Truy Tìm Lời Nói Tự Kỷ, Đầy Trắc Ẩn Của Song Ngư

307

Cuộc sống Song ngư mệt mỏi quá. Thật sự tôi đang rất muốn buông xuôi chính mình. Ai nói rằng cuộc sống này còn rất nhiều điều tốt đẹp cơ chứ? Riêng tôi chỉ thấy nó toàn là rắc rối, là đau khổ, là thất bại. Dẫu phải biết rằng chung quanh mình vẫn còn nhiều người bất hạnh hơn, nhưng sao lại vẫn thấy bất lực, mệt mỏi thế này?

truy-tim-loi-noi-tu-ky-day-trac-cua-song-ngu

Cuộc đời cứ như một con dốc chênh vênh, và chính tôi đang bị lao xuống con dốc đó mà lại không biết cách dừng lại. Giá như tôi không được sinh ra, giá như tôi không tồn tại trên thế giới này, thì tôi sẽ không phải suy nghĩ, không phải chịu biết bao sự đau khổ, sự tuyệt vọng mà tôi đang phải gánh chịu. Thế nhưng, cuộc đời không bao giờ tồn tại 2 chữ giá như.

Mệt mỏi với cuộc sống, mệt mỏi với gia đình, mệt mỏi với học tập, mệt mỏi với tất cả mọi thứ xung quanh…

Coi như cuộc sống đã không còn lối thoát, sẽ dậm chân tại một chỗ mà không thể tiến hay lùi. Cuộc sống tôi đã bị gò bó quá nhiều, có cảm giác như mọi người, thậm chí là cả thế giới đang quay lưng lại với mình.

Tại sao không ai có thể hiểu cho tôi?

Có phải vì tôi là một kẻ bất tài, vô dụng nên mọi người muốn tẩy chay tôi?
Đau lắm, đau như bị hàng ngàn mũi dao cứa vào tim vậy. Tôi đã không còn tin tưởng vào cuộc sống này, không còn tin tưởng vào bất cứ điều gì nữa.

truy-tim-loi-noi-tu-ky-day-trac-cua-song-ngu1

Ngoài xã hội, dù bất cứ điều gì xảy ra, tôi vẫn luôn gượng cười để che dấu tất cả. Nhưng có ai biết được đằng sau khuôn mặt ấy là những giọt nước mắt mặn đắng, là những hờn tủi mà chỉ có bản thân mới có thể biết được. Hãy thử tưởng tượng cái cảm giác đau khổ mà lại không thể bộc lộ, lại phải gượng cười như một đứa ngốc thật không dễ chịu chút nào.

Có ai đang có tâm trạng như tôi không? Bất lực ý mà, nhiều lúc muốn buông xuôi tất cả thôi, buông cuộc sống này ra để mau mau đi đến thế giới bên kia, nhưng lại không đủ can đảm. Buồn cười nhỉ? Có rất nhiều ngưởi đang từng ngảy từng giờ đấu tranh để giành lại sự sống, lại có những người muốn kết liễu cuộc sống của mình như bản thân tôi. Tôi nói thật, nếu như tôi có thể chết thay ai đó để cho họ một cuộc sống thì tôi sẵn sàng cho đi tất cả. Bởi cuộc sống của tôi đã không còn gì thú vị cả.

Bình Luận