Khó hiểu như Song Ngư

716

Song Ngư thật sự khó hiểu đến vậy sao? Biết nói thế nào nhỉ, họ vốn dĩ là một trong những kẻ đa nhân cách của 12 chòm sao. Tựa như Song Tử, người ta có thể nhìn thấy Song Ngư xuất hiện với nhiều trạng thái khác nhau, nhưng bên cạnh đó Song Ngư còn được biết đến là một kẻ có nhiều suy nghĩ nhất cũng như khó đoán nhất của Zodiac.

kho-hieu-nhu-song-ngu1

Trong mọi lĩnh vực, từ cuộc sống, công việc, tình cảm, hay giải trí, Song Ngư luôn sử dụng đầu óc và cả trái tim của mình. Họ nhìn mọi thứ với cái nhìn đa chiều, tự tạo cho mình hứng thú cho dù cuộc sống hay công việc của họ có mờ nhạt, vô vị đến đâu, họ vẫn có thể tìm ra những điều mới mẻ trong đó và trung thành với nó. Trí óc họ là điều quý báu của cuộc sống, tuy nhiên đa số Song Ngư lại sử dụng nó như một liều thuốc để nâng niu những ước mơ của mình, thay vì biến nó thành sự thật.

Và đôi khi, trái tim Song Ngư lại mãnh liệt hơn lý trí, thì hành động của họ lại trở nên hiện thực. Bên trong con người Song Ngư, lý trí và tình cảm luôn bấp bênh. Nếu lý trí mạnh hơn Song Ngư sẽ quyết định khác, và là những quyết định rất lạnh lùng;còn nếu tình cảm mạnh hơn, Song Ngư sẽ đưa ra những quyết định khác, và là những quyết định rất mềm lòng…

Cuộc sống của Song Ngư vốn dĩ là một khối rubick đa sắc màu, và khi họ xoay nó cũng là khi họ thay đổi.Có người nói Song Ngư nhút nhát, lười biếng,cũng có người bảo Song Ngư hiền lành, nhưng đời ít ai đoán được chữ “ngờ”, và nhất là khi nói đến Song Ngư. Nếu cần thiết Song Ngư có thể ngồi hàng giờ đồng hồ và chăm chỉ hơn bất kỳ ai mà bạn biết đến để hoàn thành một công việc (cái này thể hiện rõ khi mà ham chơi quá, nước đến chân mới nhảy…) hay nhìn thấy một Song Ngư trả thù ai đó tàn nhẫn, thì cái câu “mình nhầm” cũng muộn rồi.

Nhưng khi khối rubick lại xoay, họ có thể ném hết cái đống công việc hay bài tập vào một góc và tung tăng bay nhảy như chưa bao giờ có cái số công việc (hay bài tập) đó.

Kể cả trong tình cảm, Song Ngư được xem là cung đa tình, hay lăng nhăng. Thứ nhất là cảm giác của Song Ngư, Song Ngư rất thích được quan tâm và cũng là cung luôn muốn là trung tâm của vũ trụ, vì thế họ dễ lạc lối khi có nhiều sự quan tâm một lúc. Họ thường trả lời “ok” cho các mối quan hệ rồi sau đó tự đánh mình vì “cái tội ngu”…Thứ hai, Song Ngư là cung thích cảm giác mới mẻ, họ ghét sự nhàm chán (Cung mau chán nhất trong 12 cung), đó cũng là điều khiến họ dễ dấn thân vào con đường tội lỗi.

kho-hieu-nhu-song-ngu

Tuy nhiên, khi khối rubick của họ xoay, họ vẫn là những kẻ chung tình và chân thành nhất…

Bạn cũng biết đấy, trước khi yêu và sau khi yêu, Song Ngư là hai con người khác nhau hoàn toàn. Có thể là trái ngược, cũng có thể chỉ là thay đổi đôi chút. Và tôi thích nhất 1 câu nói về Song Ngư:”Song Ngư có thể làm tất cả, kể cả những chuyện điên rồ nhất khi yêu”.

Con người Song Ngư vốn là một mớ hỗn độn mâu thuẫn.

Ví dụ điển hình nhất là các cô nàng Song Ngư, trước khi bạn yêu họ, đó có thể là những cô nàng “đáng yêu hiền lành như mèo” nhất bạn từng gặp, bạn bước đến và chỉ muốn giang đôi tay mình ra bao bọc, nhưng khi cô nàng yêu bạn, bạn sẽ nhận ra họ chẳng khác gì Thần Nông, luôn muốn sở hữu bạn, và sẵn sàng cào bất kỳ ai chạm vào bạn. Nhưng khi chia tay, họ có thể nhẫn tâm, lạnh lùng với bạn và cắt đứt như một Kim Ngưu. Thế nhưng…kỳ lạ là họ vẫn luôn dõi theo bạn âm thầm, xem facebook cá nhân của bạn, muốn cmt nhẹ nhàng nhưng thay vào đó là những cmt khích đểu, họ chỉ muốn giữ khoản cách để quan sát bạn từ phía xa thôi.

Có điều…rubick khi xoay luôn là một mớ hỗn độn.

Bạn biết rồi đấy, nếu lần đầu tiên bạn chơi rubick, bạn chỉ có thể xoay được một hoặc hai mặt của nó, và những mặt còn lại là những bài toán hóc búa như khi bạn cố gắng giải mã Song Ngư vậy. Và muốn hiểu Song Ngư, bạn chỉ có thể ở bên Song Ngư lâu dài để chính Song Ngư mới là người tự hoàn thiện sáu màu của khối rubick đó thôi.

Nguồn: Hội những người thuộc cung Song Ngư (Pisces)

Bình Luận