Xử Nữ ơi, có mệt mỏi không ?

524

Rõ ràng em không phải là một Xử Nữ điển hình, bởi mọi điều em biết về Xử Nữ không hoàn toàn đúng với mình – nên không thể mặc nhiên đồng nhất chủ ngữ “em” với “Xử Nữ”. Em chỉ là một trong số vô vàn những vì tinh tú của chòm sao nổi tiếng theo đuổi sự hoàn mỹ ấy. Nhưng hẳn phải có lý do nhất định nào đó để em là một Xử Nữ, phải không?

Nhắc đến Xử Nữ là nhắc đến những con người đề cao sự hoàn mỹ, luôn cầu toàn, chú ý đến từng chi tiết dù là nhỏ nhất, cố gắng để chắc chắn không để xáy ra một sơ suất, một khuyết điểm nào mới “tạm” hài lòng. Mọi việc em làm, đều cố gắng đạt đến mức tốt nhất có thể. Nếu đã xác định không làm, em sẵn sàng vứt bỏ không thương tiếc, không chút mảy may đoái hoài; còn nếu đã xác định nghiêm túc – nói không ngoa, đó đúng là tuyệt tác. Khi làm việc, em tự đặt cho mình những nguyên tắc nhất định phải tuân theo. Thật khó có thể khiến em phá bỏ nguyên tắc của bản thâm, bởi vì em đã tạo nên những nguyên tắc ấy từ tất cả những gì em tin là đúng đắn nhất, hợp lý nhất, thuận tiện nhất, đem lại hiệu quả công việc cao nhất.

Xử Nữ là con người ưa tìm tòi và khám phá, luôn kiên định theo đuổi một mục tiêu đã xác định. Vì vậy nếu đã tìm ra và quyết định tin tưởng vào một điều gì là đúng đắn, em sẽ nhất quyết không từ bỏ đâu.

tan-man-cua-mot-co-nang-xu-nu-phan-1
Xử Nữ là con người ưa tìm tòi và khám phá, luôn kiên định theo đuổi một mục tiêu đã xác định. Vì vậy nếu đã tìm ra và quyết định tin tưởng vào một điều gì là đúng đắn, em sẽ nhất quyết không từ bỏ đâu.

Nhân nhắc đến “sự hoàn mỹ”, có lẽ đây chính là nguyên nhân chủ yếu dẫn tới “sự háo sắc ngầm” của Xử Nữ mà mọi người vẫn thường trêu cười. Vì luôn theo đuổi sự hoàn mỹ nên rất thích những gì hoàn mỹ. Một trong số đó là cái đẹp. Xử Nữ như em yêu cái đẹp, đương nhiên rất yêu người đẹp. Có thể là lùng sục mỹ nhân (mỹ nam và mỹ nữ) một cách công khai quang minh chính đại; cũng có thể là âm thầm theo dõi, quan sát từ xa. Em quan niệm cái đẹp chỉ là để ngắm, vì vậy luôn không muốn chạm gần vào nó. Sợ rằng khoảng cách rút ngắn sẽ làm khuyết điểm lộ ra, hình tượng hoàn hảo trong lòng phút chốc sụp đổ. Cho nên chỉ lặng lẽ từ xa ngắm nhìn, giữ cho mình một biểu tượng đẹp đẽ. Hẳn nhiên, nhờ đó mà vinh dự gắn với 2 từ “háo sắc”.

Bình Luận