Sư Tử là…

116

Sư tử là con người ngốc nhất. Với bạn bè họ không toan tính, họ chơi với ai đó đều chơi hết lòng với mong muốn có một tình bạn dài lâu. Nhưng những sự quan tâm đó chỉ là sự phiền phức đối với người ta mà thôi…

Là những con người ngốc nhất. Chơi với ai cũng hi vọng đủ thứ, hi vọng lâu bền. Rồi cố gắng tất cả vì bạn bè, thậm chí vì họ mà sẵn sàng làm thứ này và thứ kia. Để rồi cuối cùng lại nhận ra mình chẳng là gì, tất cả sự quan tâm của mình đối với người ta chỉ là sự phiền phức.

Là những người chẳng mạnh mẽ gì. Lúc nào cũng tò mò vị trí của mình trong long người ta. Nhưng lại sợ nhận được câu trả lời không mong muốn. Sợ tất cả sự tốt bụng người ta dành cho mình chỉ là phép lịch sự. Sợ rằng đối với người ta, mình là người có cũng được mà không có cũng chẳng sao. Thế là lại giữ tò mò cho riêng mình, rồi cả ngày quanh quẩn, suy nghĩ.

su-tu-la1


Chuyện gì của người ta cũng nghe, cũng chia sẻ. Nhưng đến chuyện của mình thì loanh quanh chẳng tìm nổi cách giải quyết, cũng chẳng biết tìm ai. Thế là lại rơi vào mớ bòng bong.

Là chỗ cho người ta tìm đến khi khóc, khi cười, khi vui và buồn, khi chẳng có việc gì và chẳng có ai cũng lại tìm đến Sư Tử. Nhưng trước mặt người khác, Sư Tử lại chỉ cười, lúc nào cũng cười, cười thành thói quen. Vì không muốn làm phiền người khác, không muốn ai lo cho mình, càng không muốn ai thương hại mình. Rồi đếm về hay khi chỉ có một mình mới dám thở dài, mới dám khóc.

su-tu-la

Càng tiếp xúc và quen biết với nhiều người, Sư Tử lại càng muốn có một nơi an toàn cho riêng mình, một người đặc biệt của riêng mình. Để bất cứ lúc nào cũng có thể chui vào đó, rồi tự cảm thấy bản thân yên tâm hơn.

Bình Luận