Thiên Bình – Sứ mệnh và tình cảm

789

Thiên Bình là cung duy nhất không có đại diện là thực thể sống, cũng vì thế nó luôn là “hàng hiếm” trong 12 cung hoàng đạo. Nếu có ai đó nghĩ đã là thiên bình thì lúc nào cũng ở trạng thái cân bằng về hình thức cũng như về tâm hồn.

Nhưng nhận xét đó hoàn toàn sai, thiên bình là một trong những cung có tâm hồn dậy sóng mãnh liệt, nhưng không dễ gì Thiên Bình đễ cho người khác biết mình đang “dậy song”. Giỏi che đậy, có thể lèo lái tình huống sang một hướng hoàn toàn khác, đó chính là biệt tài của Thiên Bình.

thien-binh-su-menh-va-tinh-cam

Là “Thiên Bình”, nhưng nó khó cân bằng được bản thân, ngược lại Thiên Bình có thể giúp cân bằng cho 11 cung còn lại. Nói cách khác, thiên bình là một chỗ dựa hoàn hảo, có thể lắng nghe tâm sự của bạn từ ngày này qua ngày khác, và đưa ra những lời động viên, an ủi từ tận đáy lòng mình.

Thiên Bình là thế, luôn thích giúp đỡ người khác, vì nó xem việc giúp đỡ người khác nói lên giá trị con người mình. Chỉ có người khác bỏ rơi Thiên Bình, chứ Thiên Bình không bao giờ bỏ rơi ai cả, nó quý trọng tình nghĩa và sẵn sàng tha thứ cho những lỗi lầm mà người khác mang lại cho bản thân nó.

Thiên Bình là chỗ dựa của mọi người xung quanh nên nó luôn nhận biết mọi thứ xung quanh một cách tổng quát nhất, điều đó lại càng làm nên giá trị của Thiên Bình. Có thể nói Thiên Bình là một chuyên gia gia tâm lý hoàn hảo. Cũng bởi chính lí do đó, những “bệnh nhân” nào khi đã thấy được sự tinh tế từ Thiên Bình, thì rất rất dễ xiu lòng vì nó, nghiễm nhiên Thiên Bình trở thành cung hoàng đạo “đào hoa” bậc nhất.

Có hai loại đào hoa, loại thứ nhất là tấn công để làm người khác có tình cảm với mình, với Thiên Bình thì là loại đào hoa loại thứ hai, có nghĩa là không cần tấn công gì cả, mà Thiên Bình đánh gục đối phương bằng chính sự tinh tế từ tâm hồn nó, cộng vẻ bề ngoài hiền lành với nụ cười nhẹ nhàng luôn nở trên môi, Thiên Bình làm cho đối phương tự ngã vào lòng nó.

thien-binh-su-menh-va-tinh-cam1

Nhìn vào Thiên Bình, ai cũng nghĩ nó là người có nhiều môi quan hệ, nhẹ nhàng và tình cảm. Nhưng ít tai biết được rằng, khi trở về với bản ngã của mình, thì trong tâm hồn đó là cả một vũ trụ của sự cô đơn. Có lẽ vì nó đã đem mọi thứ mà nó có để làm chỗ dựa cho mọi người, làm nhiệm vụ giữ cân bằng cho mọi thứ xung quanh, mà nó trở nên “thiếu cân bằng”.

Có người nói rằng, thiên bình được nhiều người yêu quý vậy cơ mà? Nhưng xin thưa rằng, người có được nhiều mối quan hệ nhất và được mọi người quý mến nhất đôi khi lại là người cô đơn nhất. Tình cảm của Thiên Bình rối hơn bất kỳ cái mạng nhện nào, vì Thiên Bình khi yêu thì không còn tinh tế và nhẹ nhàng nữa, nó sẽ không còn là Thiên Bình vì tình yêu sẽ làm Thiên Bình mất cân bằng trầm trọng, nhất là khi Thiên Bình gặp phải một người không hiểu rõ nó.

Hỡi những ai đã và đang yêu Thiên Bình, xin hãy hiểu cho rằng nó cũng cần lắm một chỗ dựa, một nơi để có thể bám víu mỗi khi tâm hồn mình dậy song. Hãy thương Thiên Bình nhiều hơn và tìm cách khám phá cả một vũ trụ tâm hồn phong phú của nó.

Hãy là một chỗ dựa cho Thiên Bình, giúp thiên Bình nhận ra những gì nó còn thiếu sót, giúp nó cân bằng chính bản thân nó trong tâm hồn, để Thiên Bình có thể thực hiện được sứ mệnh của nó là làm chỗ dựa cho mọi người và giữ cân bằng cho mọi thứ xung quanh. Diều cuối cùng là Thiên Bình rất trọng tình cảm, nên một khi Thiên Bình đã giành tình cảm cho bạn, thì đừng buông tay.

Bình Luận