Kim Ngưu kết hợp Song Ngư

4

Giá như cuộc đời có hai chữ GIÁ NHƯ Kim Ngưu tôi đây sẽ ước cho thời gian quay ngược trở lại, cho tôi xin một vé để tìm lại tuổi thơ của mình với bao giấc mơ dang dở chưa liền một nhịp. Với bao âu lo cơm áo gạo tiền còn cách xa ta một khoảnh sân nhỏ bé, một cách cửa cũ kỹ thân thương, cách ta một khoảng sân trường ngập đầy nắng gió với hàng vạn ngàn tiếng ve đang râm ran trên nhành phượng vĩ. Trong hết thảy chúng ta trong đó có tôi và bạn thường có xu hướng tiếc nuối về những tháng ngày đã qua, càng trưởng thành càng mong mình bé lại, sống đời nhẹ nhàng, không vướng âu lo, không vương phiền muộn. Nhưng tiếc một điều rằng thời gian không bao giờ chảy ngược, năm tháng qua rồi có bao giờ lấy lại được đâu.

kim-nguu-cho-toi-xin-mot-ve-ve-tuoi-tho1
Giá như cuộc đời có hai chữ GIÁ NHƯ Kim Ngưu tôi đây sẽ ước cho thời gian quay ngược trở lại. (Ảnh minh họa)

 

Kim Ngưu tuy mang bên ngoài với vẻ mạnh mẽ, ngang tàn có đôi phần cứng đầu và bướng bỉnh. Thế nhưng ẩn hiện đằng sau Ngưu là một tâm hồn bé nhỏ và chất chứa, ngập tràn yêu thương. Rồi Kim Ngưu cũng có khi buồn vương rơi vãi trên bờ mi làm Ngưu tủi thân nhớ về những ngày tháng cũ – một thời tuổi xuân với bao yêu thương, khờ dại, ngây ngô ngập tràn chất ngất.

Nhắc đến hai tiếng “tuổi thơ” bạn cũng như tôi sao khỏi chạnh lòng nhung nhớ, sao khỏi bồi hồi xao xuyến. Tuổi thơ là khoảng thời gian vô lo vô nghĩ với những tiếng cười nắt nẻ khi vui, với những lần khóc nức nở khi buồn. Khóc đấy rồi cười đấy, không vướng muộn phiền, không bận âu lo, sầu não. Lúc ấy Ngưu chỉ lo sao cho tìm được con điểm mười đỏ chót về khoe với ba mẹ, tìm mọi cách để có được món quà mà hằng đêm ao ước, thèm thuồng đến lạ.

 

Lúc bé thơ thì mong sao cho ngày nhanh tàn, đêm nhanh trôi, thoáng qua mau để nhanh hết ngày hết tháng. Luôn mơ về một khoảng trời cao rộng trên kia với những đám mây xanh, với những ước mơ tươi hồng rạng rỡ. Mong mau chóng được trưởng thành, mong được lớn thật nhanh để được sải cánh bay cao, bay xa trên vòm trời cao rộng như diều gặp gió.

Để rồi khi đã lớn khôn, bước qua khỏi cái sân trường ngập nắng tuổi thơ, bước chân ra khỏi ngôi nhà nhỏ bình yên kia thì ai đó trong tôi và bạn đã có không dưới một lần ước ao được quay về lại “tuổi thơ”. Hai từ mà ngày xưa bạn mong được nhanh nhanh chối bỏ, để bây giờ ước được quay về nằm gọn trong vòng tay mẹ để được mẹ ôm ấp vỗ về, tha hồ nũng nịu và được mẹ chiều cưng. Được gạt bỏ những lo toan, sống đời nhẹ tênh, không ánh muộn phiền. Được ăn no, ngủ ấm, được mơ về một chân trời xanh thẳm với bao điều lý thú và tươi vui. Không phải sợ gánh nặng cơm áo gạo tiền đè nặng lên đôi vai của mình nữa.

 

kim-nguu-cho-toi-xin-mot-ve-ve-tuoi-tho
Nhắc đến hai tiếng “tuổi thơ” bạn cũng như tôi sao khỏi chạnh lòng nhung nhớ, sao khỏi bồi hồi xao xuyến. (Ảnh minh họa)

Tôi dám chắc rằng ai khi đang đọc những dòng chữ này ngoại trừ Kim Ngưu tôi ra thì bạn cũng đang ao ước cho mình có được một tấm vé quay ngược về lại với tuổi thơ, để tìm lại những hoài niệm đẹp, để được sống lại cho những ngày tháng đã qua với bao nhiêu giấc mơ ấp ủ hoài trông mà chưa thành sự thật. Những bạn trẻ học trò tinh nghịch thân yêu ơi ! Tôi đang ganh tỵ với bạn lắm đấy, vì bạn đang được ở trong cái thời khắc tươi đẹp nhất, hãy luôn sống và học tập thật tốt nhé để sau này bạn không phải như tôi, không phải luyến tiếc về hai từ “tuổi trẻ”. Với những ai đang cảm thấy tâm hồn mình ngày càng già cỗi, hãy cùng Kim Ngưu tôi đây tìm cách nào đó để có được cho mình một tấm vé về lại với tuổi thơ, cùng lên chuyến tàu ngược về ngày cũ để được sống lại những ngày tháng hoan ca của cuộc đời.

Bình Luận