Ma Kết cũng thường mang theo nỗi tự ti

256

Không hẳn tất cả Ma Kết thường khi đều mang theo trên mình nỗi tự ti, chỉ có một số ít Ma Kết rơi vào trường hợp này thôi, mà thực lòng Kết ấy chẳng muốn thế chút nào…

ma-ket-cung-thuong-mang-theo-noi-tu-ti1

Từ trong suy nghĩ, cách nhìn có phần lầm lạc mà Kết ấy đã tự khiến mình cảm thấy trở nên kém cỏi. Kết ấy trước đây cảm thấy bản thân mình thật khó hiểu, dường như cả thế giới này chẳng có ai hiểu mình và chẳng chịu hiểu mình, mọi người xung quanh chỉ luôn tìm cách xa lánh mình càng xa càng tốt hay sao ấy? Và mọi thứ đối với mình đều là nỗi thất bại chán chường!

Bởi vì thế nên Kết ấy sẽ thường đè nén chính bản thân mình, tự o ép trong một không gian tối hẹp, tầm thấp sao cho “đúng với đẳng cấp và tầng lớp” của mình. Kết ấy cảm thấy mình thật nhỏ bé và có phần yếu đuối, nên thường tỏ ra biết lắng nghe và chịu làm theo ý của người khác như một cách chấp nhận lời sai khiến vậy (lúc ấy là lúc Kết này thấy mình thật ngoan ngoãn và dễ thương).

Kết sẽ cố gắng hết mình để có thể hòa nhập với nhịp sống xung quanh cùng với mọi người, cho dù đôi khi gặp phải những thiệt thòi oan ức cũng “ngậm bồ hòn” cam chịu, coi như là số phận của mình mình phải chấp nhận chẳng còn cách nào hơn.

ma-ket-cung-thuong-mang-theo-noi-tu-ti

Cho dù thiệt thòi, Ma Kết cũng tự nhủ về số phận mà cam chịu với nó

Thẳng ra mà nói Kết ấy chưa bao giờ đòi hỏi hay nghĩ đến chuyện mình cần phải đòi hỏi quyền lợi cho bản thân, vì Kết cảm thấy áy náy khi biết mình không xứng đáng để có thể tự cho phép đòi hỏi.

Cũng vì thế mà Kết ấy chưa từng tiếp cận những điều bản thân thực sự muốn,chỉ luôn chèn ép chính mình thỏa mãn mọi yêu cầu của những người xung quanh mà bỏ qua khát vọng của bản thân.

Nhưng rồi con người ai cũng sẽ có lúc vượt lên được chính mình, vào một ngày đẹp trời, qua bao năm sóng gió cuộc đời với vốn kinh nghiệm sống ít nhiều gọi là “xương máu”, Tiểu Kết đột nhiên nhận ra một điều cay đắng: bản thân mình trước đây thật ấu trĩ! 😐

Liệu trong các Kết nhà ta có ai đã và đang rơi vào trường hợp của Ma Kết này không nhỉ? Có ai có thể thoát ra khỏi sự gò ép của chính mình chưa? Ôi! Kết cảm thấy thật tù túng nếu cứ sống khép mình trong nỗi tự ti ấy…

Nguồn: Hội những người cung Ma Kết (capricorn)

Bình Luận