Với Cự Giải, thế nào là “say nắng”?

405

Là khi Cự Giải giấu những nỗi niềm, xúc cảm cá nhân sau lẳng lặng mỗi vòng quay trái đất. Và không còn cho phép mình được sến sẩm yêu đương với người thương của mình. Và nhốt mình trong vỏ bọc nào đó, để cuộc đời mặc sức qua đi, qua đi cả những khao khát từ lâu giấu kín.

Người con gái Cự Giải thấy lạ, khi ngón tay mình cứng đơ, miệng mình cứng đơ, tâm hồn mình cứng đơ không còn có thể làm việc yêu, nói lời yêu và nghĩ đến chuyện yêu.

Người con gái Cự Giải cũng thấy lạ, khi thấy đôi lứa nào khác ngọt ngào trao nhau những âu yếm, những thề hứa như cả đời chỉ yêu được một lần. Họa chăng, họ đến từ hành tinh khác? À không, chỉ là họ ở một thế giới khác. Thế giới của những người trẻ.

Mà người con gái Cự Giải còn trẻ. Mà trái tim đã rất già.

Già khi Cự Giải thực sự nghĩ mình đã già. Không cho mình cái quyền được làm những việc của mười tám đôi mươi.

Mắt lướt nhanh qua những bộ cánh hồng hồng, nơ nơ…

Thấy những chàng bé mười tám xinh trai là đối tượng cho gái con nhà mình…

Thấy gai gai khi những em gái, cháu gái tung tăng tận hưởng cuộc đời theo cách rất teen…

Khi trong đầu chỉ có những suy nghĩ về gia đình, nhà cửa, con cái, người thân…

Khi chỉ toàn những toan tính về một mai xế chiều…

Khi chỉ còn lại nỗi cô đơn ngự trị.

Cô đơn. Vì không còn dám hết mình yêu, hết mình hờn dỗi, hết mình nhớ nhớ quên quên.

Khi này, chỉ còn hết mình với sự khô héo của tâm hồn.

Để mặc nó héo rũ.

Héo rũ theo ngày.

Biết mình già thật, chấp nhận, không xốc nổi kháng cự.

Ô sao vậy nhỉ, cuộc đời rõ ràng là lúc nào cũng mơn mởn vậy mà. Nói sao cho đặng, khuyên sao cho đặng, thúc sao cho đặng, đặng một tâm hồn hóa thưở trăng rằm.

Người con gái trẻ Cự Giải, có trái tim rất già… ra thật lạ kỳ. Vốn đời kỳ diệu mà riêng Cự Giải chẳng chịu hòa nhịp, để bản thân trôi xuôi trong những mộng tưởng nghĩ rằng đã tàn. Đâu biết, sự đời, hết mộng này, ta vẫn còn mộng khác…

Người con gái trẻ Cự Giải, có trái tim rất già… ra thật lạ kỳ. Đâu biết, miễn còn rung động, là còn muốn làm duyên. Chỉ cần yêu đi, là sẽ rất trẻ.

Hay ai đâu biết, chỉ cần được yêu thôi… thì sẽ trẻ lại. Ai muốn làm người con gái Cự Giải trẻ, hãy yêu. Ai muốn thấy Cự Giải trẻ, hãy thương. Phải, chỉ yêu thương thôi, là đủ.

Sưu Tầm

Bình Luận