ có thể im lặng. Bạn hãy cố gắng hiểu rằng, sự im lặng của Xử Nữ chính là biểu hiện cho thấy họ không muốn tiếp tục mối quan hệ, việc bạn còn cố tình kéo dài chỉ làm cho họ khó xử, đầy họ vào tình thế ép buộc phải “nặng lời”.

Khi Xử Nữ đã mở lòng với bạn, chấp nhận sự quan tâm từ bạn, bạn sẽ thấy Xử Nữ cực kỳ thân thiện, gần gũi, và rất chú ý quan tâm tới bạn. Bạn sẽ ngạc nhiên cực khi họ chuyển từ sự ít nói hay ngại ngùng sang sự mạnh mẽ dạn dĩ bỗ bã và đôi khi nói nhiều không dừng lại được. Họ luôn luôn nghĩ và cố gắng để làm sao cho xứng đáng với những tình cảm bạn dành cho mình. Sự chung thủy và tận tụy của Xử Nữ sẽ được thể hiện rõ ràng. Có những lúc, Xử Nữ sẽ còn cố tình để bạn quan tâm, đôi khi bạn thấy Xử Nữ thật sự sến súa nữa đấy.

Xử Nữ dễ quan tâm tới mọi người nói chung, nhưng lại khá khó để thân hay quan tâm đặc biệt với một ai đó, nhưng khi đã thực sự đặt ai đó vào lòng, họ sẽ dành tất cả sự chân thành để đối đáp bạn, có thể sẵn sàng bỏ qua bản thân mình nếu bạn cần đến. Vậy nên, đừng để sự quan tâm của họ là con dao đâm ngược lại chính họ.

Theo: Hội Những Người Thuộc Cung Xử Nữ

Bình Luận