Song Tử và Một Vài Tật Xấu

441

Bạn là Song Tử và người ấy là Ma Kết. Bạn đang thắc mắc người ấy và bạn có hợp với nhau không? Song Tử và Ma kết cả hai đều không phải tuýp người sống thiên về cảm xúc. Đây thật sự là một vấn đề khi cả hai không ai khơi gợi những rung động cảm xúc cho người kia.

Lòng tin:
Các Ma Kết điển hình sẽ không dễ bị qua mặt đâu nhé. Song Tử thì có tính hay thích đùa cợt với nhiều người mà có thể gọi là “ngoại tình một cách trong sáng”. Với Ma Kết thì điều này nghe thật điên rồ, bởi với họ ngoại tình không nên chia ra cấp độ nào cả. Ngoại tình là ngoại tình. Tuy nhiên Ma Kết cho rằng lòng tin sẽ khiến cuộc sống dễ thở hơn nên họ sẽ chọn tin tưởng vào Song Tử. Nói đúng hơn là họ chọn tin vào những lí giải của chính mình chứ không phải tất cả những gì Song Tử nói.
Ma Kết thường đi trước người khác một bước trong suy nghĩ. Song Tử lại thường hay nói mà chưa suy nghĩ kỹ. Bởi vậy mà họ rất dễ bị Ma Kết đọc vị khi nói dối.
Song Tử mặt khác lại nghĩ Ma Kết quá cứng nhắc và sách vở. Do đó họ không chút nghi ngờ về sự chung thủy và trung thực của Ma Kết kể cả khi Ma Kết thật sự giấu diếm chuyện gì đó.

Giao tiếp:
Chuyện Song Tử giỏi ăn nói và có thể dùng ngôn từ của mình giải quyết nhiều vấn đề là không cần bàn cãi. Nhưng Ma Kết không quan tâm Song Tử giỏi thế nào khi họ nhận thấy Song Tử thường nói chuyện mà chẳng có trọng tâm. Tuy nhiên đây không phải vấn đề lớn trong giao tiếp giữa cặp đôi này bởi Song Tử đôi khi cũng nghiêm túc và có thể làm vừa lòng Ma Kết khó tính.
Ma Kết thích những thứ bí ẩn chưa được khám phá Song Nhi cũng vậy. Khác với Xử Nữ, Ma Kết cũng giống như Song Tử không quá chú trọng vào tiểu tiết. Họ thích ngắm nhìn thế giới với cái nhìn tổng quan hơn.

su-tuong-hop-giua-song-tu-va-ma-ket1

Hai bạn có thể giúp nhau cải thiện cách nhìn nhận cuộc sống nếu có thể dẹp bỏ những khác biệt. Ma Kết chín chắn có thể giúp Song Tử có một thời gian biểu hợp lí và hiện thực hóa những suy nghĩ. Đổi lại, sự hồn nhiên, vô tư của Song Tử trong cuộc sống khiến Ma Kết có thể bớt cứng nhắc và vui vẻ hơn.

Cảm xúc:
Cả hai đều không phải tuýp người sống thiên về cảm xúc. Đây thật sự là một vấn đề khi cả hai không ai khơi gợi những rung động cảm xúc cho người kia. Mặc dù họ có thể không thích tình cảm ướt át nhưng nếu cứ như vậy dần dần họ sẽ cảm thấy đối phương không còn hấp dẫn mình nữa. Khá khó để họ tìm thấy những liên kết về mặt tình cảm và dễ đi đến kết thúc khi Song Tử cảm thấy chán nản và Ma Kết dần trở nên xa cách.

su-tuong-hop-giua-song-tu-va-ma-ket

Quan điểm:
Song Tử yêu thích những kiến thức dù ở bất kỳ lĩnh vực nào, những người có tài năng ăn nói, những người sáng tạo biết sử dụng khả năng của mình để thực hiên các mục đích cao cả. Ma Kết yêu thích sự ổn định, đúng giờ và tính trung thực. Điểm chung duy nhất là cả hai rất nể phục tính tự lập của đối phương, nhưng ngoài ra thì họ hầu như không còn điểm chung nào.

Tổng quan:
Song Tử và Ma Kết là một cặp đôi lạ lùng. Họ không nhận ra rằng đối phương hội tụ đầy những điều mà mình luôn tìm kiếm.
Song Tử cần một người sâu sắc và một bến đỗ vững chắc (Ma Kết hoàn toàn đáp ứng được), nhưng họ lại nhìn ra một Ma Kết già nua, thụ động và nhàm chán. Ma Kết cần vui vẻ và thư giãn hơn trong cuộc sống (một Song Tử hoàn toàn có thể giúp) nhưng họ lại chỉ nhìn thấy một Song Tử bất trị và hời hợt. Thực tế họ có thể có một trải nghiệm đáng giá bên nhau, và có thể một lúc nào đó họ thật sự nhận ra họ hợp nhau như thế nào.

Bình Luận