Ma Kết là một con sâu ngủ chính hiệu

270

Nhắc đến con sâu ngủ chắc chúng ta sẽ nhớ ngay đến chú bé lười biếng Nô-bi-ta, nhưng thực ra ít ai biết rằng, dù Nô-bi-ta có phải thuộc cung Ma Kết hay không thì…vẫn phải nhận một chú dê biển chính hiệu làm thầy dạy ngủ. ^^

ma-ket-la-mot-con-sau-ngu-chinh-hieu

Ma Kết là thế đấy, dù đã trưởng thành hay chỉ mới là một nhóc tì nhỏ tuổi, cái tính ham ngủ của Kết thì không ai có thể sánh được, thẳng ra mà nói thì nó đã là bản tính đặc trưng của những con dê biển.

Trừ khi công việc chồng chất và Kết đang phải quyết tâm dành thời gian để hoàn thành nó, thì những lúc bình thường rảnh rỗi, việc đầu tiên mà một Ma Kết nghĩ đến chính là nằm thư giãn thật thoải mái trên chiếc giường thân yêu của họ. Kết có thể ngủ đến quên cả ăn, say sưa lang thang trong những giấc mộng đẹp, mãi cho đến khi hoa mắt váng đầu vì…đói quá mới vội vàng tỉnh dậy kiếm cái lót bụng.

Nếu phải lựa chọn giữa hai việc đi chơi hay ở nhà ngủ, thì chỉ cần một cú ngáp dài đã đủ để Kết quyết định: “Thôi cứ làm một giấc trước đã rồi tính”. Nếu bạn muốn rủ Kết đi chơi cùng bạn bè, hay một chuyến đi chỉ có hai người thì nhớ nhé, tâm trạng của Kết phải thật thoải mái và hưng phấn thì cuộc chơi sau đó mới vui vẻ, còn không suốt buổi Kết chỉ muốn ngủ…và ngủ mà thôi.

ma-ket-la-mot-con-sau-ngu-chinh-hieu1

Một điều đáng lưu ý hơn cả, khi con sâu ngủ này nó còn đang lâng lâng với cảm giác “ở trên thiên đường”, nếu thình lình phải thức dậy một cách bất đắc dĩ, nó sẽ đặc biệt trở nên khó chịu cáu gắt khi biết ai đó quấy rầy giấc ngủ của nó. Tới lúc này thì cái lười biếng nhất quả đất của Ma Kết cũng sẽ lên ngôi mạnh mẽ, dù có bị lục dậy để làm gì Kết cũng cố nằm lỳ trong tổ ấm của mình không chịu chui ra đâu.

Bởi vậy, những người bạn của Ma Kết à,đừng giận Kết mỗi khi Kết giở giọng cộc cằn vì mình lỡ phá vỡ giấc ngủ quý giá của Kết nhé. Tiểu Kết cũng không muốn vậy đâu, nhưng bản tính là thứ khó sửa nhất, nó cũng là thứ đặc trưng nhất. Không có nó, Kết đã không còn là Ma Kết nữa rồi.

Nguồn: Hội những người cung Ma Kết (capricorn)

Bình Luận