Những Mâu Thuẫn Khó Hiểu Của Kim Ngưu

395

Có khi nào bất chợt bạn nhớ một người nào đó da diết trong khi người đó ở ngay cạnh bạn? Có khi nào bạn nhận ra điều nào thực sự khiến bạn tổn thương?

nói về một điều rồi về sau ước giá như bạn không nói, hay là không nói gì để rồi về sau ước giá như bạn đã nói? Có khi nào bạn nhận ra những điều quan trọng nhất là những điều khó nói ra thành lời nhất? Đừng trở thành kiểu người như thế bạn nhé ! Lúc nào cũng phải quay đầu nhìn lại và tự hỏi mình có thể hay không thể làm điều này, liệu mình sẽ như thế nào nếu mình chọn lối đi khác. Hãy như Kim Ngưu đây – một Kim Ngưu đây bản lĩnh,tự tin và bước đi vì không gì có thể đợi chờ bạn mãi mãi được đâu, có thể yêu thì cũng có thể quên, đứng dậy bước đi từ chính nơi mình vấp ngã.

nhung-mau-thuan-kho-hieu-cua-kim-nguu
Hãy như Kim Ngưu đây – một Kim Ngưu đây bản lĩnh,tự tin và bước đi. (Ảnh minh họa)

Kim Ngưu có thể cô đơn nhưng họ lại không thể sống mãi trong sự đơn độc và lạc lõng mãi được. Họ chọn cách cô đơn để giải tỏa cho đôi bên cùng có một hướng đi tốt đẹp hơn, họ có thể chịu buồn đau, có thể chịu tổn thương nhưng họ không thể ôm đồm mãi bên mình nỗi cô đơn, không thể ngày ngày gặm nhắm nỗi buồn trong tuyệt vọng.

Kim Ngưu thích sự thủy chung và luôn hướng đến những điều truyền thống. Luôn muốn một cái gì đó bình yên và ổn định. Thích cuộc sống giản đơn, đủ đầy và tươm tất. Nhưng Ngưu không thể chịu được sự tù túng, giam cầm và thiếu tự do. Kim Ngưu không thể chịu được sự quảng thúc của người khác, Ngưu không thích sự gò bó và ép buộc.

Kim Kgưu có thể sống rất thực tế, không mơ mộng hão huyền, không cầu kỳ lạng mạn, không mơ tưởng những điều huyễn hoặc, không bay bổng lên chín tầng mây để hái sao, ngắm trăng. Nhưng Ngưu không thể từ bỏ ước mơ và hoài bão của mình. Ngưu vẫn luôn xây cho mình một miền hạnh phúc, một niềm tin về một tương lại tươi sáng rạng ngời với công danh, với sự nghiệp rạng rỡ.

Kim Ngưu luôn có thể sẵn sàng tha thứ cho những lỗi lầm ai đó vô tình gây ra cho họ, họ có thể thứ tha, nhưng họ lại không thể quên đi điều ấy ngay được, họ cần có thời gian để học cách quên đi, học cách vứt vỏ và chấp nhận.

Dẫu là Kim Ngưu có thích cuộc sống đủ đầy, sung túc, thích sự ổn định nhưng họ lại vẫn có thể yêu một người nghèo khổ, yêu một người không mang đến cho họ giá trị vật chất cao sang, không mang đến cho họ sang giàu phú quý. Yêu chỉ đơn giản là yêu thôi. Ngược lai, Kim ngưu lại không thể và chấp nhận tình yêu với một người có vật chất đủ đầy, thừa thải, xa hoa nhưng nhu nhược, yếu đuối và lập trường không kiên định.

nhung-mau-thuan-kho-hieu-cua-kim-nguu1
Kim Ngưu có thể cô đơn nhưng họ lại không thể sống mãi trong sự đơn độc và lạc lõng mãi được. (Ảnh minh họa)

Bấy nhiêu đây thôi bạn cũng có thể phần nào hiểu được tính cách của Kim Ngưu. Kim Ngưu với vô vàn những điều có thể và không thể. Cười chưa hẳn đã là vui, bởi có những nỗi buồn làm người ta không khóc nổi, chỉ có thể lắc đầu và nhếch mép lên chua chát. Khóc chưa hẳn đã là buồn, bởi có những niềm vui khiến người ta phải rơi nước mắt!. Thế đấy, cuộc sống này đâu phải lúc nào cũng như ta mơ ước, có những điều có thể nhưng cũng có những điều không bao giờ ta thực hiện được vì nó không giống với những gì ta vẫn hằng mong muốn.

Bình Luận