Xử nữ và người yêu cũ

817

Tình yêu luôn là một gia vị tuyệt vời nhất của cuộc sống. Có lẽ vì thế mà ai cũng muôn yêu, ai cũng thích được yêu. Nhưng cái cảm giác đắng chát sau khi chia tay cũng mang đến những niềm đau vô cùng. Và nhiều khi điều ấy làm con người ta sợ yêu, sợ mất đi những thứ từng là tất cả trong đó có Xử Nữ.

khi-xu-nu-so-yeu

Sau những thất bại trong tình cảm, Xử Nữ vẫn thường khép kín hơn. Đồng thời, việc ấy cũng đã mang đến trái tim nó những lớp băng giá vô hình. Rồi một ngày trái tim kia chứa đầy những băng giá. Dù nó vẫn đập, vẫn đỏ tươi như nhiều trái tim khác nhưng đáng sợ thay nó đã chai lì với những cảm xúc. Tình yêu nơi chứa đựng quá nhiều những kỉ niệm đẹp đẽ để rồi khi mất đi cảm giác đau khổ lại chạm đến tột cùng. Nó quá sợ, sợ những sự giả dối, sự những phức tạp và cả những nghịch cảnh trong cuộc sống này. 

Tình yêu đến liệu có làm nó vui hơn chăng? Hay chỉ gợi nhớ lại những gì xa xôi mà nó cố quên lãng, hay rồi cũng sẽ mất nhau, cũng sẽ đi qua nhau như hai người lạ, người lạ mà nó đã từng quen. Giờ thì nó chai lì với những cảm xúc yêu thương, hãy để nó lặng lẽ, hãy cho nó bình yên để vững bước trên những con đường đời chông chênh. Hãy để trái tim nó thôi những lần đau nhói, hãy để tim trở về đúng bản chất là tạo ra sự sinh tồn mà thôi.

Mọi người vẫn tay trong tay dù cho mình nó lẻ bóng. Nhưng không sao, nó cũng đã quá quen với cảm giác này rồi mà. Vì nó là Xử và Xử thì rất dễ thích nghi với cảm giác cô đơn. Không hẵn nó không sợ cô đơn nhưng yêu còn làm nó sợ hơn gấp nhiều lần.

Bình Luận