XỬ NỮ LÀ NHƯ THẾ!

836

Xử Nữ mang một vẻ đẹp mong manh và hiền dịu, mang nét đẹp chuẩn của một người con gái. Thế nhưng Xử Nữ luôn tìm mọi cách để che giấu đi những sự yếu mềm, những đau buồn những tổn thương của cảm xúc để trưng ra ngoài là một sự mạnh mẽ, cương quyết, bản lĩnh đến khác biệt hoàn toàn so với chính con người thật của mình.

Xử Nữ luôn chứng tỏ cho mọi người thấy rằng mình thật mạnh mẽ, mình thật vững vàng giữa cuộc đời dù có bão táp phong ba. Không hiểu vì lý do gì Xử Nữ lại chọn cho mình cách sống như vậy nhỉ? Vì lý do gì họ lại cố che lấp nỗi buồn của mình? Vì sao họ cứ phải cười trong khi lòng đang đau, họ cứ tươi cười trong khi lòng đang héo úa? Hãy cùng tìm hiểu vì điều gì và tìm hiểu xem Xử Nữ là người như thế nào các bạn nhé!

xu-nu-va-cai-vo-boc-manh-me
Xử Nữ luôn chứng tỏ cho mọi người thấy rằng mình thật mạnh mẽ, mình thật vững vàng giữa cuộc đời dù có bão táp phong ba. (Ảnh minh họa)

Xử Nữ không hay bộc lộ cảm xúc của mình ra ngoài. Thực chất, Xử Nữ là người rất nhạy cảm, dễ dàng bị tổn thương nhưng lại không bao giờ thể hiện điều đó ra. Họ sẽ luôn nói họ ổn cả dù sự thật hoàn toàn ngược lại. Xử Nữ nói chung khó nắm bắt và thường lúc này lúc kia. Họ luôn phải tự đấu tranh sắp xếp những cảm xúc của bản thân nên không có thời gian cho mọi thứ xung quanh đang quay vòng tấp nập.

Thế nhưng nhiều khi Xử Nữ cũng cảm thấy chạnh lòng khi vô tình trông thấy người ta tay trong tay với một người yêu thương ngay bên cạnh dạo bước trên những cung đường hạnh phúc. Chợt thấy xiu lòng khi vô tình bắt gặp nụ cười ấm áp của ai kia đang đi về trên phố vắng, chợt thèm một bờ vai ấm áp của một nửa yêu thương một thời, giờ đã xa tầm tay với. Trong khi mình lại bơ vơ trong chính dòng đời lạc lõng của chính mình. Xử Nữ cũng ao ước có một vòng tay ai kia ôm ấp vô về, có một vòng tay nắm lấy tay Nữ vượt qua những cung đường đông người tấp nập.

Xử Nữ cũng khao khát được một lần thể hiện bản thân mình, thèm được một lần chứng tỏ cho người ta thấy rằng Nữ cũng ngông lắm chứ không vô vị như chính cái vỏ bọc mà Nữ đang cố mang bên mình theo chiều năm tháng. Che chắn cho cái sự mỏng manh bên trong tâm hồn là một cái vỏ bọc mạnh mẽ, cứng cáp. Ghét sự dựa dẫm, ghét sự trông chờ, ghét sự nhờ vả. Xử Nữ yêu sự độc lập, muốn tự tay làm nên mọi thứ, không phải yếu mềm khi đối mặt với ai đó, không phải hụt hẫng khi người ấy xa không còn bên đời Nữ nữa.

Xử Nữ cảm thấy ghét chính bản thân mình, ghét cái sự mạnh mẽ bên ngoài bao bọc tâm hồn yếu đuối của Nữ, ghét cái sự khó tỏ bày cảm xúc. Cũng có lúc họ muốn mình được như bao người khác, được bày tỏ nỗi lòng cùng ai, được sống cuồng nhiệt hơn, được chia sẻ và quan tâm nhiều hơn nhưng không thể nào mở lòng ra được. Cái sự khô khan cứ đeo bám họ, phủ mờ những thứ mùi thi vị mà họ luôn ưa chuộng, đánh đổ đi những ngôn từ hoa văn mĩ miều trong cái cảm xúc sực mùi văn chương của họ. Để lại nơi đây một Xử Nữ khô khan tẻ nhạt dưới con mắt của bao người của thế giới to rộng ngoài kia.

xu-nu-va-cai-vo-boc-manh-me1
Cái sự khô khan cứ đeo bám họ, phủ mờ những thứ mùi thi vị mà họ luôn ưa chuộng. (Ảnh minh họa)

 

Có ai hiểu được nổi lòng của một người Xử Nữ. Bao phủ bởi cái sự mạnh mẽ để chứng tỏ cho mọi người thấy họ không bao giờ gục ngã trước cuộc đời, để không ai thấy họ phải khổ đau, để người không thấy những giọt nước mắt mặn chát rơi ướt đẫm bờ vai. Vì họ không muốn người nhìn thấy họ tổn thương hay bi lụy. Nhưng ai có biết, trong Xử Nữ, trái tim đập từng nhịp này cũng nóng hổi và đầy những tình cảm chứa chan? Cũng khát khao yêu thương và cùng thầm mong một vòng tay ấm trong những lúc Đông về lạnh giá phủ vây kín tâm hồn. Thế đấy nhưng Xử Nữ chẳng thể nào bỏ được cái vỏ mạnh mẽ ấy để sống cho chính con người thật của mình.

Bình Luận