Xử Nữ và những ngày tháng cô đơn

346

Cô đơn là nỗi sợ hãi của biết bao người. Bởi có mấy ai thích cảm giác lủi thủi một mình , cảm giác lạc lõng giữa dòng người đông đúc. Chắc cũng chẳng ai muốn tự chia sẻ cảm xúc , tự hát và tự trò chuyện với chính mình. Vậy mà nó Xử Nữ, vẫn hạnh phúc ngay cả khi cô đơn.

Xử nữ cô đơn ngay giữa những đám đông người qua, giữa những con đường quen khi lang thang đường chiều vắng xa. thẫn thờ những niềm riêng, xử cần 1 bờ vai để nương tựa những khi yếu mềm.

xu-nu-va-nhung-ngay-thang-co-don
Cảm giác cô đơn đôi khi do chính Xử tạo ra, giữa không gian quen thuộc, giữa những tiếng cười vui, giữa những bộn bề lo toan của cuộc sống, của gia đình

Con người Xử nữ lạnh lùng nhưng rất đỗi sâu sắc. Hỏi thế gian có mấy ai hiểu hết được họ? xử ghét đôi chối, ghét thanh minh, giải thích. Chỉ cần xử hiểu, bạn bè xử hiểu và gia đình xử hiểu là được.

Cuộc sống vẫn cứ quay đều theo bánh xe thời gian, nỗi lo toan về cơm áo, gạo tiền đâu chỉ là chuyện để nói mà đó là chuyện cần phải làm. bỏ ngoài tai những phán xét, để mặc cho ai đó nghĩ Xử nữ ảo tưởng bởi Xử không màng chuyện đời, bi lụy ư? không đâu, chỉ là đôi lúc yếu mềm không kiềm chế được cảm xúc khiến con tim yếu mềm thế thôi.
Xử không lấy nước mắt để người khác thương hại, Xử ghét sự giả dối thế nên khi Xử khóc là lúc Xử là chính mình bởi sau những giọt nước mắt Xử nữ sẽ trở nên mạnh mẽ lạ thường.

Cảm giác cô đơn đôi khi do chính Xử nữ tạo ra, giữa không gian quen thuộc, giữa những tiếng cười vui, giữa những bộn bề lo toan của cuộc sống, của gia đình. Một con người có trách nhiệm dù có vô tâm thế nào cũng không quên mình đang sống vì điều gì. Cứ cố gắng, cố gắng che đậy đi sự yếu mềm để rồi khi đêm về nằm khóc một mình.

Cô đơn, ai chẳng từng phải trải qua cảm giác ấy. Một mình khóc, một mình cười, một mình tự do tự tại giữa đất trời, rồi đôi khi cười nhạt tự nhủ” cô đơn cũng thú vị lắm, để biết được mình cũng có trái tim, cũng biết buồn biết vui”.
Và dù cô đơn đến mấy, cũng chẳng bao giờ Xử mở lời than vãn. Bởi Xử tin rằng” Mọi chuyện rồi sẽ ổn” và bời lòng kiêu hãnh không cho Xử nói 2 từ “Cô đơn”.

Có đôi rồi, liệu có làm nó hạnh phúc hơn chăng? Hay rồi cũng lạc mất nhau và cắt vào tim nhau những nỗi đau. Cô đơn đôi khi cũng làm nó khó chịu nhưng quá quen rồi cũng cảm thấy bình yên. Không quá ồn ào, không quá bon chen mà chỉ mình nó lặng lẽ làm những gì mình thích. Đúng là nó quá khó gần, đúng là nó quá giỏi ngụy trang nên nhiều lúc người ta chẳng biết cảm xúc thật của nó và muốn quan tâm nó cũng rất khó khăn. Nhưng để bảo vệ trái tim mình, để bảo vệ sự bình yên mà vốn dĩ vất vả lắm nó mới tạo dựng được thì những điều ấy cũng rất đáng.

xu-nu-va-nhung-ngay-thang-co-don
Dù lí lẽ con tim có mạnh mẽ nhường nào cũng không thắng nỗi lí trí, thế nên Xử chấp nhận tất cả, chấp nhận 1 mình sống với cô đơn.

Không cần mọi thứ phải có cặp với đôi, một mình nó vẫn hạnh phúc ngay cả khi cô đơn. Cô đơn giúp nó có nhiều thời gian hơn để suy nghĩ, có nhiều thời gian hơn dành cho bạn bè, người thân và có nhiều không gian hơn để làm những gì mình muốn.Chỉ cô đơn mới đem đến nó cảm giác yên bình. Nếu đông đúc những người mà cảm thấy lạc lõng thì dù cô đơn mà độc bước nhẹ nhàng vẫn sẽ dễ chịu hơn rất nhiều. Nó đã chọn cô đơn và hạnh phúc ngay cả khi trong chúng.

Dù lí lẽ con tim có mạnh mẽ nhường nào cũng không thắng nỗi lí trí, thế nên Xử nữ chấp nhận tất cả, chấp nhận 1 mình sống với cô đơn.

Bình Luận