Kim Ngưu và “mặt trái của sự thật”

522

Đọc bài viết sau để lỡ bạn nào có thần tượng hay say nắng Kim Ngưu thì cũng nên tiết chế lại một ít. Kim Ngưu không phải lúc nào cũng hoàn hảo đâu, con người đâu phải là bậc thánh nhân để đi ban phát tình yêu thương và hạnh phúc. Chúng tớ cũng phải biết sống cho bản thân chứ, trước khi yêu người là phải yêu mình mà.

Đối với Con người thì mặt tốt và mặt xấu luôn đi liền với nhau và chính Kim Ngưu cũng vậy. Mới nhìn vào, ai cũng khen nức nở, “ôi con bé hiền quá, thằng bé ngoan quá”, có chuyện gì tụi nó cũng không bao giờ gân cổ cãi hoặc ăn thua đủ. Kim Ngưu chỉ im lặng, không bao giờ có ý định làm hại đến ai.

Nhưng thực sâu trong thâm tâm nó cũng nhen nhóm tư tưởng tà ác. Bề ngoài vui vẻ cười nói là thế, ít khi bắt người khác phải nghe theo ý mình. Tuy nhiên bên trong thật ra rất là ngang bướng và khó chiều, không coi ai ra gì, nghĩ mình là nhất. Đừng tưởng nó nói cười đồng tình với bạn là tốt, bạn không bao giờ đoán biết được suy nghĩ của nó đâu.

kim-nguu-va-mat-trai-cua-su-that

Kim Ngưu là người có rất nhiều suy nghĩ, nội tâm chứa đựng nhiều vấn đề phức tạp. Họ mong muốn làm sao thu được những cái lợi tốt nhất về mình. Điều đó khiến Kim Ngưu dễ trở mặt, quay ngoắt 180 độ. Người tiếp xúc với nó luôn có một cảm giác e dè, sợ sệt. Nó luôn làm cho người đối diện phải nể mặt.

Kim Ngưu không phải thiên thần… Cũng có những khoảng thời gian nó bị ác quỷ chi phối… Thú nhận đi, bạn có niềm vui nhỏ nhỏ là nhìn những người bạn không ưa phải khổ sở, vật vã với những rắc rối của riêng họ đúng không?… Những lúc đó bạn sẽ nhếch mép cười sung sướng “Đáng đời”… Đó là lý do mà nhiều người nói bạn vô tình, lạnh lùng đến mức đáng sợ…Chính bản thân bạn trong những phút yếu lòng cũng sẽ phải giật mình với chính sự “đểu” của mình đó… 🙂

kim-nguu-va-mat-trai-cua-su-that1

Kim Ngưu được biết đến là một kẻ rất quan trọng vật chất. Vì vậy, các bạn muốn chơi được với nó thì phải hoàn toàn sòng phẳng chuyện tiền bạc. Đấy là một vấn đề tế nhị. Đôi khi sự sòng phẳng quá mức của nó khiến người trong cuộc cũng cảm thấy khó xử. Bạn không dễ gì được nó bỏ qua một đồng nào đâu. Trong tình yêu cũng vậy, nếu bạn muốn mối quan hệ của mình lâu bền thì nên có tài chính vững vàng một tí, dù không nhiều hay dư dả gì nhưng ít nhất cũng nên tự nuôi được bản thân mình mà không nhờ vào Kim Ngưu. Tự lập là tốt nhất. Những lần hẹn hò thì “campuchia” để cậu ấy không có những suy nghĩ xấu nào về mình.

Con người ta không ai tự cho mình là kẻ ác độc và xấu xa cả. Có thể bài viết trên đây không hài lòng đối với Kim Ngưu. Nhưng sao các bạn không thật với lòng mình một lần. Bỏ qua các câu nói như “mình không như vậy”, “Kim Ngưu không hề như thế đâu”, bla bla…Nói vậy thôi chứ nghĩ sao thì trong lòng các bạn mới biết.  Không phải mình vơ đũa cả nắm, nhưng con người mà, đâu phải lúc nào cũng thánh thiện như thiên thần. Đôi khi mình cũng phải đóng vai ác trong cuộc đời, đó mới là sống, là tồn tại. Con người không ai dám khẳng định mình là hoàn hảo cả.

Bình Luận