Đừng trách Thiên Yết khi bạn gây khó chịu cho cậu ấy

255

Bình thường Thiên Yết là người rất điềm đạm và dễ tính, bạn ít khi bắt gặp một lần cậu ấy tỏ ra bực bội hay khó chịu vì một điều gì đó. Nhưng đừng vì thế mà cho rằng có thể gây khó chịu cho Yết theo ý của mình, nếu nghĩ tới điều này thì bạn thực sự đã sai lầm rồi đấy.

dung-trach-thien-yet-khi-ban-gay-kho-chiu-cho-cau-ay

Thiên Yết dễ tính, phải, đó là điều mà mọi người có thể nhận thấy qua thời gian dài tiếp xúc với Yết. Yết thân thiện gần gũi, sống hòa đồng với mọi người và luôn tạo ra một bầu không khí thoải mái dễ chịu trong các mối quan hệ xung quanh. Thế nhưng thứ gì cũng có mặt trái của nó, Yết không thể nào giữ mãi cái vẻ ngoài tích cực ấy của mình thật lâu bền nếu một ngày cậu ấy phải chịu quá nhiều lời chỉ trích nhàm chán bên tai.

Khi bị người khác chỉ trích về một sai lầm nào đó, Yết trong lòng có phần khó chịu nhưng sẽ cố gắng kìm giữ. Yết là một kẻ rất hiểu chuyện, biết mình sai sẽ tự trách bản thân và rút kinh nghiệm, không tìm cớ đùn đẩy trách nhiệm cho ai bao giờ.

Mình sai là sai, Thiên Yết đương nhiên đã tự nhận điều đó, đâu cần đến phiên người khác phải phán xét. Nhất là với những người thích nói dai nói dài, nói đi nói lại là kiểu mà Yết ghét nhất, cực kỳ ghét luôn í! Vậy nên đừng nói Thiên Yết quá bướng bỉnh và cứng đầu khi nó bất chấp mọi thứ tiếp tục lao vào sai lầm. Bởi đó chính là cách Thiên Yết phản ứng lại khi nó đã hết chịu đựng nổi những chỉ trích.

dung-trach-thien-yet-khi-ban-gay-kho-chiu-cho-cau-ay1

Thiên Yết cũng rất ghét phải nghe người khác than phiền quá nhiều hay ở cạnh những kẻ bi quan sướt mướt. Bản thân Thiên Yết đã tự tạo cho mình quá nhiều căng thẳng và stress vì bản tính đa nghĩ và cực đoan của nó rồi. Vậy nên đừng nói Thiên Yết là kẻ vô tâm sắt đá khi nó tỏ ra thờ ơ hờ hững trước những đau khổ buồn phiền của bạn. Thiên Yết là người để bạn tha hồ sẻ chia tâm sự, nhưng không phải là cái “thùng rác” để đựng toàn những chuyện tồi tệ của bạn. Đó cũng không phải là cách hay để thu hút sự chú ý, quan tâm của Yết. Đừng sửng sốt khi bạn đang than vãn mà Thiên Yết lại lạnh lùng buông một câu: “Nhìn xung quanh xem có ai quan tâm không?”

Thiên Yết là vậy đấy, đừng cố tình chạm vào những điều cậu ấy không muốn, để rồi quay ngược trở lại mà trách lầm Yết các bạn nhé.

Nguồn: Hội Thiên Yết (24/10-22/11)

Bình Luận