Hai “người cũ” mà Thiên Yết “thề” không bao giờ đụng đến

454

Bạn thử đoán xem đó là hai người như thế nào, liệu họ có phải là “kẻ thù” của Yết hay không, hoặc vì họ khiến cho Yết phải e ngại tránh xa chẳng hạn. Nào, vậy thì cùng xem hai “người cũ” mà các Yết nhà ta chẳng bao giờ dám đụng đến là ai nhé! :”>

hai-nguoi-cu-ma-thien-yet-the-khong-bao-gio-dung-den

Thật sự thì hai loại “người cũ” mà Thiên Yết nhất định không bao giờ đụng đến là: người yêu cũ và…người yêu cũ của bạn thân.

Ôi! Tại sao vậy nhỉ?

Người ta thường nói: yêu lại người yêu cũ cũng giống như việc đọc lại một quyển sách đã từng đọc hết lần này đến lần khác vậy. Khi bản thân bạn đã biết trước được cái kết của câu chuyện, từng diễn biến xung quanh để dẫn tới cái kết ấy, và tất nhiên những điều đó sẽ vẫn giữ nguyên không thay đổi, trừ phi bạn là tác giả cuốn sách và muốn hù độc giả bằng cách tạo ra một phiên bản mới. Nhưng mà bạn chắc cũng biết rồi đấy, trên thế giới chưa có cuốn sách nào đã xuất bản mà tác giả lại xin thu hồi để viết lại cái kết cả (T_T). Thế đấy!

Cho nên thẳng thắn mà nói, Thiên Yết xác định rõ tình hình và đương nhiên chẳng dại gì để phí công sức mà lao vào những việc vô ích ấy. Có thể Yết vẫn còn chút tình cảm vương vấn, nhưng sẽ không bao giờ quay lại lần nữa. Những tình cảm còn lại của ngày xưa Yết sẽ giữ làm kỷ niệm, coi như để làm một thứ gia vị cho tâm hồn mỗi khi một mình ngẫm nghĩ về quá khứ vậy thôi.

hai-nguoi-cu-ma-thien-yet-the-khong-bao-gio-dung-den1

Có thể Thiên Yết còn chút vương vấn, nhưng họ sẽ không bao giờ lựa chọn lại lần nữa…

Tương tự như vậy, yêu người yêu cũ của bạn thân nó thậm chí còn tệ hơn cả việc yêu lại người yêu cũ của mình nữa. Có thể có người sẽ nghĩ vì Yết cho rằng nó đồng nghĩa với việc mình nhặt lại một thứ mà người ta đã vất bỏ, để rồi về sau cả đời phải dùng lại đồ cũ, nhưng cách nhìn nhận của Yết lại khác với điều ai cũng tưởng. Đối với Yết bạn thân của mình như một phần không thể thiếu trong cuộc sống, nếu bắt bạn thân mình phải thường xuyên đối diện với người yêu cũ trong những cuộc gặp gỡ, đồng nghĩa với việc gây khó dễ cho cả ba người, khi ấy Yết sẽ chẳng biết phải cư xử ra sao. Vậy nên khi đã biết trước như thế, Yết sẽ chẳng bao giờ để bản thân phải rơi vào tình thế mắc kẹt ở giữa đâu.

Với Yết, yêu một người không bao giờ là việc sai trái nhưng nó sẽ sai khi mình chọn nhầm “hai người cũ” để yêu.

Nguồn: Hội cung Thiên Yết (24/10-22/11)

Bình Luận