Nhân Mã là những kẻ ngốc trong chuyện tình cảm

641

Nhân Mã là những kẻ dại khờ khi yêu, là những kẻ yêu mà không dám thừa nhận, quan tâm mà không dám thể hiện, còn một khi nó bị tổn thương thì dù đau đến chết vẫn nuốt ngược nước mắt vào trong mà phơi ra bộ mặt vui vẻ như bình thường.

nhan-ma-la-nhung-ke-ngoc-trong-chuyen-tinh-cam2

Cuộc sống của Nhân Mã vốn êm đềm bình lặng, chỉ cho tới ngày cậu ấy biết yêu thì mọi chuyện đổi khác. Nhân Mã khi mới yêu tâm hồn sẽ chứa đầy những cảm xúc mà chỉ mình cậu ấy mới có thể biết. Dù cũng cần lắm một người để sẻ chia, nhưng người cậu ấy muốn được giãi bày lại là người mà chẳng bao giờ cậu ấy dám mở lời bắt chuyện.

Nhân Mã biết rõ tình cảm mình dành cho người ta, nhưng chẳng bao giờ dám thừa nhận với bất kỳ ai, chỉ mình mình biết, chỉ mình mới hiểu và cố gắng cất giữ trong lòng, cứ thế ôm một mối tình đơn phương thầm lặng sâu kín, và luôn tự hỏi rồi bao giờ mới có thể bày tỏ được nỗi niềm muốn nói đây?

Mã cũng biết cái kết buồn của câu chuyện tình đơn phương, nhưng rốt cuộc vẫn cam lòng ôm trọn nỗi đau ấy, và chấp nhận nuốt ngược nước mắt vào trong mà cố giữ vẻ bình thường như chưa hề có gì xảy ra. Với Mã có lẽ mỗi lần trái tim âm thầm rung động là một lần thêm đau, một lần thêm nhớ, nhưng chẳng bao giờ cậu ấy có thể ngừng âm thầm trải qua những cảm giác ấy.

nhan-ma-la-nhung-ke-ngoc-trong-chuyen-tinh-cam1

Mỗi lần trái tim biết rung động lại một lần âm thầm thêm đau…

Đau là thế, nhưng Mã sẽ không để lộ nỗi đau. Với nụ cười ngu ngơ và giả tạo đến tội nghiệp đó của Mã, người khác nhìn vào lại vẫn thấy nét lạc quan và đầy thoải mái, vẫn hoàn toàn tin và cho rằng cái cảm xúc mà Mã đang bộc lộ là sự thật. Mã Mã ngốc…rốt cuộc sao có thể mạnh mẽ đến vậy? Mã Mã ngốc… rốt cuộc sao có thể luôn đóng vai một diễn viên giỏi đến vậy?

Nhân Mã là những kẻ dễ bị sét đánh. Cảm xúc mà Mãdành cho một người dễ đến, nhưng cũng thật dễ đi.Chỉ cần một lần nghe và hiểu những câu chuyện của Mã, hoặc vô tình để Mã thấy nụ cười, thấy một hành động nho nhỏ đáng yêu của ai đó, cũng đủ để trái tim Nhân Mã xao động rồi. Người ta nói đó là “say nắng”, là thích…nhưng chưa phải yêu. Mã ngốc có thể “say nắng” cả trăm người, thích cả chục người, nhưng yêuthì chỉ có một. Mã rất chung thủy, cậu ấy không dễ quên đi quá khứ như người ngoài vẫn thường nghĩ, chỉ là luôn tìm cách khiến bản thân bận rộn để giả vờ quên đi mà thôi…

Nguồn: Hội những người thuộc cung Nhân Mã

Bình Luận