Với Ma Kết chữ “thương” quý hơn nghìn lần chữ “yêu” đấy nhé

266

Tâm sự của một nữ Ma Kết khi kể về tình yêu của mình, không có gì lãng mạn, không có gì bay bổng, rất thực tế, thực tế như chính con người của Ma Kết vậy. Và một điều mà có lẽ nhiều Ma Kết cũng chung một ý kiến, với Kết thì chữ “thương” so với chữ “yêu” mang giá trị gấp nhiều lần.

voi-ma-ket-chu-thuong-quy-hon-nghin-lan-chu-yeu-day-nhe

Chào mọi người! Mình là một nữ Ma Kết (09/01), mình sắp kết hôn, ông xã cũng là một Ma Kết sinh ngày 10/01. Tụi mình quen nhau đến tháng 3/2016 này là 8 năm rồi.

Nhớ lại ngày xưa mình ôn thì đại học một khóa cấp tốc 3 tháng khối A tại ĐH Bách Khoa Tp.HCM (do mình đang theo học TC y tế nữa – nhưng mình không thích ngành y), thì có một anh cứ lẽo đẽo theo mình bắt chuyện, còn đi theo mình về tận nhà trọ nữa. Ngày xưa không có cảm tình lắm vì câu đầu tiên ảnh hỏi mình: “Em là người thành phố hả?”. Mình không thích những câu hỏi như thế, vì thường thì khi trả lời người ở dưới tỉnh lên người ta sẽ không nói chuyện nữa.

Sau đó có làm quen, rồi mình biết ảnh là sinh viên năm 2 trường Bách Khoa khoa giao thông ngành cơ khí ô-tô. Có dịp mình kể lại với ảnh là hồi mới quen cứ nghĩ ảnh nói xạo, nhưng ảnh nói tại sao phải xạo khi là sinh viên Bách Khoa, đối với ảnh Bách Khoa chẳng có gì phải khoe và nói xạo như thế.

Tuy học Bách Khoa nhưng ảnh lại muốn chuyển sang kinh tế nên cũng đang ôn thì trong lớp của mình. Rốt cuộc năm đó mình rớt, còn ảnh đậu ĐH Kinh Tế Tp.HCM mọi người ạ (T_T)!

Mình buồn và thất vọng lắm, cha mẹ thì mất niềm tin ở mình rất nhiều, còn ảnh lại nói mình xin ôn thêm một năm nữa và: “Anh nhất định giúp em đậu vào cùng trường với anh”. Mình cũng liều xin cha mẹ, lúc đó chỉ có ảnh tin mình có thể làm được thôi.

Rồi ảnh giúp mình ôn thi, khi đó ảnh đang là sinh viên năm nhất, còn mình thì lóc cóc bỏ học y để chuyên tâm ôn khối A luôn. Gia đình ảnh thì nói rằng ảnh vì mình mà bỏ Bách Khoa, còn gia đình mình thì nói mình vì ảnh mà bỏ học y. Thế đó!

Thật ra nghĩ lại thì…âu cũng là duyên phận. Và thế là năm sau mình vào học cùng trường với ảnh ^^. Tốt nghiệp ra trường mấy năm rồi, giờ bọn mình sắp làm đám cưới.

voi-ma-ket-chu-thuong-quy-hon-nghin-lan-chu-yeu-day-nhe1

Mình có một kỷ niệm nhỏ muốn sẻ chia với mọi người: hôm đó mình đi học ôn thì về vào lúc trưa, nắng gắt lắm, mình đi xe đạp. May mắn thay trưa đó ảnh chờ mình ra rồi cùng về, điều quan trọng ở chỗ, ảnh đổi xe cho mình, còn nói “em đi xe máy cho đỡ mệt, để anh đạp xe cho”. Sau này khi mình biết chuyện quá khứ của ảnh, một chàng trai từ hồi lớp 10 đã đi xe máy, chưa phải đạp xe vì ai bao giờ, vậy mà… :”> Ôi! Mỗi lần mình nghĩ đến lại thấy cảm động không thể tả!

Cuối cùng điều mình muốn nói là khi hai Ma Kết yêu nhau thì sự lãng mạn bằng 0 nhé! Cái gì cũng thể hiện bằng hành động thôi. Nếu nói chuyện ngọt ngào một tí là nổi hết cả da gà lên ấy. Cả hai đứa mình chưa từng nói yêu nhau, mỗi lần tình cảm thì ảnh chỉ hỏi có thương hay không thôi. Đối với hai đứa, chữ “thương” nó quan trọng hơn chữ “yêu” rất nhiều. Cả hai thực tế cực kỳ, lý do tới giờ mới cưới cũng vì tài chính và ổn định công việc nữa đó. Với lại mình tâm đắc nhất một tình cách của Ma Kết, rất đặc trưng đó là chung thủy. Trong suốt 8 năm nay, chúng mình vẫn thế không hề có hợp tan, đương nhiên thì cũng có cãi nhau, nhưng giận nhau thì không đến 48 giờ. Cùng nhau đi làm để xây dựng hạnh phúc tương lai.

Ma Kết là thế đó, chữ “thương” quý hơn chữ “yêu” ngàn lần các bạn ạ! ^^

*Chúc các Tiểu Kết nhà chúng ta cũng sẽ tìm được một tình yêu đích thực cho riêng mình nhé! Yêu các Kết lắm lắm!*

Nguồn: Hội những người cung Ma Kết (capricorn)

Bình Luận