Khi Song Ngư giận dỗi

990

Có ai đó đã chứng kiến sự giận dỗi của Song Ngư chưa? Giận dỗi nhé, không phải nổi giận đùng đùng đâu ^^. Nếu bạn chưa được thấy Song Ngư giận dỗi bao giờ thì hãy xem thử bài viết dưới đây nhé, cũng khá thú vị đấy. Nào, cùng xem thôi!

khi-song-ngu-gian-doi

Mọi thứ nó cũng nhẹ nhàng, êm đềm, hiền hòa như mặt nước vậy, nhưng phía bên dưới mới là đáng sợ kia kìa. Song Ngư rất dễ phật lòng, chắc có lẽ là do nó yêu cầu một sự hoàn hảo, mong mỏi mọi thứ đều thật tuyệt, thật đẹp. Nhưng chẳng phải ai cũng đủ hoàn hảo để cho ngư nhà ta thấy những cái hoàn hảo. Cơ mà nó sẽ không thể hiện ra đâu nhé, miệng vẫn luôn cười và xuề xòa cho qua mọi chuyện. Có phải chăng là mọi người cảm thấy Ngư như thế, hiền lành, nhẫn nhịn, không quá khắt khe, luôn mỉm cười thân thiện, dùng ánh mắt trong veo ngây thơ kia nên đôi khi là không trân trọng, và còn xem thường nó?

Nếu bạn đánh giá thấp một con cá, bạn đã nhầm. Cái nhầm thật tai hại và có thể dẫn đến chết Người. Thật đó. Bạn có tin là chỉ cần nhìn ánh mắt thôi, Ngư có thể thấy được từng suy nghĩ đang diễn ra trong cái đầu kia của bạn? Bạn soi mình xuống dòng nước, bạn thấy chứ? Hình ảnh của bạn thật chân thực đến đáng thương. Không có nghĩa cứ phải nói ra là cá mới hiểu bạn, hãy nắm lấy tay nó, nhìn sâu vào đôi mắt của nó, khuôn mặt bạn hiện lên trong đó. Hãy tự kiểm chứng đi, bạn sẽ không thất vọng đâu. Và này, từ giờ thì đừng coi thường nó nữa nhé.

Song Ngư không phải Người tốt đâu nhé, đừng lầm tưởng. Nhưng mà cho dù có tốt đến đâu thì “con giun xéo lắm cũng phải quằn”. Rồi sẽ có ngày giọt nước tràn ly, có muốn cứu vãn e cũng là quá muộn. Nếu cứ không hài lòng là nói ra, tức giận là xỉ vả thẳng, cứ ruột để ngoài da thì chắc Ngư chẳng đến mức thế này. Kiểu Ngư rất ít giận, một khi giận thì chỉ có chết! :))

Đấy, ngay cả khi giận nó cũng cười, lạ lùng thật, làm cho đối phương vẫn cứ nghĩ là nó đang đùa. Không đùa cợt gì ở đây đâu nhé, dỗi thật rồi đấy :))

khi-song-ngu-gian-doi1

Thật nhiều cảm xúc đan xen. Vừa uất ức, tức giận. lại thấy tủi thân, có chút mỉa mai, lại đáng thương vô cùng. Nhưng mình đảm bảo, dỗi không quá một ngày đâu mà.

Cá thì vốn mau quên và không giận dỗi ai được lâu nhất là Người mình yêu thương. Tuy nhiên, vết thương dù lành thì vẫn còn cái sẹo. Dù sống có vui vẻ đến đâu, mỗi lần đặt tay lên vết sẹo lòng lại nhói. Vẫn cứ cố gắng cho qua để rồi lại tự giày vò bản thân vì những vết sẹo “xấu xí”. Kèm với đó là sự đa nghi, nghĩ và nghĩ. Mệt mỏi . . . Nếu như, chỉ là nếu như thôi, bàn tay vốn dĩ vẫn khít chặt kia có những lỗ hổng. Những lỗ hổng bé tí xíu to dần rồi thành khoảng trống vô cực, ta đi về phía không nhau. Niềm tin ta dành cho nhau, vơi dần, rồi bàn tay lạc mất bàn tay lúc nào chẳng rõ.

Bạn có thể nhu, cương hay thế nào đó để chinh phục, để giữ một con cá bướng bỉnh lại bên cạnh. Nhưng đừng bao giờ nghĩ bạn cố gắng nhiều hơn nó. Mặt nó trông lạnh lùng thế thôi, nó cũng đang nỗ lực lắm đó. Hãy cho nó thấy bạn chân thành. Đừng để quá muộn, đừng để khi con cá quen với vùng biển tĩnh lặng, sâu thẳm, thì dù ngoài kia có ấm áp, vui tươi bao nhiêu, nó cũng mệt mỏi rồi.

Hà Nội hoang hoải tìm nhau…

Nguồn: Dunlin – Hội những Người thuộc cung Song Ngư.

Bình Luận