CÓ CHẮC AI ĐÓ SẼ QUÊN?!

182

Ai trên cuộc đời này sinh ra và lớn lên đều có mỗi tính cách và thế giới tâm hồn khác nhau – đa sắc thái, đa tâm trạng. Điều ấy tùy thuộc nhiều vào môi trường sống, vào hoàn cảnh gia đình, vào công việc và học tập mà tính cách của mỗi chúng ta cũng bị ảnh hưởng ít nhiều. Và Kim Ngưu cũng thế. Kim Ngưu mang biểu tượng của nó là chú trâu vàng – hiền lành, ổn định, chậm rãi, khỏe mạnh và cứng cỏi. Cái tên này đã miêu tả tương đối chính xác và toàn diện thực chất tính cách của Kim Ngưu. Kim Ngưu chậm chạp nhưng vững vàng, bình tình để nghĩ suy, âm thầm để quan sát. Kim Ngưu có đời sống nội tâm phong phú, một đời sống nội tâm với những biến chuyển liên hoàn, với những gam màu sáng tối, buồn vui, với những thăng trầm, với những yêu thương hờn giận.. Chúng ta hãy cũng tìm hiểu xem nội tình của Kim Ngưu phức tạp và rắc rối như thế nào nhé?

kim-nguu-net-dep-tam-hon
Kim Ngưu luôn luôn chứng tỏ cho mọi người xung quanh thấy mình hạnh phục và vui vẻ.

Kim Ngưu luôn luôn chứng tỏ cho mọi người xung quanh thấy mình hạnh phục và vui vẻ. Họ luôn cười thật to và cố tỏ ra bình thường như không có chuyện gì xảy ra mặc cho lòng đang muộn phiền, trắc trở. Cho đến khi bạn đi rồi, khuất sau lưng bạn ở họ là những giọt nước mắt âm thầm, sâu kín – khóc cho nỗi buồn trong lòng đang cào xé tâm can. Họ chỉ khóc khi có một mình và luôn cười để che chắn tổn thương.

Kim Ngưu mang vẻ ngoài vô tâm hờ hững, lạnh lùng vô cảm xúc, những trái lại bên trong tâm hồn họ là một thế giới nội tâm đa màu đa sắc. Họ tốt hơn vẻ ngoài của họ, Ngưu sẵn sàng giúp đỡ khi bạn cần, Ngưu sẵn sàng ngồi hàng giờ nghe bạn tâm sự chuyện trên trời dưới đất nếu bạn thật sự hiểu và đặt niềm tin nơi Ngưu. Kim Ngưu mang vỏ bọc vô cảm nhưng tâm hồn thì tràn đầy cảm xúc.

Kim Ngưu có tính tự ái khá cao đấy nhé. Ngưu bị ai đó phát hiện và chỉ trích ra những điểm sai của mình trước mặt người khác, Ngưu không thích đâu, Ngưu sẽ buồn và tủi thân lắm đấy. Nhưng không phải cứng đầu mà không biết nghe lời đâu. Ngưu tỏ vẻ thế thôi, buồn thế nhưng họ vẫn âm thầm và lặng lẽ sửa chữa những sai lầm của mình mà không cần ai động viện hay hối thúc.

Kim Ngưu nói giận bạn là khi đó họ cần gì bạn biết không? Là họ cần một lời xin lỗi, một cử chỉ hòa giải, một lời nói ấm lòng để họ sẽ không buồn bạn nữa, để họ có cái cớ để tha thứ và hòa giải với bạn, để họ có lý do tiếp tục yêu thương và chăm sóc bạn.

Một lúc nào đó bạn thấy Kim Ngưu chủ động muốn trò chuyện và tâm sự vớii bạn, lúc ấy chính là lúc cõi lòng Kim Ngưu đang mở cửa. Họ cần ai đó để họ được sẻ chỉa, để tỏ bày những xúc cảm, những nghĩ suy đang rối bời trong lòng họ.

Kim Ngưu thuộc dạng người lạnh lùng nhưng mang một trái tim ấm áp. Họ sẽ sẵn sàng bên bạn lúc khó khăn gian khổ với những buồn những lo nhưng muộn phiền những bế tắc. Mặc dù họ biết mình không là gì của bạn thế nhưng họ vẫn yêu thương vẫn quan tâm vẫn lặng thầm giúp đỡ.

Kim Ngưu nhiều khi thật ích kỷ quá. Họ luôn muốn ai đó hiểu mình, để họ được yêu thương được quan tâm được chiều chuộng. Thế nhưng họ chẳng bao giờ tâm sự cùng ai. Họ ích kỷ lắm, cảm xúc của họ, nỗi buồn của họ mãi mãi là của họ, chẳng thể nào họ cho san sẻ bớt cho người ta đâu.

kim-nguu-net-dep-tam-hon1

Kim Ngưu là thế. Vô tâm nhưng không vô tình, lạnh lùng nhưng không vô cảm. Ngưu sống nội tâm. Sẵn sàng mang yêu thương cho người và giữ cho mình những buồn tênh nhạt vị. Họ không muốn mang nỗi buồn của mình đi gieo rắc khắp nhân gian, gieo rắc nỗi buồn thì cuộc sống xung quanh, những người xung quanh Ngưu sẽ trở nên nhạt màu và buồn bã. Mà họ lại không thích điều ấy. Họ thích ngắm nhìn người khác vui, nhìn cuộc đời bận rộn, nhìn cuộc sống đa sắc màu mặc cho cuộc đời họ chỉ có một màu buồn và trầm lặng.

Bình Luận