Nghe không anh những điều KIM NGƯU muốn nói!

222

Đôi mắt buồn giữa ngày trời chiều lộng gió, có một ai đó vẫn lặng lẽ đi về giữa những nỗi cô đơn”.

Mười tám tuổi em mong manh và dễ vỡ. Đó là cách mà tôi vẫn thường gọi về em như cái chạm ngõ đầu tiên trong cuộc đời tôi vậy. Tôi yêu em trong cái sự hoàn hảo như Bảo Bình, trong cái tính nông nổi và con nít như Bạch Dương, tôi yêu chính cái tính cứng đầu khó bảo của em – Kim Ngưu ạ! Thế đấy, dù cho có ra sao đi nữa thì tôi vẫn mãi yêu em đến cuồng say điên dại.

nghe-khong-anh-nhung-dieu-kim-nguu-muon-noi
Đôi mắt buồn giữa ngày trời chiều lộng gió, có một ai đó vẫn lặng lẽ đi về giữa những nỗi cô đơn. (Ảnh minh họa)

Dẫu là có xa vời tới đâu cho cái khoảng cách giữa những trái tim đang phập phồng nhựa sống của em và tôi. Tôi vẫn cần đến khẩn khoản cái sự tồn tại của em giữa cuộc sống bộn bề lo toan và tấp nập. Giữa thành phố với những con người vội vã khẩn trương trong cái thành phố vốn dĩ quá xô bồ náo nhiệt này.

Tôi thật sự thích được soi những nỗi buồn thường nhặt của mình trong đôi mắt chất chứa những muộn phiền của em, thích cảm giác cùng em len lỏi qua những cung đường tấp nập người mà đầu vẫn hiên ngang xem ta đây là tất cả, xem thế giới này bé nhỏ biết bao, chỉ có tình yêu tôi dành cho em là to bự nhất. Thích được em vỗ về rồi phút chốc ngỡ ngàng thấy bản thân thành ra người lớn. Tôi thích cảm giác được là mọi thứ của em, kể cả hơi thở và cuộc sống này, tôi thích được em yêu thương bằng tất thảy những gia vị ngọt ngào trong phần sống của một cô gái Kim Ngưu.

Em có riêng về mình những ưu phiền như bất kỳ những người con gái khác. Nhưng Kim Ngưu lại chọn một cách khác để sắp xếp những nỗi buồn dưới tận những niềm vui mặc cho một vị trí bất khả thi nào cũng kệ. Em có thói quen đi về một mình, cà phê cũng một mình và ôm đồm về mình tất cả những nỗi cô đơn.

Chọn yêu một cô gái Kim Ngưu là khi bản thân nhận ra mình đã đủ trưởng thành, đủ mạnh mẽ để đi hết thảy một đoạn đường dài cho những vui buồn của cả hai. Là khi anh không phải lo sợ chuyện ở phương xa em đang nắm tay ai đó thay anh qua những cung đường in mặn nồng mùi hai đứa. Nói sến sẫm một tí là khi những nỗi buồn trong lòng anh chất chứa em vẫn sẵn sàng bắt chuyến xe cuối cùng để đến bên anh. Là đôi lúc tấm thân này hao phí một ngày để lỡ cỡ xanh xao em vẫn ngồi đó hàng giờ nghe tim anh bừng tỉnh giấc.

Yêu em một cô gái Kim Ngưu để anh thấy lòng mình thôi những ngày trĩu nặng lo toan, em – Kim Ngưu có đủ mạnh mẽ, có đủ yêu thương san sẻ, và thỉnh thoảng cũng yếu mềm để anh có cơ hội được chở che em.

nghe-khong-anh-nhung-dieu-kim-nguu-muon-noi1
Yêu em một cô gái Kim Ngưu để anh thấy lòng mình thôi những ngày trĩu nặng lo toan. (Ảnh minh họa)

Có thể em không là một cô gái hoàn hảo như Bảo Bình, không ngọt ngào như Xử Nữ, đôi mắt em không đủ che lấp đi hết những nỗi buồn trong anh như những cô gái Thiên Bình nhưng em vẫn là em chung thủy, trái tim em có đôi lúc hanh hao nhưng trái tim em vẫn có đủ rộng lượng dành cho anh 2/3 ngăn lưu giữ. Và anh yêu em vì hết thảy những điều đó. Biết là có đôi lúc em cũng hơi cứng nhắc hay thỉnh thoảng vô cớ giận hờn như trẻ con để làm cho anh phải bận lòng suy nghĩ. Em xin lỗi nha anh, cũng tại vì em yêu anh mà thôi.

Bình Luận