Mùa Thu Xử Nữ

254

Có thể nói trong bốn mùa, Xử Nữ giống mùa thu nhất và họ thường cũng thích mùa thu nhất. Không nóng bức như mùa hè, không lạnh lẽo như mùa đông, không rực rỡ, tràn trề sức sống như mùa xuân. Con người, tính cách Xử Nữ giống như cơn gió thu nhẹ nhàng, bầu trời thu êm dịu, hồ nước thu trong vắt, cảnh vật thu tĩnh lặng…

mua-thu-xu-nu

Mọi người nói con gái Xử Nữ xinh đẹp, ân cần, thông minh. Họ thông minh trong tâm hồn, xinh đẹp trong trí óc, ân cần trong mọi hành động. Xử Nữ có màu sắc thẩm mĩ riêng, như hoa, như nước mùa thu giản dị, đôn hậu, chất phác mà không kém phần duyên dáng nữ tính. Mọi người nói con gái Xử Nữ có đôi mắt đẹp.

Nhìn vào đôi mắt Xử Nữ bạn sẽ thấy cả một bầu trời đầy sao, cả một vùng biển rộng lớn, hay đôi khi chỉ là một hồ thu tĩnh lặng. Nhìn sâu vào đôi mắt Xử Nữ bạn có thể thấy được mọi trăn trở, mọi diễn biến trong con người Xử Nữ, hay đơn giản, mỗi khi nhìn vào mắt Xử Nữ bạn có thể nhìn thấy chính tâm hồn của mình phản ánh trong đó. Xử Nữ cũng không chỉ có đôi mắt đẹp, nụ cười của Xử Nữ có thể làm người đối diện tan chảy.

Phải chăng câu thơ “Những cô hàng xén răng đen, cười như mùa thu tỏa nắng” của nhà thơ Hoàng Cầm là nói về Xử Nữ. Khác với những cung khác Xử Nữ không hề phô trương, không hề hò hét, hay cười thành tiếng… Xử Nữ chỉ cần mỉm cười, nhẹ nhếch môi, hay một lần nhoẻn miệng của Xử Nữ cũng đã rạng rỡ, lung linh theo cách riêng của họ. Nụ cười của Xử Nữ thường làm bừng sáng không gian, làm ấm lòng người.

Mùa thu có những khoảng lặng, Xử Nữ cũng có những khoảng lặng trong tâm hồn. Họ luôn tạo cho mình bận rộn, họ là người của công việc nhưng thực ra Xử Nữ thích ngồi một mình. Đôi khi chỉ là nhìn ngắm những người khác hoạt động, chỉ là nhìn những giao động nhỏ nhất của cảnh vật xung quanh. Xử Nữ luôn thể hiện ra bên ngoài là người mạnh mẽ nhưng thực ra bên trong họ rất mâu thuẫn và yếu đuối. Vậy nên hãy làm chỗ dựa cho Xử Nữ bạn nhé.

Bình Luận