Mấy Ai Cảm Thông Được Cho Nỗi Lòng Của Thiên Bình

247

Thiên Bình vốn dĩ là gió, gió thổi thì không bao giờ biết ngừng… Gió sẽ chẳng còn là gió nếu ngừng lại. thiên Bình vẫn thế, ẩn sâu trongnụ cười luôn là giọt nước mắt của sự cô đơn.

xot-xa-voi-nhung-gi-ma-thien-binh-phai-don-nhan

Thiên Bình là gió, Còn mưa là nước mắt, nhưng nước mắt của Thiên Bình không có mùa. Trời đủ ngày đủ tháng thì mưa, còn Thiên Bình chỉ cần đủ buồn, đủ đau và đủ cảm nhận cũng có thể khóc, mưa Có mưa dầm, mưa phùn, mưa nắng, thiên Bình cũng thế, buồn cũng có thể khóc, đau cũng khóc, vui cũng khóc. Nhưng chẳng bao giờ bạn có thểthấy được Thiên Bình khóc đâu. Nếu có thì đó cũng là lúc cán cân của Thiên Bình bị thiên lệch lắm rồi, là lúc Thiên Bình tổn thương nhiều lắm rồi.

Dù mình là một Thiên Bình nhưng mình vẫn thấy thắc mắc! Thật ra Thiên Bình là người như thế nào? Thân thiện, lạc quan, hay cười, yêu cái đẹp, thích làm trò, hay do dự, sâu sắc, thích tự do, hay là Khó gần, bi quan, lạnh lùng, yêu cái đẹp, thích nhìn người khác làm trò, quyết đoán, vô tư, thích bị ràng buộc.

Có lẽ Thiên Bình là sự kết hợp hài hòa giữa những tính cách trên nhỉ? không biết có phải Thiên Bình giống những ngôi sao hay không? Từ chỗ chúng ta đứng nhìn lên bầu trời, những ngôi sao có thể sáng rực rỡ hay mờ nhạt lúc thấy lúc không…có thể lấp lánh đủ màu hay chỉ mang một màu duy nhất, có thể mang ánh sáng xuyên qua cả đám mây đen hay bị đám mây đen che khuất.

xot-xa-voi-nhung-gi-ma-thien-binh-phai-don-nhan1

Nhưng cuối cùng những ngôi sao vẫn ở đó, ở ngay đó, lặng lẽ nhìn chúng ta thay đổi! Khi ngôi sao này bị che khuất, trái đất xoay đi theo quỹ đạo làm chúng ta vô tình quay lưng về phía ngôi sao đó, chúng ta không tìm lại ngôi sao cũ- ngôi sao chúng ta đã từng say mê ngắm nhìn, mà sẽ đi tìm một ngôi sao mới sáng hơn, đẹp hơn, để đến khi một lần nữa gặp lại, chúng ta đã không còn nhận ra đó là ngôi sao mà chúng ta đã từng say mê nữa rồi!

Đôi khi Thiên Bình chỉ muốn được thanh bình trong tâm hồn. Cuộc sống vội vã đã cuốn nó vào vòng xoáy, cuộn tròn như 1 miếng bông gòn. Đến khi nó chợt nhận ra thì một tiếng thở dài lặng thinh trước tất cả những gì đã là xưa cũ.

Thiên Bình khá cứng cáp nên nếu bạn quan tâm nó có lẽ 1 tách cà phê trong góc quán quen nào đó. Có nhạc và mùi hương thoang thoảng cũng đủ làm yên an tâm hồn mỏng manh ấy.

Bình Luận