Thần hộ mệnh của chúng ta là ai nhỉ các Bảo Bình?

375

Bảo Bình ơi, các bạn có biết nữ thần hộ mệnh của chúng ta là ai không? Nếu không biết thì hôm nay mình xin bật mí cho các bạn: nữ thần Hera chính là thần hộ mệnh của các Bảo nhà mình đấy nhé! :’>

ho-menh-cua-chung-ta-la-ai-nhi-cac-bao-binh

Nữ thần Hera là vợ của thần Zeus, là nữ thần của các vị thần, do đó bà có toàn quyền thống trị của một vị nữ hoàng trên đỉnh Olympus. Bà là vị thần bảo hộ hôn nhân và gia đình.

Trong thần thoại Hy Lạp, nữ thần Hera là nữ thần bảo hộ cho hôn nhân, cuộc sống gia đình, cho sự thánh thiện và bền vững của nó. Nữ thần Hera ủng hộ cho tình yêu tự do và sự dũng cảm. Bà bảo vệ cho hạnh phúc của những đôi lứa đã gắn bó với nhau bằng lễ kết hôn, trông nom và săn sóc đến việc sinh nở con cái của những đôi vợ chồng để có thế hệ sau nối tiếp thế hệ trước, đời đời bất diệt.

Bà cũng là vị thần bảo vệ cho những bà mẹ vừa mới sinh nở và những trẻ sơ sinh mới cất tiếng khóc chào đời sao cho – nói như người Việt Nam chúng ta là được – mẹ tròn con vuông. Người Hy Lạp xưa kia thường cầu khẩn Hêra phù hộ cho gia đình được đầm ấm, nhiều con đông cháu.

Nữ thần Hera có vẻ đẹp lộng lẫy và dáng vẻ uy nghiêm, phong thái đường bệ và đầy kiêu hãnh của một vị nữ hoàng tối cao. Với quyền uy to lớn trong tay, bà khiến tất cả phải cúi đầu nể sợ. Tuy nhiên nữ thần Hera cũng tượng trưng cho sự hống hách, hay ghen tị và hay thay đổi. Hera sẵn sàng chống lại những đam mê của chồng và làm theo ý thích của mình.

ho-menh-cua-chung-ta-la-ai-nhi-cac-bao-binh1

Vì thế, những ai sinh ra trong tháng này sẽ được nữ thần Hera hộ mệnh, “ban cho” vẻ đẹp rạng rỡ, trí tuệ sắc sảo. Họ độc lập trong suy nghĩ, ý chí kiên cường. Họ táo bạo, dũng cảm và kiên trì trong mọi việc.

Cá tính, mạnh mẽ và có khả năng lãnh đạo chính là những điểm mạnh của họ. Tuy nhiên họ cũng có những nhược điểm như nóng nảy, bướng bỉnh, cố chấp và hay ghen tỵ nữa. Bởi vậy các Bảo Bình nhà ta hãy nhớ nhé, nếu ai có chỗ khiếm khuyết ấy thì chỉ cần cố gắng thay đổi một chút, các bạn sẽ trở nên đẹp hơn (cả hình dáng và con người bên trong) trong mắt mọi người đấy :’>

Nguồn: Hội những người thuộc cung Bảo Bình.

Bình Luận