Kim Ngưu Mùa Nào Để Yêu ?

201

Đã bao giờ bạn thấy khoảng thời gian của mình còn quá ít. Nó trôi qua quá vội vàng, để rồi bất chợt một lúc nào đó bạn nhận ra mình chưa làm được điều gì thật sự có ý nghĩa cho cuộc đời mình. Đã bao giờ bạn có cảm giác cuộc sống của mình quá vô vị và nhạt nhòa không? Với riêng Kim Ngưu bốn mùa của đất trời thôi chưa đủ, chưa đủ để yêu, chưa đủ để thương và chưa đủ để vấn vương niềm thương kẻ nhớ. Sau đây Ngưu sẽ kể bạn nghe một mùa đặc biệt của Ngưu em đây mà có lẽ mà bạn cũng chưa từng được biết. Đó chính là cái mùa mang tên “mùa Ngược”. Ngược với tất thảy mọi người, ngược với cuộc sống, ngược với vòng đời tấp nập đua chen.

kim-nguu-mua-nao-de-yeu
Đã bao giờ bạn có cảm giác cuộc sống của mình quá vô vị và nhạt nhòa không? (Ảnh minh họa)

 

 

Em ngược đường, ngược nắng để yêu anh

Ngược phố tan tầm, ngược chiều gió thổi

Ngược lòng mình tìm về nông nổi

Lãng du đi vô định cánh chim trời

Em ngược thời gian, em ngược không gian

Ngược đời thường bon chen tìm về mê đắm

Ngược trái tim tự bao giờ chai lặng

Em đánh thức nỗi buồn, em gợi khát khao xanh

Mang bao điều em muốn nói cùng anh

Chợt sững lại trước cây mùa trút lá

Trái đất sẽ thế nào khi mầu xanh không còn nữa

Và sẽ thế nào khi trong anh không em?

Em trở về im lặng của đêm

Chẳng còn nữa người đông và bụi đỏ

Phố bỗng buồn tênh, bờ vai hút gió

Riêng chiều nay – em biết, một mình em ….

 

 

Đất trời luân chuyển với bốn mùa Xuân Hạ Thu Đông. Xuân về cho cây trái đâm chồi nảy lộc, mùa Hạ về kéo theo những cơn mưa bất chợt, thấm mát đất trời, thấm mát lộc xanh non, Thu đến kéo theo bao mùa lá rụng, lá vàng rơi rớt rụng ngoài hiên. Cuối thu đông lại về với cái mùa giá băng rét lạnh, lạnh đến nao lòng, lạnh đến tím tái chân tay. Thế nhưng với Kim ngưu em đây bốn mùa thế thôi thì chưa thể đủ. Vẫn một ngày 24 giờ, một giờ 60 phút, nhưng Ngưu lại xếp được riêng cho mình một mùa nữa đủ để nhớ để thương ai kia, đủ cho Ngưu ngẫm nghĩ lại mọi sự của cuộc đời. Đó chính là cái mùa với cái tên Ngưu đặt cho riêng mình – Mùa Ngược. Mùa Ngược ấy của Ngưu là cái khoảng thời gian khi màn đêm buông xuống, người người nhà nhà chìm trong giấc ngủ say thì lại có mình Ngưu thao thức canh thâu để vấn lại sự đời sau một ngày mệt nhoài trên lối mòn cuộc sống. Mùa Ngược của Ngưu kéo dài suốt 12 tháng, khoảnh khắc về đêm vào những lúc yên ắng, vắng lặng nhất. Mùa đề Ngưu yêu thương, để Ngưu hoài nhớ lại những phút giây hạnh phúc hay dỗi hờn, hay chia xa hay buồn tủi với người lạ Ngưu đã từng quen ấy.

Một năm có bốn mùa Xuân Hạ Thu Đông nếu thiếu đi một không biết cuộc sống này sẽ ra sao, chắc sẽ buồn, sẽ mất cân bằng, sẽ khó khăn lắm nhỉ? Với người người chắc sẽ mỏi mệt, chắc sẽ buồn bã và trống vắng lắm thay?! Rồi sẽ dở dang biết bao nhiêu giấc mơ còn dang dở, rồi biết bao nhiệm vụ chưa kịp để hoàn thành.

 

kim-nguu-mua-nao-de-yeu1
Đó chính là cái mùa với cái tên Ngưu đặt cho riêng mình – Mùa Ngược. (Ảnh minh họa)

Mùa Ngược là cái tên em đặt dành riêng cho khoảng thời gian để em nhớ về anh- người em yêu nhất. Khoảng thời gian ấy đủ đầy để em nhớ về anh, về tình yêu Kim Ngưu diệu kỳ mà em đã xây dựng nên cho riêng mình. Nếu như một ngày kia Kim Ngưu em đây mất đi anh trên cuộc đời này có lẽ rằng nỗi đau này sẽ kéo dài mãi đến tận về sau trong lạnh lùng vắng ngắt như chính cái khoảng thời gian em dành cho riêng nỗi nhớ về anh. Chắc hẳn rằng lúc ấy cái tên mùa Ngược kia trong Ngưu em sẽ kéo dài suốt cả ngày lẫn đêm để buồn để nhớ để đau vì tình vỡ tan.

Bình Luận