Mức độ “lười chảy thây” của cung Thiên Bình

362

Đừng có ngụy biện là bọn tớ nói điêu cho Thiên Bình các cậu nhé. Thật sự là lười lắm luôn mà, nhưng được cái là biết điểm dừng. Chơi hết mình mà học, làm việc cũng hết sức nữa. Nói chung là lâu lâu cơn lười lên đến cực điểm thì mặc kệ trời đất, ta cứ….khò…khò…

Tật xấu hình như là tất cả 12 cung Hoàng đạo đều mắc phải đó là lười. Hình như nó ăn trong máu rồi hay sao í. Lười bẩm sinh từ trong bụng mẹ. Tuy nhiên thì mỗi một cung có một cách biểu hiện cho việc lười của mình khác nhau.

Thiên Bình lười là vậy nhưng đôi khi siêng xuất thần. Dọn dẹp nhà cửa ngăn nắp, gọn gàng, giặt giũ quần áo, là lượt phẳng phiu mà không cần ai nhắc nhở, la mắng.

Nhưng bản chất lười thì không thể giấu vào đâu được.

Dẫu biết rằng ngày mai là đầu tuần, phải dậy sớm để đi làm, đi học, nhưng Thiên Bình vẫn cố níu từng giây hạnh phúc trên chiếc giường thân yêu để rồi… bị muộn và phải quáng quàng chạy.

muc-luoi-chay-thay-cua-cung-thien-binh1

Deadline sát tới cổ rồi mà vẫn ung dung lượn FB, chat chit, tranh thủ cày nốt tập phim Hàn… đến khi quay ra bắt tay vào làm việc thì đồng hồ đã điểm nửa đêm rồi. Tuy là nhây như vậy nhưng nó luôn có trách nhiệm trong công việc, đảm bảo nộp bài đúng hẹn, đúng giờ như đã hứa. Làm việc với nó rất thoải mái, bạn làm gì thì làm nhưng đúng tiến độ là được.

Thật là “khôn nhà dại chợ” không để đâu cho hết. Ở nhà với bố mẹ thì lười chảy thây ra, nhưng người ngoài mà có nhờ việc gì thì cũng làm hết sức mình, không nề hà hay từ chối bất cứ điều gì. Vì vậy, rất được lòng bạn bè.

muc-luoi-chay-thay-cua-cung-thien-binh

Nếu có hứng thì 5 giờ sáng vác xác dậy tập thể dục với  một tinh thần vui vẻ, trẻ khỏe. Nhưng được mấy hôm thì đâu lại vào đó nhé, trừ khi có “gấu” thì tự nhiên có động lực hơn hẳn kiểu gì thiên Bình cũng dậy trước cả đồng hồ báo thức.

Thiên Bình làm việc tùy hứng lắm, còn không thì mặc kệ, đôi khi cũng muốn chăm chỉ lắm đấy nhưng mà cứ đổ tại bản chất như vậy rồi không thay đổi được, và cứ như thế Thiên Bình nhà ta lại tiếp tục lười trường kì.

Bình Luận