Nét “hổ báo” bên trong con người yêu hòa bình của Ma Kết

152

Ma Kết là con người vốn yêu thích sự hài hòa, yên tĩnh. Quan điểm sống của một Ma Kết đó là “Dĩ hòa vi quý”, và tính cách ổn trọng của Kết cũng chính vì quan niệm này mà hình thành.Vậy, câu hỏi đặt ra, Kết có khi nào sử dụng bạo lực hay không? Và trong trường hợp nào thì mặt bạo lực của Kết bộc phát rõ nhất?

net-ho-bao-ben-trong-con-nguoi-yeu-hoa-binh-cua-ma-ket

Trả lời cho câu hỏi đầu tiên, dĩ nhiên là có.

Bất kì ai dù hiền lành đến đâu cũng sẽ có lúc phải sử dụng đến bạo lực. Đó rõ ràng là một trong những cách giải quyết vấn đề không thể bỏ qua. Và Kết hoàn toàn không phải ngoại lệ. Chỉ khác biệt ở chỗ, Kết luôn đặt vấn đề này ở mức thấp nhất, có nghĩa là…trừ khi rơi vào trường hợp bất khả kháng, nếu không, Kết sẽ không bao giờ sử dụng đến nó.

Có thể nêu ra ba trường hợp đặc trưng có thể khiến Ma Kết bộc phát sự bạo lực của mình. Và xin nghiêm túc cảnh báo, khi Kết sử dụng bạo lực, thì nạn nhân chắc chắn không thể có đường sống.

* Thứ nhất, vì tự vệ:

Với Ma Kết, thân thể là điều tối quý giá nhất của con người. Nếu có bất kì ai có ý định xâm phạm đến thân thể này, Kết một là chết, hai là sẽ khiến kẻ kia phải chết. Sự phẫn nộ kèm theo bạo lực sẽ bộc phát rất mãnh liệt, Kết có thể không từ thủ đoạn để bảo vệ thân thể chính mình.

*Thứ hai, vì bảo vệ những người mình yêu quý:

Một điều hiển nhiên ở Ma Kết, gia đình là số một, sự nghiệp là thứ hai. Đừng ai dại mà động đến người thân của Ma Kết, vì họ sẽ tìm đủ mọi cách để trả thù bạn, sẽ khiến bạn sống dở chết dở vì đã gây ra thiệt hại cho người mà họ yêu quý. Hãy yên trí rằng, một khi Kết ra tay có chủ đích, nạn nhân sẽ không bao giờ chạy thoát được.

net-ho-bao-ben-trong-con-nguoi-yeu-hoa-binh-cua-ma-ket1

* Thứ ba, khi Kết lỡ tức giận đến mất kiểm soát:

Điều này rất hiếm khi xảy ra, nhưng một khi đã xảy ra, bản án tử dành cho kẻ cả gan chọc giận Kết là điều không thể tránh khỏi. Kết hiền lành và vị tha, nhưng điều đó không có nghĩa rằng Kết cam chịu. Nếu bị ép đến mức không thể chịu được, Kết sẽ vùng lên. Và khi đó, đừng mong ai có thể ngăn cản được mặt tối của Ma Kết trỗi dậy.

Vậy nên nha, đừng ai lỡ dại mà chọc vào ba cái điểm nhạy cảm này của Ma Kết, trừ khi người đó chấp nhận cái chết không toàn thây. Nói nghe ghê gúm vậy thôi, chứ cùng lắm là “uýnh nhau một trận ăn thua đủ” ấy mà, đứa nào yếu hơn thì xác định vào viện băng bó vài tháng. ^^

Nguồn: Hội những người cung Ma Kết (capricorn)

Bình Luận