Tính cách Kim Ngưu – Nét quyến rũ của sự kiên định

Tính cách kim ngưu – Bước qua tháng 4, sự ngây thơ và xốc nổi đã nhường chỗ cho một Kim Ngưu với tính cách trưởng thành và kiên định. Một vẻ quyến rũ khó cưỡng được tạo thành bởi sự chân thực và khoan thai, một trụ cột bền vững đáng tin cậy cho 11 ngôi sao còn lại, thế nhưng Kim Ngưu vẫn không thiếu lòng nhiệt thành và đôi khi là sự bướng bỉnh đáng sợ.

Tổng quan về tính cách cung Kim Ngưu

Kim Ngưu – Taurus có hình ảnh biểu tượng là cái đầu của con bò đực. Là chòm sao được sao Kim phù trợ, người thuộc cung Kim Ngưu sở hữu sự quyến rũ và tính nghệ thuật, đồng thời biểu trưng cho những con người có tổ chức. Trong thần thoại, hình ảnh con bò đực tượng trưng cho sự phì nhiêu, thịnh vượng. Những người thuộc cung Kim Ngưu cũng có tố chất quản lý bẩm sinh. Họ có sự cẩn trọng và tỉ mỉ cần thiết cho những công việc liên quan đến tính toàn. Đồng thời Ngưu Ngưu cũng có một nỗi lo thường trực về vấn đề tiền bạc. Họ thích tích trữ và vun vén cho cuộc sống của mình thật đầy đủ và sung túc.

Mặt tốt trong tính cách cung Kim Ngưu

Kiên định với mục tiêu của mình

Được Kim tinh chiếu mệnh và là cung hoàng đạo đầu tiên của hệ Thổ, Kim Ngưu chính là hiện thân của sự kiên định và bền chí. Người thuộc cung này một khi đã quyết định thì khó lòng lay chuyến. Họ có thể kiên định với mục tiêu của mình đến cùng và hiếm khi dở dang một việc gì đó. Người thuộc cung này luôn khát vọng cuộc sống hạnh phúc và sung túc, và họ cũng nỗ lực hết mình để đạt được cuộc sống ấy. Ngưu nhi cũng có một sự cố chấp nhất định về mặt tiền bạc, họ có khát vọng làm giàu mãnh liệt. Với tính kiên định cùng sự cẩn thận và sức khỏe  tốt, đa số người thuộc cung Kim Ngưu đều giàu có – họ kiên định với mục tiêu ấy trong suốt hành trình. Kim Ngưu cũng rất chung tình. Khi họ nhận định một ai đó và tìm thấy người mà họ thực sự tin tưởng, họ sẽ dành trọn tình cảm cho người đó và ít khi thay đổi quyết định của mình. Dù đôi khi tỏ ra khá chậm chạp trong những quyết định của mình, nhưng một khi đã chọn, họ sẽ theo đuổi đến cùng và coi đó như lý tưởng không gì lay chuyển được của mình. Nếu là nữ Kim Ngưu, đó sẽ là một cô nàng mạnh mẽ và quyết đoán nhưng đầy sức quyến rũ. Còn các chàng Kim Ngưu thường là những người đàn ông của gia đình, ở họ có sự tin cậy và kiên định mà mọi cô gái đều khao khát.

Nếu là nữ Kim Ngưu, đó sẽ là một cô nàng mạnh mẽ và quyết đoán nhưng đầy sức quyến rũ.

Thực tế, thích sự ổn định và bền vững

Là cung thuộc hệ Thổ, Kim Ngưu chính là biểu tượng của sự ổn định và cân bằng. Người thuộc cung này dù sáng tạo và có thiên tính về nghệ thuật, thế nhưng thực tế vẫn là yếu tố trội hơn cả khiến họ thường khó phù hợp với những công việc đòi hỏi sự sáng tạo. Rất khó tìm thấy một Kim Ngưu mơ mộng hão huyền, họ thường trong trạng thái ổn định và thực tế hơn. Đối với họ, mọi thứ đều cần rõ ràng và thực tế, thế nhưng vẫn đặt dưới con mắt đầy yêu thương và nhân ái. Cũng bởi vì tôn thờ sự thực tế và ổn định, Kim Ngưu thường là người bạn đáng tin cậy và thường cho những lời khuyên quý giá hữu ích. Họ có cái nhìn sát với thực tiễn và có tài quan sát đáng nể, người thuộc cung này thường cho thấy một người từng trải và dày dặn kinh nghiệm. Vì thế, Kim Ngưu sẽ luôn là những người tốt nhất ở lại sau cùng mỗi khi có khó khăn. Con mắt thực tế giúp họ nhìn nhận được những vấn đề mà đôi khi người khác không thể tìm ra khi để sự mơ mộng và ảo tưởng xen vào.

Khéo léo, giỏi cân bằng

Người thuộc cung Kim Ngưu rất cẩn trọng, tỉ mỉ và rất giỏi vun vén. Họ luôn biết cách làm thế nào để đạt được điều mình muốn, dù rằng phải đi đường vòng hay phải nỗ lực nhiều năm. Kim Ngưu là ứng cử viên sáng giá cho các công việc liên quan đến tài chính, bởi họ có thiên phú bẩm sinh về quản lý tiền bạc, cùng với sự cố chấp nhất định với sự no đủ và tính cẩn thận, chăm chỉ sẽ biến họ thành những nhà quản lý tài ba. Nam Kim Ngưu thường là những anh chàng đáng tin cậy và có tài quản lý. Nhờ tính tỉ mỉ và tinh tế, người thuộc cung Kim Ngưu cũng rất giỏi cân bằng cuộc sống của mình. Họ biết cách tạo độ đàn hồi trong cuộc sống để không phải lúc nào cũng “-“căng như dây đàn” hay một cuộc đời tẻ nhạt. Họ luôn có thể tạo ra niềm vui cho mình và dễ dàng tìm lại sự cân bằng mỗi khi đứng trước một tình huống nào đó. Người thuộc cung này chính là biểu trưng cho sự ổn định bất biến và sự khoan thai, điềm nhiên đáng kinh ngạc trước mọi tình huống.

Đơn giản và tình cảm

Đúng với bản chất thực tế, những gì bạn thấy ở Kim Ngưu cũng chính là họ hoàn toàn, không hề có một sự giả tạo nào. Không phải là vẻ ngây thơ khờ dại, ở Kim Ngưu toát lên khí chất điềm đạm và thanh thuần khiến người khác an tâm, đồng thời là một nét quyến rũ lạ kỳ ẩn trong sự chân thành không hoa mỹ. Nét tính cách này cũng biểu hiện ở vẻ bề ngoài của họ. Người thuộc cung này thường có vẻ ngoài thật thà, điềm tĩnh, lúc nào trông họ cũng rất khoan thai và luôn trong trạng thái thỏa mãn với những gì mình đang có. Bên cạnh đó, Kim Ngưu còn sở hữu một trái tim ấm áp và đầy lòng bao dung. Họ luôn muốn mang đến niềm vui cho mọi người và sẵn sàng lắng nghe và giúp đỡ những ai cần đến họ. Trong 12 cung hoàng đạo, Kim Ngưu chính là một cột trụ đáng tin cậy và không dễ dàng lay chuyển. Vì thế trong tình cảm, những người cung này cũng đặc biệt chân thành. Chỉ cần là người họ tin tưởng, dù phải mất một khoảng thời gian khá dài để đạt đến trạng thái ấy, họ sẽ toàn tâm toàn ý dốc lòng vì người kia mà không vụ lợi.

Trung thực và đáng tin cậy

Với sự ổn định và khoan thai, Kim Ngưu sẽ luôn là người sau cùng đứng lại cùng bạn và cho bạn những lời khuyên thực tế mỗi khi bạn đứng giữa ngã ba đường. Sự từng trải và điềm tĩnh của họ cho đối phương cảm giác tin cậy và hoàn toàn có thể dựa vào. Vì thế đàn ông Kim Ngưu thường là một nửa lý tưởng cho gia đình, bởi họ giỏi lo toan và là trụ cột vững chắc cho nửa kia của mình trước mọi vấn đề. Kim Ngưu cũng là một cung thẳng thắng và ghét sự giả dối. Họ không giỏi những tiểu xảo giao tiếp và có vẻ như thiếu tinh tế. Họ thường khá tệ trong các khoản an ủi hay phải tâng bốc một ai đó. Mà ngược lại, với Kim Ngưu mọi thứ phải thực tế và rõ ràng. Họ không phải là người giỏi nói dối, bởi tất cả mọi thứ của họ đều đang bày ra trước mắt bạn, không có một chút giả dối. Vấn đề là bạn có thể hiểu được những điều ấy hay không mà thôi.

Mặt xấu trong tính cách Kim Ngưu 

Nóng tính, thiếu kiên nhẫn

Có vẻ như những chú trâu không phải là tuýp người thích nhẫn nại. Dù khá chậm trong khoản đưa ra quyết định, thế nhưng Kim Ngưu lại khá nóng tính và thường không dành nhiều sự kiên nhẫn với những kẻ thích vòng vo hay lấp lửng, thiếu quyết đoán. Họ cũng không phải là người thích xung đột. Giống như một chú bò, họ khoan thai và thích từ từ chậm rãi hưởng thụ cuộc sống, vì thế họ thường ít khi chủ động gây chiến với bất kỳ ai. Thế nhưng nếu một ai đó khiêu khích sự nhẫn nại của họ thì chắc chắn rồi, vì trâu ta chẳng có nhiều sự kiên nhẫn đâu, nó sẽ giương cặp sừng như đá tảng của mình lên và lao vào đối phương ngay lặp tức. Vì thế, đừng dại dột khiêu khích giới hạn của Kim Ngưu cả trong công việc lẫn trong tình cảm, bởi họ sẽ hoàn toàn bước vào trạng thái chiến đấu ngay. Điềm đạm như đất thế nhưng ngọn lửa tích tụ dưới mặt đất ấy khi phun trào lại còn đáng sợ hơn gấp trăm lần những kẻ nóng tính thông thường.

Cẩn thận quá mức, kém nhanh nhạy

Cũng bởi sự cẩn thận và khoan thai là kẻ thù cho mọi tình huống cần đến sự nhanh nhạy và quyết đoán đối với Kim Ngưu. Vì thế họ thường bị đánh bại bởi những đối thủ có tư duy nhạy bén và hành động dứt khoát. Châm ngôn của Kim Ngưu chính là “dục tốc bất đạt”, tuy nhiên nếu bất cứ tình huống nào cũng tuân thủ châm ngôn ấy thì đôi khi lại đánh mất cơ hội tốt nhất hay thời điểm cấp bách nhất. Tuy nhiên dù thành công hay thất bại thì Kim Ngưu vẫn luôn giữ được tư thái điềm tĩnh, khoan thai và tinh thần lạc quan, không nghĩ ngợi. Âu cũng đúng với tính cách của những con người không thể phù hợp với hai chữ “vội vã”.

Châm ngôn của Kim Ngưu chính là “dục tốc bất đạt”

Hơi bướng bỉnh và bảo thủ

Kim Ngưu kiên định thật, nhưng đôi khi điều đó đồng nghĩa với sự bảo thủ và bướng bỉnh. Họ khó lòng lắng nghe người khác sau khi đã ra quyết định. Dưới con mắt thực tế, đôi khi họ thiếu đi sự mộng mơ và uyển chuyển cần thiết, vì thế người thuộc cung này có khuynh hướng khá bảo thủ và khó lòng lay chuyển được. Không phải là người thích chạy theo đám đông, họ hài lòng với những gì mình đang có. Giữa ổn định và thay đổi, chắc hẳn Ngưu Ngưu sẽ chọn vế đầu rồi. Vì thế, hãy thông cảm cho những chàng Ngưu hơi bảo thủ và khó tính, hay những cô nàng Kim Ngưu bướng bỉnh nhé, chỉ là họ thường quá kiên định với cuộc sống của mình thôi. Nếu muốn chạm đến trái tim của Kim Ngưu, có lẽ bạn sẽ cần rất nhiều sự kiên nhẫn và đồng cảm đấy.

Có phần hờ hững và vô tâm

Là những kẻ thực tế, đôi khi Kim Ngưu lại là những người quá thẳng thắn, đến mức là vô tâm. Chỉ những ai hiểu rõ cung này mới biết được rằng chẳng qua họ chỉ nói lên thực tế và muốn những điều tốt nhất cho bạn thôi. Tuy nhiên Ngưu ta lại dễ dàng thỏa mãn và thường chỉ chăm chỉ vun vén cho cuộc sống đầy đủ. Họ thường không dành nhiều sự chú ý đến cuộc sống của người khác và ngược lại, không mấy quan tâm đến việc người khác sẽ nghĩ gì về mình. Vì thế đôi khi họ tỏ ra khá vô tâm và hờ hững với thế sự. Dù là những người có óc quan sát tốt, Kim Ngưu lại không giỏi trong những tình huống giao tiếp tinh tế. Bắt họ phải an ủi hay tìm kiếm lời hoa mỹ để làm vui lòng ai đó thực sự là một nhiệm vụ bất khả thi.

Kim Ngưu trong mắt mọi người

Không giống với những cung khác, sự thẳng thắn của Kim Ngưu không hề có nét giả tạo nào. Họ vui với chính mình và thỏa mãn với mọi điều mình có, vì thế họ thường là tấm gương để mọi người nhìn vào và cố gắng để đạt được trạng thái đủ đầy như họ. Hoặc đôi khi có cả sự ganh tị. Thế nhưng Ngưu ta dường như không mấy quan tâm đến những điều ấy. Họ thích đem lại niềm vui và tạo ra bầu không khí hòa đồng, thân thiện dù rằng họ không giỏi trong khoản lấy lòng người khác. Chính sự chân thành không giả tạo ấy mới là điều thu hút người khác đến với họ. Với sự kiên định và điềm tĩnh bẩm sinh, Kim Ngưu là những người bạn đáng tin cậy, một nhân viên mẫn cán và một nửa lý tưởng mà mọi người đang tìm kiếm. Được thần Vệ Nữ – nữ thần của tình yêu và sắc đẹp, Kim Ngưu toát lên vẻ quyến rũ và khéo léo có thể thu hút mọi ánh nhìn ẩn dưới vẻ bề ngoài điềm tĩnh và khoan thai đó. Họ cũng trung thành và có khuynh hướng bảo bọc. Với Kim Ngưu, không gì có thể quan trọng hơn gia đình. Họ luôn coi việc chăm sóc và bảo vệ những người thân trong gia đình là trách nhiệm mà họ cần gánh vác. Với bạn bè, họ cũng chân thành và luôn sẵn sàng lắng nghe, giúp đỡ khi họ gặp khó khăn. Nhìn chung, trong mắt mọi người, Kim Ngưu chính là hiện thân của sự kiên định và là trụ cột đáng tin cậy trong mọi tình huống.

Kim Ngưu chính là hiện thân của sự kiên định và là trụ cột đáng tin cậy trong mọi tình huống.

Tổng kết về tính cách cung Kim Ngưu

Là cung hoàng đạo thứ 2 trong vòng hoàng đạo, những người bước sang khỏi tháng 4 đã rũ bỏ đi sự ngây thơ và mãnh liệt để bước đến sự trưởng thành và thực tế. Tuy nhiên ẩn trong lòng đất kiên định ấy cất giấu một ngọn lửa luôn âm ỉ cháy và sẵn sàng bùng nổ bất cứ lúc nào. Là cung hoàng đạo có nguyên tố Đất, Kim Ngưu luôn là trụ cột vững chắc nhất trong vòng hoàng đạo, là cung biểu trưng cho sự ổn định, cân bằng và sung túc. Tuy nhiên chính sự điềm tĩnh và khoan thai ấy lại mang một nét quyến rũ khó cưỡng, tạo nên những chú trâu chân thành và thu hút đến khó tin. Dù vậy, đôi khi sự kiên định quá mức cũng có thể biến họ thành những kẻ cứng đầu và bảo thủ. Tóm lại, đừng bao giờ chạm đến giới hạn cuối cùng, nếu bạn không muốn bị hất văng bởi cặp sừng của Ngưu ta.

Viết một bình luận