Song Ngư – kẻ sinh ra từ nỗi buồn…

593

“Có lẽ tôi quá đa cảm nên hay buồn, nhưng tôi lại không biết nỗi buồn của mình bắt đầu từ nơi nào và nguồn gốc thật sự của nó ở đâu. Không biết làm gì – Tôi trở nên bất lực trước nỗi buồn của chính mình. Tôi là ai? Tôi – là một Song Ngư”

Song Ngư “ham chơi, hay quên”. Nếu ai đó đã từng biết 1 Song Ngư. Đều nhận ra đôi lúc Song Ngư vô tâm, vô tình, hững hờ, thậm chí là không nhớ đến mình. Như một cơn Mưa trên Trái đất này, Mưa đến, Mưa đi, đôi lúc Mưa ham chơi quên béng khiến cho Đất khô héo. Nhưng hãy nhớ, Mưa đi rồi sẽ trở lại. Song Ngư rất “ham chơi” và “hay quên”. Nhưng đó là lúc Ngư Ngư muốn bạn nhớ đến họ. Song Ngư thích được quan tâm, và rất cần sự quan tâm. Nếu bạn cho họ đủ mức. Song Ngư sẽ bao trùm lấy bạn như Mưa
Và cơn mưa luôn xuất hiện như 1 phần của nỗi nhớ..

Mưa là cả nỗi buồn, nỗi nhớ
Song Ngư “buồn và ướt át”. Nỗi buồn đến với Song Ngư như khi mùa Mưa bão đến. Rất nhiều và lạnh. Song Ngư sinh ra để Buồn. Nỗi buồn mà chỉ có họ hiểu được. Buồn vì chính bản thân mình quá mơ mộng và khó hiểu. Buồn vì những người xung quanh họ buồn. Song Ngư là vậy. Họ rất hay cảm nhận được khi những người xung quanh mình buồn mà ngay cả khi người đó không cần nói ra. Song Ngư sẽ chìm sâu vào nổi buồn đó. Tự mình lắng nghe và cảm nhận như chính họ. Song Ngư thích điều đó. Vì đó là khi họ hiểu rõ người khác nhất. Đôi lúc Song Ngư tự buồn vu vơ, họ không muốn ai quan tâm, nhưng đó là khi họ cần sự quan tâm của “ai đó” nhất. Và khi “ai đó” xuất hiện. Là khi người đó là cả thế giới trong tim họ. Ngắn thôi. Nhưng ấm áp.
Và mưa xuất hiện để ai đó cảm thấy an tâm hơn khi không ai nhận ra mình đang khóc

.

 

Mưa là cả suy nghĩ về sự bất định.
Song Ngư “khó hiểu”. Mưa đến vô định, Mưa đi vô hình. Song Ngư là vậy. 2 Con cá là 2 nhân cách. 1 nhân cách Sống, 1 nhân cách để họ che dấu nhân cách con lại. Song Ngư có thể thấu hiểu tâm can người khác như chính tâm can mình và họ thật sự giỏi nhất điều này. Vì thế Song Ngư cũng giỏi che dấu bản thân khi đã hiểu cách người khác nhìn họ. Và cách họ làm là Suy nghĩ và mơ mộng. Đó là lúc ít ai biết họ đang nghĩ gì. Vì những gì họ nghĩ hay mơ mộng thì không có thật và chả ai biết đến. Bạn không thể hiểu 1 Song Ngư chỉ qua những gì họ nói, những gì họ làm. Mà hãy để họ đến với bạn. Nếu bạn cởi mở không che dấu, Song Ngư cũng sẽ làm như vậy. Ngư Ngu Ngơ sẽ cho bạn biết mọi thứ họ có, mọi thứ về họ
Và mưa chẳng mang trong mình 1 quy luật nhất định nào.

Mưa lạnh.
Song Ngư “nhẹ nhàng hay phá hoại”. Hầu hết Song Ngư đều tình cảm, và vị tha. Song Ngư có thể tha thứ mọi lỗi lầm của người khác cho dù người đó có gây ra những lỗi lầm gì. Chỉ cần người ta đối xử tốt với Song Ngư như những gì Song Ngư đối xử với họ. Mưa sẽ xóa nhòa mọi lỗi lầm đó trong tâm trí. Song Ngư cũng yêu cái đẹp, thích sự tao nhã và nhẹ nhàng. Yêu mùi thơm của cỏ dại, nét quyến rũ của hoàng hôn. Song Ngư còn thích chăm sóc và quan tâm người khác như cách Mưa làm với cây cỏ. Đó là cả “Sự sống”. Nhưng Song Ngư rất ghét những kẻ “hổ báo”, nóng tính, thích dạy đời, và tệ nhất là đối xử với họ tệ bạc hay xúc phạm họ. Đó là khi bão đến.

Nguồn : Sưu tầm

Bình Luận