Song Ngư thực sự đáng sợ đến thế sao?

923

Phải! Đôi khi Song Ngư thực sự đáng sợ ngoài sức tưởng tượng của bạn đấy. Song Ngư có xu hướng trở nên độc ác cho dù vẻ bề ngoài vẫn thánh thiện lắm, nhưng đã bao giờ bạn thấy ghê sợ và muốn tránh một Song Ngư? Trong bài viết này thì tôi sẽ không lên tiếng bênh vực, chỉ muốn bày tỏ vài lời thật ý ngay thôi.

song-ngu-thuc-su-dang-den-sao

Sinh ra bản thân ai cũng vốn dĩ rất tốt. Môi trường sống kết hợp với bản chất tạo nên cái cá nhân của mỗi người. Và dĩ nhiên ai chẳng mong làm người tốt. Chí Phèo cũng vậy thôi. Đấy, nhưng có ai cho Chí Phèo lương thiện đâu, hắn cũng chỉ mong ngóng bát cháo hành ấm nóng từ người phụ nữ của riêng mình. Thị Nở thì có gì tốt? Chẳng qua cũng chỉ là một cơn hấp hơi với bát cháo hành. Thị sướng vì được hưởng cái hương vị của đàn bà. Nếu như Chí không say, Chí có thấy Thị xấu đến ma chê quỷ hờn mà mây mưa hoa gió, mà chấp nhận sự quan tâm chăm sóc đó không? Vậy là Thị thì hấp mà Chí thì muốn làm người cũng không ai cho.

Song Ngư là một giống loài nhạy cảm, nó luôn đứng giữa ranh giới tốt và xấu. Thường thì xấu nhiều hơn, mọi thứ với nó đều tiêu cực, trừ khi nó thấy vui vẻ và yêu đời. Độ giả nai của nó cũng cao lắm, nên dĩ nhiên về bề ngoài nó cũng như bao người, là người tốt. Thẳng thắn quá là một cái tội khi mà con người tham lam mà lại sợ hãi để đạt được điều mình muốn. Nó xấu ai cũng chê nhưng người khác xấu, nó chỉ biết cảm thông. Nói về chuyện đời thì mông lung lắm, nhưng tiên trách kỉ hậu trách nhân, ai bảo Ngư thích khác biệt, ai bảo sinh ra đã là kẻ nổi trội. Con người vẫn sợ những thứ mà họ không biết.

song-ngu-thuc-su-dang-den-sao1

Vốn dĩ mọi chuyện nó vẫn hay nghĩ tiêu cực, rồi lại đập đi vẽ lên giấc mơ màu hồng, đập rồi lại xây. Một cái vòng luẩn quẩn mà đến bản thân nó cũng không thể tự mình thoát ra. Người tiếp xúc ít sẽ thấy Ngư có gì đó khó hiểu, nguy hiểm. Thân hơn một tí, sẽ thấy đáng sợ,để đến cuối cùng, người ở lại sẽ chỉ thấy một con cá mong manh vô cùng.

Thôi, chúng ta rồi sẽ ổn cả thôi. Mỗi người đến trong cuộc đời chúng ta đều có một lí do. Đến hay đi là tùy mỗi người, do duyên không phận hay chăng chỉ là người lạ từng quen không cách nào có thề vất bỏ, không thề nào quên đi.

Nguồn: Hội những người thuộc cung Song Ngư

Bình Luận