Những người thuộc cung Song tử sinh ngày 22/6

285

Hạnh phúc là điều mà Song tử luôn luôn kiếm tìm trong từng hơi thở, trong từng những ký ức xa xôi nhất và trong cả những điều nhỏ nhặt nhất của cuộc sống. Đó có thể là thứ hạnh phúc mong manh, là hạnh phúc ngọt ngào hay hạnh phúc ngập tràn gió và nắng vàng mùa thu. Hạnh phúc của Song tử có thể là bất cứ điều gì…

di-tim-hanh-phuc-cua-song-tu

 

Luôn mong muốn có được hạnh phúc nhưng con đường đi tìm hạnh phúc của Song tử lại gặp nhiều trắc trở. Như một bức tranh thủy mặc phong cảnh tuyệt diệu, có thơ có tình. Bức tranh ấy đem đến một cảm giác bình yên và niềm hạnh phúc dịu dàng thế nhưng lại chỉ có hai màu đen – trắng. Hai gam màu ấy dường như tượng trưng cho tình yêu-điểm khởi đầu cho hạnh phúc, rất trong sáng, rất thuần khiết, rất mộc mạc nhưng dũng nhiều trắc trở.

 

Song tử luôn sống hết mình vì những người xung quanh và điều đó khiến họ cảm thấy hạnh phúc biết mấy. Thế nhưng, tính khí trẻ con lại khiến mọi người hiểu nhầm Song tử là vô tâm. Có thể đúng là Song tử trẻ con thật, nhưng chẳng phải trẻ con mới dễ yêu quý mọi người và đặt niềm tin vào mọi người nhất sao? Hơn thế, vẻ ngoài Song tử thật trẻ con, nhưng bên trong họ lại mang một tâm hồn ưu tư của người già, họ luôn nặng trĩu những cảm xúc về cuộc sống, về con người.

di-tm-hanh-phuc-cua-song-tu.1

 

Nếu ví cuộc đời Song tử như một cuốn phim thì hạnh phúc trong phim phải trải qua “hỉ-nộ-ái-ố”. Nó giống như một cuốn phim quay chậm từng thời điểm, diển biến, cảm xúc, thật trọn vẹn vì các mùi vị tổng hợp lẫn hương sắc của cuộc sống mà Song tử đã trải qua thật đầy đủ để Song tử trở thành một con người rất thấm thía và phải sống như thế nào để xứng đáng.

Với “trái tim của gió” Song Tử luôn muốn tận hưởng, rong chơi cùng đất trời nhưng lại mang “nước mắt của Nắng” bởi Song Tử luôn cố hết sức kiếm tìm một ánh mắt, một nụ cười trong sự xa xôi vô định nào đó. Ở đó, Song Tử có thể nhảy múa, có thể hát và tâm tình. Nhưng nước mắt lại thường hay rơi khi Song Tử ngỡ hạnh phúc là đây. Rất gần, lại rất xa..

Nhưng, ” có thứ cô đơn gọi là hạnh phúc”, ” có những chiều làm nên đất trời”..Đối với Song Tử, hạnh phúc không bao giờ kết thúc mà luôn chỉ mới bắt đầu. Bắt đầu rồi lại kết thúc, kết thúc rồi lại bắt đầu.

Để 1 ngày, mỉm cười với “hạnh phúc”.

Bình Luận