XỬ NỮ VÀ NỐT TRẦM TRONG TIM

162

 

Tôi nhớ lời người ta bảo tôi

Một mùa thu trước rất xa xôi

Đến nay tôi hiểu thì tôi đã

Làm lỡ tình duyên cũ mất rồi”

 

Cuộc tình nào rồi cũng có lúc phải chia ly. Nếu trên cuộc đời không có hai từ ly biệt chắc chẳng ai còn biết cảm giác của nhớ thương và chờ đợi. Thế mới có câu “Tình chỉ đẹp khi còn giang dở”.Và em – Xử Nữ của tôi cũng thế. Em mang nét đẹp mong manh và một tâm hồn nhạy cảm. Nhưng mỗi khi chông chênh, mỗi khi nặng lòng với bao nhiêu nỗi buồn em đều chất chứa sâu thẳm nơi tận góc đáy lòng thì biết đến khi nào anh mới có thể chia sớt hết cùng em. Xử Nữ ơi – em nói anh nghe biết bao giờ bão giông trong lòng em mới thôi cồn cào dậy sóng đây em?

xu-nu-va-not-tram-trong-tim

 

Sau một mối tình vỡ tan để lại cho lòng em vô vàn những vết thương không hẹn ngày lành lặn. Vết thương bằng da bằng thịt còn mong ngày tháng trôi qua sẹo kia cũng phai mờ dần. Còn em, vết thương lòng lấy gì trị được cho em đây? Dù cho tôi có đi khắp tám phương mười hướng cũng chẳng tìm đâu ra liều thuốc mang lại cho em nụ cười hồn nhiên và sự thơ ngây ngày ấy. Xử Nữ nhạy cảm trong từng hành động và lời nói cũng chính điều ấy lại vô tình mang đến cho Nữ những niềm đau dai dẵng, triền miên và âm ỉ. Nổi đau ấy lúc âm thầm, lúc dữ dội bùng phát nhưng chưa bao giờ tắt đi trong lòng em. Xử Nữ là một người che dấu cảm xúc khá tốt , trước mắt mọi người Xử luôn tỏ vẻ mạnh mẽ, vui tươi nhưng bạn sẽ không biết được trong góc tối hoặc đêm về Xử đã đau khổ nhiều như thế nào đâu!

Xử Nữ có khả năng ghi nhớ những hoài niệm khá lâu trong tiềm thức, thật không dễ dàng gì để em có thể quên đi một người đã cũng sánh bước chung đôi với em trong suốt dọc đường tình quá khứ. Thời gian có thể khiến Xử vơi đi những nỗi buồn nhưng không thể xóa nhòa hình ảnh của người yêu cũ. Những nổi đau cứ luôn ám ảnh vào tâm hồn Xử, khiến Xử phải sống câm lặng hơn, khép mình với cuộc sống bên ngoài hơn.

xu-nu-va-not-tram-trong-tim1

Nhiều lúc em cần lắm một bàn tay, một bờ vai, một lời yêu thương ,an ủi từ ai đó nhưng lí trí không cho phép em làm điều đó. Bởi em sợ,em rất sợ một ai đó sẽ bước vào cuộc đời em và mang thêm những niềm đau vào trái tim em thêm một lần nữa. Trái tim ấy đã quá nhỏ bé và nó không thể chịu đựng thêm một vết thương nào nữa. Vết thương càng sâu , càng nhiều thì hiển nhiên cái vỏ bọc bên ngoài ngày càng dày thêm vì để bảo vệ tâm hồn, trái tim yêu đuối của mình.
Với Xử Nữ để tiếp tục quen và yêu thêm một người mới, cùng nắm tay nhau vượt qua chặng đường phía trước là một điều thật quá khó khăn. Xử Nữ không còn niềm tin để dành thêm cho một ai nữa bởi em nghĩ rằng niềm tin đã gãy đỗ tự lâu rồi. Và việc tìm một người đủ tin tưởng để gửi trao hy vọng là một điều vô cùng phức tạp và không hề dễ dàng một chút nào bạn ạ.

 

 

Bình Luận