Thiên Bình ghét bị hiểu lầm

1143

Thiên Bình mà lười bẩm sinh á? Phải nói là lười từ trong trứng lười ra thì đúng hơn! ^^ Nói vui thế thôi, chứ lâu lâu Bình Nhi mới làm biếng có mấy ngày à, còn một khi đã siêng cũng siêng dữ lắm í.

thien-binh-mot-con-sau-luoi-bam-sinh

Nói sao ta, có lẽ Thiên Bình đúng là chúa làm nhác thiệt. Sáng sớm thì ngủ nướng, mặc dù chẳng muốn bị đi học trễ hay lỡ cuộc hẹn với người khác, nhưng vẫn cố nằm lỳ để níu kéo từng giây từng phút để được ngủ thêm chút nào thì hay chút ấy.

Nếu buổi tối mà có bài tập về nhà thì cứ ngồi đần ra cắn bút mà suy nghĩ tỏ vẻ đắn đo lắm: “Ngày mai cô kiểm tra bài tập, nếu không có thì chết chắc… Nhưng mà…sao bài quái gì cô cho khó thế nhỉ? Thôi kệ đi, mai mượn vở nhỏ bạn chép sau vậy. Cứ đi ngủ cho khỏe có phải hơn không?”. Để rồi sớm mai cũng vì cái tật làm biếng dậy, nên rốt cuộc cả thời gian mượn vở chép bài cũng chẳng có luôn. Vậy đấy! (=.=) Đúng là chán với Bình quá mà!

Một khi Thiên Bình đã lười, tức là không muốn động tay động chân vào việc chi hết. Thậm chí, dù khát lắm cũng không buồn lê mông dậy đi uống nước luôn cơ. Nhưng mà các Bình này, người ta nói đói có thể nhịn chứ khát không được bỏ đâu, lười mấy thì lười đừng bỏ uống nước nhé! ^^

Thiên Bình cũng không hẳn là người luôn thích làm biếng đâu nhé, chỉ khi nào cậu ấy trong mình thấy khác khác một xíu, rồi đột nhiên trái gió trở trời nổi tính lười lên thôi. Chứ còn bình thường cậu ấy cũng siêng lắm đấy.

thien-binh-mot-con-sau-luoi-bam-sinh1

Thực ra Thiên Bình vốn cũng đảm việc lắm chứ…

Thiên Bình có thể thức tới 2, 3h sáng để hoàn thành xong bài thuyết trình, hoặc bỏ ra cả ngày dọn dẹp nhà sạch sẽ mà quên cả ăn trưa.

Được cái, Thiên Bình mang trong mình một khả năng trời phú, đó là có thể hoàn thành mọi việc ngay lúc thời hạn đang gần kề. Khả năng sáng tạo dường như được phát huy tối đa lúc ấy.

Bởi vậy, Thiên Bình thường hay nước đến chân mới nhảy. Đôi lúc cũng có thể này thế kia, nhưng những ý tưởng được phát huy lúc thời gian cạn dần, luôn là những điểm thú vị nhất!

Cơ mà đừng quá phụ thuộc vào bản năng nhé! Hãy tự đặt ra cho mình một thời hạn khác. Vì một người hoàn thành công việc trước thời hạn, thường được đánh giá cao hơn đấy! Mà Thiên Bình nhà mình, luôn muốn hơn người khác, đúng không? ^^

Nguồn: Hội những người thuộc cung Thiên Bình

Bình Luận