Bạch Dương ơi! Điều Xử nữ muốn nói

357

Nếu ai hỏi tôi trong 12 cung Hoàng Đạo cung nào mạnh mẽ nhất tôi sẽ nói là Kim Ngưu, cung nào hiền lành nhất tôi sẽ kêu là Xữ Nữ. Nhưng để nói cung nào bá đạo nhất tôi sẽ gọi tên bạn đấy Bạch Dương ạ! Vì sao tôi gọi bạn là bá đạo bạn biết không ? Bởi trong bạn mang nhiều tính cách mà đôi khi khiến cho những người bên cạnh bạn cảm thấy bực mình, cảm thấy đau đầu và mỏi mệt vì bạn đấy bạn biết không?

mot-bach-duong-ba-dao

– Tính tình của bạn à – Ừ…thì giống con nít thật. Nắng mưa thất thường, mới thấy vui rồi lại chợt buồn. Cười đó rồi khóc đó. Những lý do để buồn lại toàn những chuyện không đâu. Nào thì giận, nào thì hờn, rồi thì nhõng nhẽo nữa chứ.

– Nhớ lâu thật lâu những chuyện từ thuở hàn vi, nhớ cả những chuyện xa xưa như truyện cổ tích. Nhớ cái chuyện từ thời cổ lai hy không quên một chi tiết nào. Ấy vậy mà những chuyện của ngày hôm này thì Bạch Dương nhà ta lại chẳng nhớ đâu.

– Rồi thì Bạch Dương lại còn hay thích đùa nữa chứ. Mà còn đùa nhây lắm cơ, đã đùa là cứ mãi không dứt ra được. Ấy thế nhưng Dương lại không thích ai trêu đùa Dương đâu à nghen, chọc tui là biết tay nha.

– Thích lắm ai đó hẹn hò là phải đến đứng giờ, một phút cũng không tha nếu đến muộn. Thế đấy, nhưng chính Bạch Dương lại luôn là người trễ hẹn, người lỗi hẹn. Bạn Bạch Dương à… Hình như bạn đang sở hữu cho mình cái đồng hồ dây thun chăng?

– Thẳng thắn lắm nha,Bạch Dương không thích phô trương chuyện tình cảm cho người khác biết đâu. Thế nhưng lại thích đến tê người khi ai đó dành cho bạn một cử chỉ ga-lăng hay một hành động cảm động, chắc Dương xúc động đến rơi lệ mất.

– Ví như ai đó tỏ tình Dương bằng một ngàn đóa hồng trong một không gian đầy hoa và nến, có tiếng vĩ cầm du dương thì sao nhỉ? Bạn có thể nào hình dung ra khuôn mặt của Dương lúc đó không?

– Tấm lòng của Dương phải nói là rất tốt nha, tình cảm của bạn cũng chân thành và sâu sắc lắm cơ. Nhưng đôi khi chính do cách ăn nói của bạn ấy hơi lô mãn, cứng rắn, cộc cằn và hơi thô lỗ nên lại làm cho người khác nghĩ rằng bạn là người không tốt, là người không tinh tế, không đáng là người để được quan tâm.

– Bạch Dương không giống như những lời khô cằn mà họ nói, nếu ai đó thật sự hiểu Bạch Dương thì sẽ cảm nhận được một Bạch Dương đáng yêu – dễ thương và tình cảm.

mot-bach-duong-ba-dao1
Tấm lòng của Dương phải nói là rất tốt nha, tình cảm của bạn cũng chân thành và sâu sắc lắm cơ. (Ảnh minh họa)
      – Đấy Bạch Dương bạn thấy chưa? Bạn cũng có quá nhiều điểm “bá đạo” phải không nào ? Bạn tốt đấy chứ, chân thành và tốt bụng nữa. Nhưng bạn bớt đi chút xíu bá đạo, chút xíu nữa thôi là bạn sẽ trở thành con người hoàn hảo và thật tuyệt vời luôn.

– Bạch Dương nè. Nói nhỏ bạn nghe nha, những điểm ấy của bạn không quá xấu đâu, chỉ là bạn chưa biết cách tạo nên sự hài hòa giữa chúng với điềm tốt của bạn thôi. Nhưng bạn đừng buồn, ai cũng thế mà, có xấu có tốt mới là một con người chứ. Cuộc sống mà. Đâu ai là hoàn hảo hết được.

Bình Luận