Đằng sau một con người Xử Nữ là…

230

Xử Nữ rất cứng rắn và yếu đuối. Xử Nữ bề ngoài cứng rắn nhưng nội tâm yếu mềm. Họ cố xây thành quách bên ngoài cho người khác nghĩ mình mạnh mẽ, có thể tự vượt qua mọi trở ngại nhưng khi lạc vào thế giới nội tâm, bạn sẽ thấy thế giới ấy cô độc và dễ vỡ nhường nào.

Xử Nữ trọng tình cảm. Tuy nhiên, do bản tính kiệm lời (chỉ nói nhiều với những người rất thân) nên chỉ những ai thật sự hiểu mới có thể thấy được điều đó. Nếu bạn là người hời hợt, tiếp xúc với XN như “gió thoảng” thì XN cũng sẽ đối xử với bạn như vậy và do đó, bạn cũng sẽ thấy XN như “gió thoảng” . Càng thân và mở lòng với XN bạn sẽ thấy những con người cung này ngoài bản tính giữ bí mật cho riêng mình, sống nội tâm ra thì rất “điên” và “nổi loạn”. XN luôn mong muốn những mối quan hệ bền vững. Chất lượng hơn số lượng.

Là cung khẩu xà tâm phật. Ngoài miệng luôn nói những lời cay độc nhưng trong thâm tâm lại không nghĩ gì cả. Đối với những người XN yêu quý, XN hay chòng ghẹo và chọc quê người đó (điều này đôi khi cũng phản tác dụng làm XN bị ghét) nhưng nếu họ gặp khó khăn hay buồn phiền, XN lại lo nghĩ và mong được chia sẻ nỗi lòng với người đó, sẵn sàng đến bên cạnh chỉ để im lặng hàng giờ đồng hồ.

dang-sau-mot-con-nguoi-xu-nu-la

Nên cẩn thận với những lời khen của XN nếu bạn muốn ăn “dưa bở”. Đối với những ai mình ngưỡng mộ, XN thường âm thầm theo dõi và học hỏi những điểm tốt của người đó để cố gắng hoàn thiện mình. XN hiếm khi khen ai, nhưng nếu đã khen ai thật lòng nghĩa là người đó có một ấn tượng cực kỳ lớn trong lòng XN. Ngược lại, đối với những ai nằm trong “danh sách đen”, XN hay khen giả hoặc nói những câu mỉa mai. Bởi thế, bạn phải có đủ tỉnh táo trước những lời khen của XN để suy xét đó là lời khen thật lòng hay chỉ là “nghệ thuật đả kích” của XN.

Vừa là người lớn vừa như trẻ con. Đối với những ai mới quen, ấn tượng đầu tiên với một XN là con người chững chạc, trưởng thành và điềm tĩnh. Nhưng nếu bạn yêu một XN hoặc có bạn thân là XN, bạn sẽ thấy họ như trẻ con, luôn cần được tâm sự, chia sẻ và an ủi. XN nhạy cảm nên hay nghĩ ngợi, do đó, nếu yêu XN bạn phải nuông chiều có chừng mực. Vì trẻ con nếu chiều chuộng quá sẽ dễ sa đà vào vũng lầy cảm xúc khiến người yêu họ mệt mỏi.

dang-sau-mot-con-nguoi-xu-nu-la1

Cứng rắn và yếu đuối. XN bề ngoài cứng rắn nhưng nội tâm yếu mềm. Họ cố xây thành quách bên ngoài cho người khác nghĩ mình mạnh mẽ, có thể tự vượt qua mọi trở ngại nhưng khi lạc vào thế giới nội tâm, bạn sẽ thấy thế giới ấy cô độc và dễ vỡ. XN giống như một tinh cầu cô đơn. Vừa mong được một mình, tự do tự tại lại vừa mong được chia sẻ. Bởi thế mà trong khi đang loay hoay giữa việc “nên mở lòng” hay “khép kín” thì mọi người đã xa rời họ mất rồi. Cho nên, nếu bạn đã thật lòng quý mến XN, hãy đối xử với họ thật chậm rãi, kiên nhẫn và chân tình, bạn sẽ cảm nhận được con người XN ấm áp đến không ngờ.

Bình Luận