Nhược điểm của Nhân Mã

1084

“Phải! Em là cô gái Nhân Mã bướng bỉnh ngốc nghếch nhưng giàu tình cảm và tốt bụng. Em chỉ muốn được ở bên anh, cùng anh đi hết chặng đường đời, tới bên kia vùng trời yên ả đang tỏa ánh hoàng hôn…”

Ngày gặp anh, lòng em như niềm vui đang tỏa nắng, trái tim này xin mãi nguyện thề trao anh.

Nhưng cuộc đời không như giấc mơ hồng em hằng mong ước, tình yêu mình sao mỗi ngày khoảng cách càng thêm xa? Em nghĩ lại thấy mình thật ngốc nghếch, quá dại khờ và ngốc nghếch phải không anh?…

nhan-ma-co-ngoc-khong-khi-da-trot-yeu-anh1

Nhân Mã có ngốc khi đã được yêu mà Nhân Mã lại cố tạo ra khoảng cách, khi Nhân Mã nói “hôm nay em sẽ không gặp anh xem ai nhớ ai hơn, kẻo gặp nhiều anh lại thấy chán em”. Thật sự thì Nhân Mã muốn gặp anh lắm, muốn đi chơi với anh lắm, Nhân Mã vốn ham chơi mà. Nhưng Nhân Mã sợ, sợ anh dễ chán như cái tính của Nhân Mã vậy.

Nhân Mã có ngốc khi nói sẽ không ghen, dù biết anh cũng là người rất giàu tình cảm, đa tình lãng mạn, rất dễ “cảm nắng” với nhiều người con gái khác? Nhân Mã nói không ghen cũng vì giao kèo giữa anh và em đó thôi. Nhưng làm sao mà Nhân Mã không ghen cho được, khi Mã biết rồi sẽ có một ngày Mã mất anh…

Người con gái nào mà chẳng ghen phải không anh? Mã còn ghen với cả quá khứ của anh nữa. Mặc dù Mã biết quá khứ chỉ là quá khứ, nhưng người trong quá khứ là người mà anh đã dành hầu hết tình cảm cho họ. Mà anh thì cứ mãi sống trong quá khứ, vì thế mà Mã ghen đấy anh ạ.

Nhân Mã có ngốc không khi không nói “anh về cẩn thận nhé” sau mỗi lần anh đưa Mã về? Chỉ vì Nhân Mã nghĩ nếu nói như thế thì vô tình nghĩ đến chuyện chẳng lành sẽ xảy đến với anh, Mã không muốn nghĩ đến, Mã không muốn anh xảy ra chuyện gì, nên Mã đã không nói như vậy.

Nhân Mã có ngốc không khi không muốn công khai tình cảm với anh? Chỉ vì Nhân Mã sợ hạnh phúc rồi sẽ có ngày tan vỡ. Nhưng Mã hạnh phúc lắm khi một người bạn phát hiện anh và Mã quen nhau, anh đưa Mã đến và giới thiệu với người ấy rằng “giờ cô ấy là niềm hạnh phúc không thể thiếu của tôi”. Ôi! Cái cảm giác khi ấy nhìn tới anh, Mã cũng hạnh phúc lắm anh ạ!

Nhân Mã có ngốc khi mặc cảm về sự hiểu biết của mình với anh? Anh thì biết rất nhiều còn Mã thì chẳng biết bao nhiêu. Mã ngại khi phải đi với anh đến những nơi mà Mã chưa từng đến, những nơi sang trọng vì Mã không biết phải cư xử phù hợp ra sao.

nhan-ma-co-ngoc-khong-khi-da-trot-yeu-anh

Nhân Mã có ngốc khi nói: “Nếu một ngày anh yêu người khác thì em sẽ để anh đi, vì nếu anh thật sự yêu em thì anh sẽ quay về bên em”? Để rồi anh thực sự quen người khác và Mã chẳng được gì hơn ngoài việc để anh bước đi ngay cả một lý do cho Mã cũng không có…

Nhân Mã có ngốc không khi Nhân Mã nhớ anh, nhớ đến nỗi thấy ai có hình dáng giống anh Mã đều giật mình khiến tim đập mạnh? Rồi Mã còn xin ôm bụng thằng em cho thỏa nỗi nhớ cái bụng mỡ của anh vì thằng em nó có cái bụng mỡ giống anh. Chỉ vì Mã nhớ anh, nhớ nhiều lắm anh có biết được không?

Nhân Mã có ngốc không từ khi “chia tay” mỗi lần gặp anh Mã đều cố tỏ ra mạnh mẽ, ương ngạnh với anh? Thật ra lúc đó Mã rất muốn ôm anh thật chặt nhưng không thể nào được nữa, anh giờ đã là của người khác. Mã cũng không muốn cho anh biết những việc đã xảy ra với Mã, Mã vẫn ổn để anh không phải lo lắng cho Mã, và bởi vì anh đâu còn là của Mã nữa.

Nhân Mã có ngốc không khi Mã nói với anh Mã đang hẹn hò? Ừ thì Mã đang hẹn hò đấy! Chỉ có điều Mã hẹn hò với sự tự do thôi, Mã vốn thích tự do nên Mã vẫn ổn khi không có anh. Nhưng anh ơi, Mã cần lắm một bờ vai để dựa vào…trong những tháng ngày Mã không còn anh…

Nhân Mã có ngốc không khi trong lòng không thể quên đi những kỷ niệm ấy, những kỷ niệm đã từng gắn kết chúng ta hai tâm hồn hòa chung thành một, để giờ đây mãi ôm mình với nỗi sầu khôn nguôi?

Lẽ nào đôi mình thực sự kết thúc rồi sao anh?…

Đêm thâu đêm lại một mình tênh vắng, gắng dằn lòng kìm nước mắt tuôn rơi…

nhan-ma-co-ngoc-khong-khi-da-trot-yeu-anh2

Mã ở bên này mong anh luôn được khỏe mạnh, hạnh phúc mới lại mỉm cười đón chào trái tim anh. Yêu anh nhớ anh trăm nghìn kể xiết, biết bao giờ mới gặp được một người như anh? Mã ước gì ngày xưa chưa từng là quá khứ, để quay đầu không trót dại khờ vì anh.

Mưa buồn nước rơi thật chậm, tình yêu mình cũng chẳng còn chút dư âm…

*Em là cô gái Nhân Mã*

Bình Luận