Xử Nữ, lời nói ngọt ngào mà sâu cay

865

Xử Nữ, thuộc nhóm Đất. Cũng như Kim NgưuMa Kết, họ thường thể hiện mình điềm tĩnh và thanh lịch, lời ăn tiếng nói đều chỉn chu, văn hóa. Tuy nhiên, với sự cầu toàn của mình, họ khó chấp nhận những lỗi lầm của người khác, bởi thế, lời nói tuy nhẹ nhàng mà như ngàn dao đâm chém, sâu cay và kín đáo.

xu-nu-loi-noi-ngot-ngao-ma-sau-cay

Xử nữ bình thường rất được lòng người khác, bới sự thân thiện, hòa nhã và dịu dàng của mình. Lời nói dễ nghe, dễ lọt tai, Xử Nữ lại thường tỏ ra nhún nhường, khiêm tốn, lễ phép và biết lễ nghĩa khiến người trên yêu quí. Với những người thân quen ngang hàng, Xử Nữ tuy nói lời khoa trương, phóng đại nhưng đều mang tính gây cười mà không phải tự phụ, kiêu căng. Nhiều khi, những câu nói hơi thiếu lễ nghĩa lại khiến bạn bè phá lên cười. Xử Nữ đặc biệt thích “dìm hàng” bạn bè, nhưng lại đặc biệt bênh vực họ trước mặt người khác. Bạn tức phát khóc lên khi nói chuyện với Xử Nữ, nhưng lại cảm động không thôi khi thấy họ bảo vệ mình trước người khác.

Xử Nữ thường nói rất thẳng thắn, khiến bạn mếch lòng và cảm thấy tổn thương. Tuy nhiên, bạn cũng rất nhanh chóng nhận ra những đóng góp rất chân thành và thẳng thắn của họ. Nếu họ không thích bạn, họ sẽ không bao giờ lên tiếng về bất cứ điều gì bạn làm. Xử Nữ chính là kẻ của những phát ngôn gây sốc, không phải họ cố tình, mà suy nghĩ của họ vốn dĩ đã khác người rồi. Xử Nữ không thường nói về bản thân, nhưng những lúc cao hứng, họ lại nói như sợ người khác tưởng mình không biết nói vậy. Các Xử Nữ là những kẻ nói rất nhiều, cả nam và nữ, họ biết chém gió từ trên trời xuống dưới biển, nhưng lại hay câm tịt khi gặp người lạ.

xu-nu-loi-noi-ngot-ngao-ma-sau-cay1

Nhẹ nhàng và thanh lịch, Xử Nữ cũng không ngại bày tỏ suy nghĩ của mình về  những điều chướng tai gai mắt. Không chửi bới như dân anh chị, không to tiếng, gây gổ, những câu nói của Xử Nữ mang tính chất xỉa xói và miệt thị nhiều hơn. Có khi nào bạn tự dưng giật mình nghĩ lại những ẩn ý sâu xa trong câu nói của Xử Nữ? Xử Nữ trí tuệ và kín đáo, họ rất giỏi trong khoản đá đểu, nói móc, ý mỉa mai hiện ra trong từng câu nói của họ nhưng không phải ai cũng tinh ý nhận biết được.

Nếu bạn nhận được quá nhiều lời khen ngợi từ phía họ, bạn có thể chắc chắn rằng họ chẳng coi bạn là gì cả, chỉ là một mối quan hệ xã giao bình thường. Nếu họ luôn thoái thác rằng họ không xứng với bạn, đồng thời tán dương bạn trên mây trên gió khiến bạn thậm chí còn không nhận ra chính mình, thực ra ý của họ chính là bạn chẳng có gì xứng với họ cả, và bạn đưnngf nên làm phiền họ thêm nữa. Đừng ngạc nhiên khi họ bỗng dưng chặn đứng các cách liên lạc của bạn. Thôi nào, nếu bạn thấy một tên biến thái tâm lí, bạn có chặn lại không?  Lời nói của Xử Nữ không phải lúc nào cũng có thể nhận ra được thái độ của họ trong đó. Để nói chuyện với họ, hãy cố gắng sử dụng cái đầu thật hiệu quả.

Bình Luận