Song Ngư và tình yêu cũ

515

Với Song Ngư, tình yêu cũ chưa bao giờ là thứ muốn quên và dễ dàng quên. “Khi bạn lỡ chân bước vào thế giới Song Ngư, cảm giác nó thật nhẹ nhàng dễ chịu, nhưng muốn ra thì thật không đơn giản tí nào”.

Ai cũng biết Song Ngư nặng tình, nhưng biểu hiện của họ sau khi chia tay thì rất trái ngược với cái kiểu luỵ tình đó. Mà thay vào đó họ nhởn nhơ và tung tăng đi tìm tình yêu mới,cứ như thể cái người trước chưa bao giờ tồn tại trong tâm trí họ vậy.

Nhưng chỉ mỗi Song Ngư mới biết cái cảm giác trĩu nặng tim mình cũng như nỗi hối hận gặm nhấm tâm can họ từng ngày, để rồi cả cuộc đời họ chẳng bao giờ thoát khỏi hình bóng người xưa. Ngay cả trong giấc mơ, họ vẫn không sao thoát được những hình ảnh quen thuộc cứ ùa về khiến trái tim lại bồi hồi thao thức, vì dù sao đó cũng từng là những kỷ niệm đẹp mà họ đã cố gắng quên đi trong nước mắt.

song-ngu-va-tinh-yeu-cu1

Bạn biết đó, Song Ngư tỏ ra “rất lầy” khi chia tay, khi “đá” và khi “bị đá”. Cái kiểu của họ là “Ờ, mặc kệ nó, ra sao đó thì ra, mình tốt mà, đúng không?”. Nhưng bên trong thì gào thét “chúng ta phải xa nhau sao, bao nhiêu kỷ niệm, bao nhiêu thứ chúng ta đã trải qua, bao nhiêu lần tôi đã tha thứ, bỏ qua cho anh, không phải mọi thứ đang tốt đẹp lắm sao? Sao anh không nghĩ về quá khứ đẹp đẽ….bla bla bla”, rồi thì “em có biết anh rồi lại sẽ tán gái, sẽ lại tốn tiền lắm không?”…

song-ngu-va-tinh-yeu-cu

Rồi qua những điều đó, Song Ngư lại chìm trong quá khứ. Rồi cứ lâu lâu cười như khùng khi nghĩ đến cái QUÁ KHỨ ĐẸP ĐẼ đó. Rồi lâu lâu lại tự trách mình sao khi đó không thay đổi tốt hơn. Rồi lại nhớ người đó (và một số người khác nữa), lại muốn làm lại một lần nữa, để thay đổi, để lại được yêu, được quan tâm, chăm sóc, cho dù đã và đang yêu người khác nữa.

Song Ngư mà. Thay đổi thế quái nào được cái kiểu nhớ nhung quá khứ đó. Vì dù có bao nhiêu mối tình đi chăng nữa, nhưng nếu có cơ hội, Song Ngư vẫn sẽ đặt họ lên cân và đong đếm để yêu.

Bình Luận