Những đặc điểm nhận dạng Kim ngưu (21/4 – 21/5)

162

Rất khó đề nhận dạng đặc điểm của chòm sao kim ngưu vì họ rất thực tế, họ lại sở hữu trái tim ấm áp và sẵn sàng dang rộng vòng tay với những ai cần mình. Họ cũng rất lãng mạn và có xu hướng khiến người yêu tin rằng người ấy là duy nhất và mãi mãi. Sau đây là những đặc điểm cơ bản về chòm sao này !

Đường đi hoàng đạo

Chòm sao Kim ngưu tham gia chuyến hành trình vào ngày 20 tháng 4. Tuy nhiên, phải đến 7 ngày sau ngày đầu tiên, Kim ngưu mới chính thức được hội đồng hoàng đạo ưng thuận và cử mặt trời đi qua.

Trong khoảng thời gian này, Kim ngưu tích lũy đầy đủ năng lực và sức mạnh, phát huy mạnh mẽ nhất vào ngày 27 tháng 4. Từ ngày này trở đi, sức mạnh của Kim ngưu tiếp tục được duy trì và cân bằng cho đến những ngày gần cuối của tháng 5, ngày 20 tháng 5. Bắt đầu từ đây, bảy ngày tiếp theo là những ngày năng lượng của Kim ngưu dần phai nhạt, đánh dấu sự xuất hiện của chòm sao mới là Song tử và chính thức nhường chỗ cho chòm sao này.

nhung-dac-diem-co-ban-cua-kim-nguu-21-4-21-5

Chi tiết về tính cách và đặc điểm nhận dạng

Kim ngưu là chòm sao tượng trưng cho sự thực dụng, lòng tham lam và tính chiếm hữu của con người. Bước vào giai đoạn đứa trẻ tập nhận thức những thực thể xung quanh và tiếp nhận lời nói, mệnh lệnh cũng như độ nhạy cảm và va chạm cơ thể phát triển. Vào thời điểm này, đứa trẻ hình thành tính cách, ngoan ngoãn và có những hành động, nhu cầu gần gũi da thịt với gia đình.

Chúng cũng vô cùng yêu quý những đồ vật thuộc quyền sở hữu của mình cũng như của người khác và tôn trọng, giữ gìn chúng kỹ lưỡng. Đó có thể là nguyên nhân vì sao Kim ngưu thể hiện là người coi trọng vật chất và có tính tiết kiệm, cẩn thận trong tiêu xài, luôn có chừng mực và giới hạn.

Kim ngưu kiên nhẫn và đáng tin cậy. Họ có xu hướng thu mình và rất giữ kẽ trong giao tiếp, điều này cho thấy họ cần khá nhiều thời gian trước khi có thể thích nghi với những người khác và môi trường xã giao thông thường. Tuy nhiên, tiếp xúc lâu sẽ thấy con người này dễ gần và khá vui tính.

Kim ngưu quý vật chất, họ xem vật chất là những thứ giúp con người trải qua những ngày mệt mỏi có phần ít mệt mỏi hơn, chu cấp cho cuộc sống những thứ cần thiết. Họ có cái nhìn thực tế và hay bị người khác nhận xét là quá thực dụng và cứng nhắc. Họ cố gắng nắm bắt và vẽ ra toàn cảnh bức tranh mà họ đang góp phần trong đó, rộng mở và dễ quan sát, theo dõi. Họ tin rằng kiểm soát mọi thứ, từ người đến vật, sẽ cho họ sức mạnh giải quyết các vấn đề tích cực hơn và hiệu quả hơn.

Những người sinh dưới chòm sao này có một lòng trung thành tuyệt đối, thể hiện rõ nhất với thời gian biểu thường ngày của họ và mật độ an toàn trong tình cảm cũng như sự hưng thịnh được ổn định hóa trong công việc. Không thường hành động thiếu suy nghĩ và hầu hết mọi thứ họ làm đều có kế hoạch vạch ra rõ ràng, đường đi nước bước đều được chuẩn bị. Chính điều này giúp khả năng sai sót trong công việc luôn đạt mức tối thiểu. Đây là một trong những điểm giúp Kim ngưu vượt lên trong sự nghiệp với sự tín nhiệm và tin cậy của cấp trên cũng như cấp dưới.

Dù là rất thực tế, họ lại sở hữu trái tim ấm áp và sẵn sàng dang rộng vòng tay với những ai cần mình. Họ cũng rất lãng mạn và có xu hướng khiến người yêu tin rằng người ấy là duy nhất và mãi mãi.

Khả năng trở thành mỹ thực gia của Kim ngưu là rất cao. Họ đặc biệt nhạy cảm với thức ăn ngon và có phong cách thưởng thức khoái lạc rất khác biệt. Kim ngưu, với những thức hưởng thụ của cuộc sống thì họ hầu như làm chủ trong mọi lĩnh vực bao gồm ăn uống và tất cả những gì liên quan đến sơn hào hải vị. Nếu là một thành viên trong gia đình thì họ có thể từ khoảng đầu tư nhỏ nhất biến thành những thành quả to lớn gấp mười lần. “Một công đôi việc” hay ” bỏ một lời mười” là những câu nói người ta dành cho họ.

Kim ngưu thích đơn giản hóa cuộc sống dù là bản thân không dừng ở mức “rất phức tạp”. Điều này thể hiện ở sự đơn giản trong phong thái, cách ăn nói, đi đứng, giao tiếp và cả ngoại hình. Họ thích những bộ đồ rộng, tạo cảm giác thoải mái là được, không cần quá cầu kì. Cũng chính vì sở thích ăn mặc khiêm tốn này mà họ thường bị nhầm lẫn là những người thuộc bậc cấp trung bình nhiều hơn, dù chiếm phần lớn trong số họ giàu hơn vẻ nhìn rất nhiều.

Kim ngưu được tạo hóa ban cho những đặc tính trần thế và vô cùng trần tục. Họ có tâm hồn bay bổng nhưng luôn giữ cho mình đôi chân cố định trên mặt đất. Sự ảnh hưởng và lôi cuốn dễ khiến họ chú ý nhiều hơn là lòng đam mê đối với một thức nhất định nào đó. Đặc biệt, Kim ngưu luôn bị thôi thúc và quyến rũ bởi sự an toàn trong tất cả những mối quan hệ và cuộc sống, công việc. Điều này đóng vai trò quan trọng trong quá trình phát triển sự nghiệp vì họ không thường liều lĩnh tham gia những dự án hay những thị trường “đánh bài bằng sinh mạng”.

Những người này rất kiên định, cương quyết và quyết đoán. Họ đã thích cái gì thì quyết theo đuổi cái đó, không tác động nào có thể làm ảnh hưởng đến họ ngoài chính bản thân họ. Họ cũng rất sáng tạo và có đầu óc nhanh nhạy với những kiến thức phổ thông, liên quan đến khoa học tự nhiên và xã hội nhân văn. Mặt trăng ẩn mình vào chòm sao này, thúc đẩy bản năng đối phó với những vấn đề xã hội, con người, kết hợp với sao Kim là sao thống trị chòm Kim ngưu, những người này sở hữu niềm đam mê không giới hạn với nghệ thuật, mang trong mình sự thông thái, năng lượng dồi dào, tính trung thực và lòng trung thành.

Họ có mối quan tâm đặc biệt với những người họ cho là bạn. Những người này được họ nâng niu, giữ gìn và yêu quý không kém gì tình yêu thật sự, mà thực ra nó cũng khá giống với tình yêu đấy, một tình yêu không thể tả bằng lời nói cũng như sự ghen tuông của tình yêu kia, “không lời” có lẽ là từ tốt nhất để miêu tả.

Một Kim ngưu đang yêu sẽ bằng lòng hy sinh tất cả chỉ để đánh đổi một nụ cười từ người kia. Có thể nói họ yêu mù quáng và trao trọn trái tim cho người họ tin rằng sẽ đi đến cuối cuộc đời. Tuy nhiên, nếu người này phản bội họ, tình yêu đó sẽ không tắt ngay, thay vào đó là sự nguội lạnh, dịu dàng mà vô cảm của Kim ngưu.

Mất lòng tin là điều duy nhất mà có thể khiến Kim ngưu hoàn toàn suy sụp và không còn ý chí bước tiếp cho một tình yêu nào khác, vì bản thân họ ghét sự dối trá và cách sống tầm thường, bất lực của những kẻ chỉ biết làm đau người khác.Tuy nhiên, những người này có nghị lực rất lớn và, nếu mặt thực dụng trong họ có thể chiến thắng trái tim quá mong manh ấy thì rất có thể họ sẽ chỉ muốn dừng lại ở tình yêu trai gái chứ khó lòng tiến đến hôn nhân cho những mối quan hệ khác trong tương lai, nếu có.

Cũng với lửa nhiệt huyết của tình yêu, nếu là kẻ thù của Kim ngưu, họ sẽ lạnh lùng xem người kia là không khí và tránh tiếp xúc mọi lúc có thể. Họ không muốn gây rối, tranh cãi cũng như xâm phạm đến người khác, bao gồm cả kẻ thù của họ. Nếu tình huống bắt buộc và lời thách thức đến từ người kia thì họ không từ chối. Chiến đấu đến cùng và, đối với người này, một khi đã nhận lời thách đấu, chừng nào người kia chưa nhận thua thì chừng nó họ vẫn còn “sung”.

Họ dễ bị ảnh hưởng bởi đám đông, nhạy cảm với những lời nhận xét và không ưa mấy những kẻ tự cao, quá rực rỡ hay thích chơi nổi.

Họ cũng dễ bị cuốn đi bởi sự quyết rũ, sự mời gọi, bản thân họ là những cảm xúc khó kiềm chế, suy nghĩ trên trời dưới đất và sự lo âu, hay còn gọi là lo xa.

Kim ngưu cũng là dạng hay ghen, sự ghen tuông của họ không bùng cháy nhưng lại rất mãnh liệt theo cái cách riêng của nó. Khi ghen, sẽ có hai dạng Kim ngưu thường gặp. Hoặc là sẽ rất bạo lực, quét sạch mọi thứ và mất đi hoàn toàn vẻ bình tĩnh của ngày thường. Hoặc sẽ lạnh lùng để tâm mình vào một góc, để mọi thứ dịu xuống, trấn tĩnh lại và giải quyết mọi chuyện thật rõ ràng giữa đôi bên.

nhung-dac-diem-co-ban-cua-kim-nguu-21-4-21-51
Họ cũng dễ bị cuốn đi bởi sự quyết rũ, sự mời gọi, bản thân họ là những cảm xúc khó kiềm chế, suy nghĩ trên trời dưới đất và sự lo âu, hay còn gọi là lo xa.

Nghề nghiệp

Họ thể hiện tính cách mạnh mẽ nhất ở sự bình tĩnh và sự im lặng. Nhưng đôi khi lại thờ ơ và cứng đầu cứng cổ với những người xung quanh.  

Họ dễ dàng thành công nếu đi theo con người nghệ thuật. Họ đặc biệt có năng khiếu và có khả năng cảm thụ nghệ thuật vô hạn. Họ cũng rất giỏi trong kiểm soát và dẫn đầu, sẽ rất dễ được thăng chức và làm lãnh đạo với những công việc yêu cầu sự bềnh bỉ và sự quyết đoán, thiết lập tính ổn định.

Nghề nghiệp thích hợp: Nhạc sĩ, nhà văn, nhà thơ, nhà lãnh đạo khối nhân văn xã hội, người truyền cảm hứng, diễn thuyết gia, nghiên cứu khoa học vũ trụ, kiến trúc sư, họa sĩ, bác sĩ, nha sĩ, dược sĩ, lương y, đạo diễn, diễn viên, nghiên cứu khoa học tự nhiên.

Bạn bè: Họ dễ tìm thấy tình bạn lâu dài với những người sinh vào những ngày 20 đến 27 tháng 8, 20 đến 27 tháng 9, 21 tháng 12 và 20 đến 27 tháng 1.

Sức khỏe: Thể lực tốt và không dễ bị ảnh hưởng bởi những căn bệnh nhưng một khi đã bệnh thì thời gian phục hồi là khá lâu so với những người bình thường.

Màu sắc: Kim ngưu phù hợp với gam màu trầm, mang lại sự ấm áp và vẻ chín chắn. Họ bị lôi cuốn bởi những cung bậc khác nhau của màu xanh, từ xanh nhợt của lá cây đến xanh biếc của biển. Màu đỏ là màu Kim ngưu cần tránh xa.

Bình Luận