Top thực phẩm giúp ngăn ngừa bức xạ máy tính

Cuộc sống hiện đại nên hầu hết mọi người đều phải gắn liền với chiếc máy tính, làm việc hoặc đơn thuần là giải trí bằng những trò đỏ đen trang website các nhà cái uy tín, đó là nguyên nhân dẫn đến nhiều căn bệnh về mắt như dị ứng, khô, đỏ mắt…Ngoài việc áp dụng các phương pháp chống cận thị, bạn nên tích cực bổ sung các thực phẩm dưới đây để góp phần ngăn ngừa bức xạ.

  • Ớt

Quả ớt giúp bảo vệ DNA của tế bào khỏi tác hại từ bức xạ. Bên cạnh đó, việc ăn cay còn giúp kích thích hệ miễn dịch cơ thể vận động, các gia vị như hạt tiêu, cà ri, gừng đều có thể bảo vệ DNA của tế bào, giúp tránh bị tổn thương vì bức xạ, mang đến đôi mắt khoẻ mạnh hơn.

  • Hạt mè đen

Trong Đông y, mè đen là thực phẩm rất tốt giúp tăng cường miễn dịch tế bào và chống bức xạ. Nguyên nhân là bởi, mè đen giúp bổ thận “Thận chủ xương tuỷ thông với não”, mối nguy hiểm từ các loại bức xạ khác nhau chủ yếu ảnh hưởng đến não và xương tuỷ, làm hệ miễn dịch gián tiếp bị tổn thương, đặc biệt là đôi mắt.

  • Tảo tía

Tảo tía rất tốt trong việc chống bức xạ, chống đột biến, chống oxy hoá nhờ chất selenium – nguyên tố vi lượng quan trọng, giúp tăng cường chức năng miễn dịch của cơ thể, bảo vệ sức khoẻ và nâng cao khả năng chống bức xạ của cơ thể.

  • Rong biển

Chiết xuất polysaccharide từ rong biển sẽ góp phần tăng cường miễn dịch tế bào, chống bức xạ và tăng sức đề kháng cho cơ thể.

  • Tỏi

Trong bữa ăn hàng ngày của người Việt Nam không thể thiếu tỏi. Đây cũng là gia vị chứa nhiều selen, chất chống oxy hoá cực tốt. Khi ăn với liều lượng phù hợp, vừa phải sẽ mang đến khả năng chống lại bức xạ cực tốt cho con người.

 

 

Viết một bình luận