Truyền thuyết về Song tử

251

Truyền thuyết kể rằng cuộc tình giữa thần Zeus (vị thần quyền uy nhất trong mười hai vị thần trên đỉnh Olympus) và nữ hoàng thành Sparta đã sinh ra hai anh em song sinh là Castor và Pollux. Đó là hai đứa trẻ dũng cảm, trung hậu và lập nên bao chiến công hiển hách trong những cuộc phưu lưu vĩ đại. Dù tính cách có nhiều điểm trái ngược, nhưng bất kể khi nào hai anh em cũng giúp đỡ lẫn nhau.

truyen-thuyet-ve-song-tu1

 

Thế nhưng, trong một trận chiến khốc liệt, không may Castor bị thương nặng và qua đời. Trong nỗi buồn đau vô tận, Pollux đã cố gắng tự sát theo người anh em của mình. Nhưng khác với Castor, giống với thần Zeus Pollux lại là một chiến binh bất tử. Quá tuyệt vọng, Pollux thốt lên cầu xin vua cha: – Hãy để con được chết thay cho Castor, thưa cha!

Trước lời thỉnh cầu đầy đau đớn của Pollux, thần Zeus đưa họ bay lên bầu trời và cho phép hai anh em được thay phiên nhau mỗi người được sống một ngày. Hai anh em hóa thân thành chòm sao Gemini. Mỗi một ngày, một người sẽ được sống trên thiên đàng và là ngôi sao được tỏa sáng, ngôi sao còn lại không sáng vì người kia lúc ấy đang ở trần gian. Kể từ đó chòm sao Gemini được  coi là biểu tượng của tình bạn, tình anh em bất diệt.

 

Trong thần thoại Hy Lạp, sao chiếu mạng của Song tử  là thần Mercury – người đưa thư nhanh nhẹn của thượng đế. Điều này có thể lý giải vì sao Song tử cực kỳ thích di chuyển, khao khát tìm kiếm tri thức và trải nghiệm. Họ rất lém lỉnh và luôn tò mò. Dường như cái gì họ cũng biết nhưng lại không chuyên sau vào lĩnh vực nào cả. Song tử muốn trải nghiệm mỗi thứ một chỉ để thấy rằng cuộc sống lí thú ra sao.

truyen-thuyet-ve-song-tu

 

Chính nhờ những truyền thuyết đó mà ta hiểu hơn về Song tử, những con người hào phóng, dũng cảm và thủy chung. Biểu tượng của Song tử là 2 cậu bé sinh đôi đứng cạnh nhau – cặp song sinh đó là Castor và Pollux. Tính cách của cặp song sinh hoàn toàn trái ngược nhau, vì vậy người thuộc cung này dường như có 2 khuôn mặt, 2 tính cách đối lập – đó không phải là ngẫu nhiên. Và cũng vì có ít nhất hai cá tính trong một con người khiến Song tử dường như rất khó đoán. Bạn có thể thấy một Song tử nhiệt tình, hoạt bát, yêu đời…nhưng cũng chính con người đó một phút sau đã trở nên trầm tư ít nói.

Sâu bên trong mình, Song Tử luôn tìm kiếm lý tưởng, và rắc rối lớn nhất của họ là nhận ra nó là gì. Lý tưởng của họ có thể là bất cứ thứ gì, bởi trí tưởng tượng của họ không có giới hạn. Tiền, sự nổi tiếng, giàu có, tình yêu, việc làm dường như không bao giờ đủ. Họ đang tìm kiếm điều gì? Có lẽ là một thứ, một lục địa chưa khám phá bên trong họ. Song Tử là những nhà thám hiểm tinh thần.

Loichuanoi.vn (dịch)

Bình Luận