NỖI LÒNG XỬ NỮ

201

Với vẻ ngoài ngông nghênh và ngang tàn, vô tình và lạnh lẽo. Nhưng ẩn chứa bên trong là một tâm hồn ấm áp và cao thượng biết nhường nào. Xử Nữ thực ra cũng rất yếu mềm, nhát gan và luôn mang trong mình cảm giác bất an và cảm giác thiếu an toàn.  Xử Nữ là như vậy đó, chưa bao giờ Xử Nữ muốn dám đặt niềm tin và cuộc đời, niềm tin của mình vào một ai đó thật sự. Bởi dường như họ luôn có một sự e dè, một nỗi lòng trăn trở khi không dám đặt hi vọng yêu thương vào một ai đó.

noi-long-xu-nu
Bởi dường như họ luôn có một sự e dè, một nỗi lòng trăn trở khi không dám đặt hi vọng yêu thương vào một ai đó. (Ảnh minh họa)

 

Cũng thật khó khăn để trao gửi hết tin yêu và hi vọng cho một người nào đó. Vì Xử Nữ nghĩ đâu thể nào biết chắc được họ sẽ đi cùng mình đến cuối con đường. Liệu rằng một lúc nào đó họ có còn yêu thương mình nhiều như mình đã thương yêu họ hay không?

Đã không đặt niềm tin vào ai đó tuyệt đối thì cũng thật khó để Xử Nữ có thể chọn cho mình một người yêu thật sự. Bởi với họ một khi đã chọn người để yêu thương thì người đó phải là duy nhất và chỉ duy nhất một mà thôi. Họ sẽ luôn sống hết mình cho mối quan hệ đó và sẽ mãi luôn thủy chung và vun đắp cho tình yêu đấy. Một khi đã bị tổn thương và mối quan hệ đã rạn vỡ sẽ khiến cho Xử Nữ tan nát cõi lòng và tổn thương kinh khủng, cũng thật chẳng dễ dàng gì để hàn gắn một vết thương lòng quá lớn.

 

Cũng chính bởi sự thủy chung tới mức gần như tuyệt đối ấy đã vô tình gây ra cho Xử Nữ một sự khó khăn trong cuộc sống. Họ luôn sống hết mình cho tình cảm của họ, cho người họ đã sẵn sàng để chia sớt buồn vui, đắng cay, ngọt bùi của cuộc sống. Xử Nữ luôn yêu thương một cách trọn vẹn chứ không yêu một cách nửa vời. Đối với Xử Nữ niềm tin là quan trọng nhất, một khi niềm tin đã không còn thì hai chữ tình yêu cũng trở nên vô nghĩa.

Chính bởi sự yếu mềm, nhát gan kết hợp cùng tính cách quá thủy chung trong tình yêu đã vô tình làm cho Xử Nữ rơi vào cuộc sống cô đơn và buồn tẻ. Bởi chính cái sự sợ hãi bị phản bội thêm lần nữa, bởi chính cái tính cách quá cầu toàn, không muốn mình thành kẻ thua cuộc kể cả tình yêu lẫn cuộc sống, không muốn mất đi bất kỳ điều gì là của mình nên Xử Nữ chọn cho mình cách cô đơn để không vương thêm một lần nào đau khổ nữa.

noi-long-xu-nu1
Đối với Xử Nữ niềm tin là quan trọng nhất, một khi niềm tin đã không còn thì hai chữ tình yêu cũng trở nên vô nghĩa. (Ảnh minh họa)

 

Xử Nữ đã chọn cho mình cách khóa chặt trái tim mình, không dám mở ra thêm một lần nào nữa, không dám yêu thêm một lần nữa, không dám mở lòng mình ra với bao người xung quanh. “Một lần mất tín là vạn lần mất tin”. Nỗi lòng Xử Nữ có ai nào hiểu thấu, nếu đã chọn yêu một nữa còn lại là Xử Nữ, hãy yêu thương và trân trọng tình yêu bạn nhé. Bởi với Xử Nữ tình yêu cao quý và thiêng liêng biết chừng nào.

Bình Luận