Song Ngư – kẻ sinh ra từ nỗi buồn

620

Cũng như cá vậy, Song Ngư thường là kẻ lặn xuống thật sâu thẳm để tự bảo vệ mình, mà không lo phải va chạm với bên ngoài khi nỗi buồn đang chiếm hữu tâm trí. Điều họ thích nhất là chìm đắm trong đó, cái không gian riêng tư nho nhỏ của mình; và lặng lẽ ngắm nhìn cảm xúc của người khác còn cảm xúc của mình thì che giấu. Có lẽ điều con cá giỏi nhất là hòa cảm xúc của người khác quyện vào cùng với cảm xúc của chính mình.

song-ngu-ke-sinh-ra-tu-noi-buon

Khi một người bạn của Song Ngư buồn hoặc có tâm trạng, dù không nói ra thì nhưng Song Ngư cũng cảm nhận được điều đó, để rồi tự biến nó thành nỗi buồn của mình và buồn hơn gấp nhiều lần.Với họ, đó không phải là tự rước phiền phức vào mình, mà đó là sự “đồng cảm” sâu sắc nhất, mong muốn được chia sẻ nỗi buồn đó với bạn mình.

Song Ngư là kẻ biết lắng nghe tâm sự của bất kỳ ai, cho dù đó có thể là một người xa lạ mà họ vừa gặp mới lần đầu, và cũng là kẻ sẵn sàng hy sinh một phần gì đó lợi ích của mình chỉ để nhìn thấy nụ cười của người khác.

Bề ngoài Song Ngư luôn tỏ ra không muốn ai chạm vào, nhưng trong tâm họ, đó lại là lúc họ cần mọi người quan tâm đến mình nhiều nhất. Và chỉ những ai hiểu được họ khi đó, thì đó mới là người luôn ở trong tâm trí của Song Ngư.

song-ngu-ke-sinh-ra-tu-noi-buon1

Song Ngư hiểu người khác và cũng luôn yêu người hiểu mình nhất mà :), chỉ có điều…tự đi mà tìm cho ra kẻ hiểu mình đi nhé, không ai biết mà đến ngay trước mặt cho đâu ^^.

Song Ngư – kẻ ngốc với trái tim trong sáng: “Tim còn đập là còn yêu dồn dập, yêu dồn dập là còn ngu nhiều tập” ^^. Mà lỡ “ngu” rồi thì lại quay về một mình trong góc nhỏ “tự kỷ triền miên” với nỗi buồn…cho tới khi có ai “cứu” Ngư ra khỏi đó.

Song Ngư là thế đấy, một khi nỗi lòng nặng trĩu chỉ có nỗi buồn cùng nỗi buồn trào dâng thôi. T_T

Nguồn sưu tầm: Hội những người thuộc cung Song Ngư (Pisces)

Bình Luận