Những mâu thuẫn tồn tại trong một Bảo Bình

707

Có thể nói, con người Bảo Bình luôn tồn tại song song hai thái cực khác nhau. Người lạ thì sẽ bị làm cho ngạc nhiên cực độ, còn người đã quen thì rất lấy làm thú vị cho sự “muôn hình vạn trạng” của Bảo Bình, hoặc là có khi lại phát điên lên vì sự thất thường đó cũng nên.

nhung-mau-thuan-ton-tai-trong-mot-bao-binh

Câu cửa miệng của Bảo Bình là “không sao…”, nhưng thực chất là…đầy sao đấy các bạn ạ. Những người thân của Bảo Bảo phải hết sức chú ý, cảnh giác cao độ khi nghe nó nói câu này.

Bảo Bình mải mê đi đây đi đó, nhìn ngắm và khám phá. Nhưng đồng thời, Bảo Bình cũng chỉ thích ở nhà, lười biếng như những con mèo ngủ đông.

Bảo Bình khi vui thì tíu ta tíu tít, nói hoài không ngớt (đôi khi khiến người khác phải đau cả đầu). Cũng có đôi khi nó im lặng trầm mặc, nửa chữ cũng chả thèm nói (những lúc như vậy hoặc là đang giận, hoặc là đang mải suy nghĩ điều gì đây).

Bảo Bình, vừa vô cùng lạc quan, nhưng đôi khi lại rất bi quan. Khi phải đương đầu với một khó khăn, trong một tích tắc nào đấy nó rất tiêu cực, nhưng một khi lí trí đã quay trở lại thì “không gì có thể cản được ‘anh’ đâu nhé”.

Bảo Bình, vô cùng mạnh mẽ, nhưng cũng vô cùng yếu đuối. Mạnh mẽ với đời, nhưng lại yếu đuối với chính những cảm xúc của bản thân (đặc biệt là khi ở một mình).

Bảo Bình, sống bằng lí trí, nhưng cũng rất tình cảm. Thật ra mà nói, lí trí chỉ là lớp vỏ bọc để tránh cho tình cảm của Bảo Bảo bị tổn thương đó thôi.

nhung-mau-thuan-ton-tai-trong-mot-bao-binh1

…là người sống lý trí, nhưng thực tế bên trong Bảo Bình lại rất giàu tình cảm.

Bảo Bình, có vẻ lạnh lùng, nhưng kì thực là rất quan tâm. Chỉ là vì Bảo Bảo không muốn thể hiện tình cảm của mình ra thôi.

Bảo Bình, vừa rất già dặn trong suy nghĩ, nhưng lắm lúc cũng ngây ngô như một đứa trẻ. À, nhưng sự ngây ngô đó chỉ có những người thân thiết với Bảo Bảo mới có “cơ hội” chứng kiến mà thôi.

Bảo Bình, thích giao lưu kết bạn với nhiều người, nhưng đồng thời cũng chỉ muốn ở một mình. –> Cái này chắc tùy thuộc vào tâm trạng biến động thất thường của Bảo Bảo (=.=).

Kết: Bảo Bình ơi, đừng buồn vì những sự lập dị và quái gở của mình nhé. Vì theo triết học, mâu thuẫn là nguồn gốc của sự phát triển… Mà không phát triển được thì sẽ…phát điên đấy! :))

Nguồn: Bảo Bình – Aquarius

Bình Luận