Dấu hiệu cho biết bạn là một phần quan trọng của Nhân Mã

187

Một khi đã quyết định đặt dấu chấm hết thì bạn biết nó đã suy nghĩ nhiều như thế nào rồi đấy. Đừng nghĩ rằng, Mã tuyệt tình, không đâu, thái độ của nó phụ thuộc vào con người của bạn mà thôi.

Mọi người thường cho rằng Nhân Mã là một kẻ máu lạnh. Bởi vì khi quyết định từ bỏ một điều gì đó thì nó sẽ không bao giờ luyến tiếc. Sẽ lặng lẽ, không ồn ào và cũng chẳng thèm giải thích lí do cho việc nó đột nhiên rời xa những gì thân thuộc nhất với nó chỉ mới hôm qua thôi.

Trong tình yêu có một điều mà không phải ai cũng nhận ra được ở Nhân Mã – đó là sự chịu đựng dành cho người nó yêu thương thực sự. Nếu nó thấy người yêu có những lỗi sai hay điều gì đó chưa đúng thì sẽ nhanh chóng nói ra để người kia biết mà sửa chữa. Nếu không được thì nó sẽ nổi cáu tuôn ra những lời nói khó nghe, nhưng thực ra trong thâm tâm nó không bao giờ muốn làm tổn thương người đó. Những suy nghĩ của nó, không một chút giả dối. Nếu vẫn không được ư? Bạn nghĩ nó sẽ khóc lóc đòi chia tay hay mè nheo này nọ như người ta vẫn thường vậy?! Không. Nó sẽ chẳng làm thế! Nó ngốc nghếch đến nỗi khi nghĩ rằng chỉ cần cho thấy nó yêu người ấy như thế nào, thì biết đâu kẻ ấy sẽ động lòng nhận ra tình cảm đó của Mã mà thay đổi chăng?

Nhân Mã trở nên ngọt ngào hơn nữa, cố tỏ ra đáng yêu hơn trong mắt đối phương, nói những lời yêu thương nhiều hơn, quan tâm nhiều hơn,… Nhưng đối phương lại nghĩ rằng những sự cố gắng ấy của Mã là do quá yêu và không bao giờ có thể bỏ họ được. Thế là tiếp tục làm đau Mã với những lỗi lầm của mình mà tự tin rằng sẽ không bao giờ mất nó…

Nhầm to rồi… đúng vậy, nó rất yêu, phải thật sự yêu thì mới làm những điều như thế, nhưng nó từ bỏ được… từ bỏ những thứ không xứng đáng với tình yêu của mình. Đối phương không hiểu rằng sự ngọt ngào, những lời yêu và dễ dàng tha thứ cho lỗi lầm của họ mà không một lời trách móc, không hay kiếm cớ để đấu khẩu, ít hài hước hơn trước,… nó bỏ những bản tính vốn là đặc trưng về Mã – đó là dấu hiệu cho sự thất vọng trong tình yêu.

Để rồi… nó chọn cách im lặng hoàn toàn, để xem xét suy ngẫm thấu đáo hơn về mọi việc… và tất nhiên, ra đi chính là lựa chọn cuối cùng…

Nên những ai nếu thấy Nhân Mã còn suốt ngày hét oang oang hay cười hô hố trước mặt mình mà không chút ngượng ngùng… thì thật bạn là một người may mắn lắm đấy! còn nếu thấy Mã im lặng thì hãy tìm hiểu lí do và cố gắng níu giữ Mã lại nếu bạn vẫn còn yêu… vì khi Mã im lặng thì đó cũng chính là lúc nó đang đứng ở ranh giới Đi hay Ở Lại… và sự lựa chọn của nó phụ thuộc vào chính con người bạn!

Nhân Mã không vô tình, chỉ là vì sự vô tâm quá đỗi của kẻ nó yêu thương khiến nó trở nên vô cảm… vậy thôi!

ST

Bình Luận