Thiên Yết ghét nhất trên đời chữ “nịnh” đấy

357

Thiên Yết là người mạnh mẽ mà, cậu ấy cũng thích sự mạnh mẽ và xem thường những thứ yếu đuối hèn kém. Bởi vậy Yết chẳng bao giờ hạ mình để đi nịnh nọt người khác, thế nên đương nhiên cũng cực kỳ ghét những kẻ thích xu nịnh bợ đỡ.

thien-yet-ghet-nhat-tren-doi-chu-ninh-day

Khi viết về chủ đề này, mình nhận được khá nhiều lời thắc mắc: “Thế còn ở vị trí người nghe thì sao, hình như Thiên Yết khá ưa nịnh?”

Không đâu! Thiên Yết không phải kẻ ưa nịnh. Nói cho chính xác thì Thiên Yết thích “được khen ngợi” và muốn “được công nhận” mới đúng hơn.

Là một kẻ tự tôn, cái tôi luôn được Thiên Yết đặt lên hàng đầu. Khi tự hài lòng về một điều gì đó của bản thân, Yết sẽ rất hào hứng đón nhận những lời khen và trông đợi sự công nhận. Hơn ai hết, Thiên Yết luôn khao khát khẳng định bản thân và tầm ảnh hưởng của mình đối với thế giới xung quanh.

Mặc dù đôi khi vẫn hay bị “ảo tưởng sức mạnh”, nhưng Thiên Yết đủ lý trí và tỉnh táo để hiểu được mình đang ở mức độ nào. “Khen” và “nịnh” đối với nó là hai việc hoàn toàn khác nhau. Khi được khen ngợi, Thiên Yết hầu hết sẽ khiêm tốn và vui vẻ đón nhận nó. Còn khi nghe kẻ khác nịnh nọt, có thể miệng vẫn cười nhưng ít nhiều Yết sẽ tỏ ra khó chịu và nhìn đối phương với con mắt đầy nghi ngờ. Và những suy nghĩ xấu xí về bạn xuất hiện trong đầu nó là điều không tránh khỏi.

thien-yet-ghet-nhat-tren-doi-chu-ninh-day1

Thực sự Thiên Yết cảm thấy chán ghét những lời nịnh nọt ấy…

“Khen ngợi” là một cách giúp Thiên Yết cảm thấy mình được yêu thương. Dĩ nhiên, đó phải là lời khen từ đáy lòng, đúng chỗ, đúng thời điểm. Thiên Yết sẽ cảm thấy mình được khích lệ và có động lực để hoàn thành mọi việc tốt hơn.

Đừng nghĩ rằng có thể dễ dàng nhờ vả Thiên Yết giúp đỡ hay chiếm được tình cảm của nó bằng cách ngồi tán tụng, tâng nó lên giời nhé. Thiên Yết không bao giờ hám mấy thể loại hư vinh đó đâu!

Nguồn: Hội Thiên Yết (24/10-22/11)

Bình Luận